Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Ấm tử sa đối ẩm là gì? Đặc điểm của ấm tử sa đối ẩm

Ấm tử sa đối ẩm là gì? Đặc điểm của ấm tử sa đối ẩm

Ấm tử sa đối ẩm là một thuật ngữ mà những người chơi trà lâu năm đều biết. Tuy nhiên đối với người mới tập tành thường trà, mới tìm hiểu về dòng ấm tử sa chắc chắn sẽ không biết được ấm tử sa đối ẩm là gì? Đặc điểm của ấm tử sa đối ẩm như thế nào? Vì thế Cửa Hàng Gốm Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi trên đây. 

ấm tử sa đối ẩm

Ấm tử sa đối ẩm là gì?

Ấm tử sa đối ẩm là thuật ngữ dùng để chỉ loại ấm dành cho 2 người sử dụng. Đối ẩm chính là ấm chỉ số lượng người dùng. Trên thực tế thì đây là ấm dùng cho bạn tri kỷ, bạn tâm giao đàm đạo và tâm sự với nhau. Bên ấm trà tử sa đối ẩm họ cùng nhau bàn luận về những vấn đề trong cuộc sống, những vấn đề trong xã hội.

Ngoài tên gọi thường dùng là ấm tử sa đối ẩm thì loại ấm này còn có những tên khác như ấm song ẩm hoặc nhị ẩm. Cùng với hai loại ấm cơ bản là độc ẩm và quần ẩm, đối ẩm tạo nên bộ ba ấm thông dụng mà bất cứ người chơi trà nào cũng biết tới. Kích cỡ của ấm tử sa đối ẩm vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

Đặc điểm ấm tử sa đối ẩm là gì? 

Không phải ấm tử sa nào thì cũng là ấm đối ẩm. Chỉ những chiếc ấm vừa đủ cho 2 người sử dụng thì mới được xét là đối ẩm. Một số đặc điểm đặc trưng của ấm đối ẩm là:

Dung tích nhỏ

Những chiếc ấm tử sa đối ẩm sở hữu kích thước lớn hơn so với ấm độc ẩm và nhỏ hơn so với ấm quần ẩm. Bởi dòng ấm này thường được sử dụng cho 2 người nên dung tích không cần quá lớn. Loại ấm tử sa đối ẩm được làm với dung tích khoảng  70-100ml. Với dung tích này thì 2 người sẽ uống được từ 2 đến 4 lần. Điều này giúp trà luôn được ấm nóng và đượm vị. Tránh trường hợp bạn hãm và pha trà nhưng kịp uống làm mất đi hương vị vốn có.

Kiểu dáng thích hợp để pha trà

Kích thước của ấm nhỏ nên những nghệ nhân gặp rất nhiều khó khăn trong việc chế tác. Một chiếc ấm chuẩn không thể sử dụng để pha những loại trà lá to, bạn cũng rất khó khăn trong việc làm sạch. Những chiếc ấm chuẩn chỉ thuận tiện cho việc rót và thưởng thức trà.

Hình dáng cơ bản của ấm tử sa đối ẩm

Hiện nay ấm tử sa đối ẩm được thiết kế theo 3 hình thức như sau:

Ấm theo hình kỷ hà cân đối

Tức là ấm mang hình dáng tròn trĩnh, vuông vức có thể là lục giác, bát giác hay nhiều múi. Ấm cũng có thể sở hữu hình giống như  trái đào, trái hồng, trái thị hay hoa sen, hoa thủy tiên. Nhưng chủ yếu người nghệ nhân sẽ giúp ấm sao cho được cân đối nhất. Để tăng giá trị của ấm người thợ có thể thêm những họa tiết hay chi tiết đặc biệt như đề chữ, đề thơ, hoa quả, con thằn lằn, con chuột…

Ấm theo hình tự nhiên

Những loại ấm này ra đời dựa trên sự mô phỏng một vật thường thấy của những nghệ nhân. Hình dáng của mẫu ấm này có thể là thùng gạo, cái bị, cây thông, quả vải, búp hoa hồng, bó trúc. Chỉ những nghệ nhân sở hữu óc thẩm mỹ tuyệt vời cùng sự khéo léo của đôi tay mới có thể tạo nên được sản phẩm hoàn hảo. Chính vì thế những chiếc ấm này sở hữu giá trị rất cao và mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Ấm tổng hợp cả hai đặc tính trên

Mẫu ấm này vừa có được sự cân đối lại trông vô cùng tự nhiên. Chính vì sở hữu những ưu điểm này mà ấm được rất nhiều người lựa chọn. Những nghệ nhân đã khéo léo tạo tác ấm thành hình một bầy cá có nắp là một lá sen, bên trên chú nhái nhỏ. Hay đơn giản là ấm mang hình quả bí ngô với những dây cuốn ở xung quanh.

Địa chỉ bán ấm tử sa đối ẩm chất lượng? 

địa chỉ mua ấm tử sa chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán ấm tử sa đối ẩm chất lượng thì Gốm Bát Tràng Đoàn Quang chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi chuyên chế tác và sản xuất những ấm trà độc đáo với chất liệu 100% là gốm sứ. Tất cả các mặt hàng gốm của chúng tôi đều được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại đan xen với truyền thống. Chắc chắn bộ ấm trà mà Gốm Bát Tràng Đoàn Quang mang đến sẽ giúp bạn có được những phút giây thú vị.

Bên cạnh đó, thông qua hình thức chuyển hành tận nhà, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra sản phẩm trước khi nhận sản phẩm. Bởi chúng tôi luôn tự tin về chất lượng của ấm tử sa mà mình sản xuất. Chúng tôi cũng đảm bảo những rủi ro trong quá trình vận chuyển. Chính những yếu tố này đã tạo nên thương hiệu cho Gốm Bát Tràng Đoàn Quang đến tận ngày hôm nay.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Ấm tử sa đối ẩm là gì? Đặc điểm của ấm tử sa đối ẩm”. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu cho mình chiếc ấm tử sa đối ẩm chất lượng tốt nhất thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được mua với giá ưu đãi nhé!

Trả lời

Close Menu
×

Cart