Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Bộ Đồ thờ Bát Tràng Ý nghĩa tâm linh gia Đình Việt.

 Đồ thờ cúng có ý nghĩa rất quan trọng trong thế giới tâm linh, đồng thời thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa của gia chủ đối với những người đã khuất. Vì thế việc lựa chọn Bộ đồ thờ gia tiên, chất lượng tốt của Bát Tràng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

Bộ đồ thờ bát tràng gồm những gì?

Bộ đồ thờ bát tràng bát tràng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện đẳng cấp và sự thành kính của gia chủ với gia tiên. Tùy theo không gian gia đình mà chúng ta lựa chọn kích thước bộ đồ thờ Bát Tràng sao cho phù hợp.

  • Bát hương men rạn: là nơi để gia tiên, thần linh ngự về, đồng thời thể hiện sự kính hiếu của người dương đối với cõi âm.
  • Chóe thờ men rạn: dùng để đựng các lễ vật thờ cúng bao gồm muối, gạo, nước.
  • Nậm rượu Bát Tràng: dùng để đựng rượu với ý nghĩa hóa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe, mang đến hạnh phúc.
  • Kỷ chén Bát Tràng: dùng để đựng chén rượu hoặc nước tạo nên sự vững chắc cho các lễ vật.
  • Đũa thờ Bát Tràng: biểu tượng cho sự yêu thương, gắn kết gia đình.
  • Mâm bồng men rạn: dùng để đựng hoa quả, trầu cau, vàng mã.
  • Đèn thờ men rạn: dùng để thắp lửa mỗi khi thắp hương mang ý nghĩa xua đuổi tà khí.
  • Chân đèn men rạn: có hai chân đèn đặt đối xứng hai bên tượng trưng cho hành Dương – Âm.

Ý nghĩa của Bộ đồ thờ Bát Tràng

Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên, thần linh luôn là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt. Dù cho mỗi vùng miền, mỗi gia đình đều có tục thờ cúng gia tiên khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện lòng thành tâm báo hiếu, tưởng nhớ  tổ tiên, ông bà, bố mẹ,…Vì thế ban thờ bao giờ cũng được bày trí bộ đồ thờ gia tiên một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Đồng thời việc thờ cúng còn mong muốn được gia tiên, các bậc thần linh ban phước lành, phù hộ độ trì để người dương sống đúng đạo nghĩa và gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Chính vì lẽ đó các ngày rằm, mồng một hàng tháng cùng các ngày lễ tết, con cháu thường sắm sửa lễ để dâng lên gia tiên, thần linh. Bởi bàn thờ gia tiên còn là nơi kết nối người dương với người đã khuất. Thế nên bộ đồ thờ gia tiên nên lựa chọn.

Bát Tràng với sự hội tụ tinh túy đất trời và sự tương sinh tương khắc của ngũ hành: Thổ từ chất liệu đất biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Như Hành Mộc từ tro trấu trong men, Thủy trong việc nhào nặn, còn Hỏa trong lò nung và Kim chính là lò nung kim loại. Tất cả tạo nên bộ đồ thờ bát tràng gốm sứ Bát Tràng thiêng liêng và giàu ý nghĩa sâu sắc.

Mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều đồ thờ cúng dán mác thương hiệu Bát Tràng. Đặc biệt là khi thị trường hiện nay tràn ngập hàng Trung Quốc, không kiểm soát được chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng các bạn hãy ghé thăm  Gombattrangdoanquang.com để nhận được sản phẩm Bộ thờ cúng gốm sứ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!