Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Thủy giúp thu hút nhiều tài lộc

Cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Thủy giúp thu hút nhiều tài lộc

Nếu bạn là người mang mệnh Thủy và muốn tìm cho mình một bức tranh phong thủy hợp mệnh. Vậy hãy cùng Cửa hàng tranh Gốm sứ phong thủy Đoàn Quang tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ những quy tắc chọn tranh phong thủy cho mệnh Thủy phù hợp nhé!

Đôi điều về mệnh Thủy

Thủy tức là nước, người mang mệnh Thủy là tượng trưng của mưa gió, nước. Trong cuộc sống, Thủy có vai trò vô cùng quan trọng, không những giúp mọi việc diễn ra thuận lợi mà nó còn có thể phá hủy toàn bộ mọi thứ.

Những người mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm:

 • Binh Tý – 1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1996
 • Quý Hợi – 1983
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975

Người mang mệnh Thủy có cá tính mạnh, thường tự tin, họ luôn chủ động trong mọi mối quan hệ và dễ thuyết phục người khác trong công việc. Người bản mệnh này biết cách lắng nghe, luôn cố gắng thấu hiểu và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Người mệnh Thủy rất yêu thích thiên nhiên, thích tự do bay nhảy, ghét sự ràng buộc bởi một công việc hay một người nào đó. Họ cũng là người dễ dàng lĩnh hội ý kiến mới, thích ứng tốt với môi trường và biết chú ý quan sát sự việc để đánh giá một cách khái quát nhất.

Mặt khác, người mệnh Thủy dễ thay đổi, rất mỏng manh. Vì người mệnh Thủy rất hiểu rõ công việc, đối tượng nên khi tiếp xúc với họ, bạn cần khéo léo.

Đặc điểm về luật phong thủy của mệnh Thủy

Muốn chọn được một bức tranh gốm sứ phong thủy cho mệnh Thủy phù hợp, chúng ta cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc của bản mệnh này. Cụ thể:

bảng quy luật phong thủy

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

Thủy sinh Mộc tức là cây cối (Mộc) muốn phát triển tốt thì phải nhờ nước (Thủy). Bên cạnh đó, kim loại khi nung nóng chảy ra sẽ thành Thủy.

 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa

Nguồn nước của Thủy sẽ dập tắt ngọn lựa của Hỏa, nghĩa là Thủy khắc Hỏa. Đất của Thổ sẽ vun đắp thành đập ngăn lũ hoặc hút hết nguồn nước của Thủy vào lòng đất, nên Thổ sẽ khâc Thủy. Tóm lại, khi chọn tranh cho mệnh Thủy, bạn cần tránh những bức tranh hành Thổ và hành Hỏa.

 • Tương hợp: Thủy hợp Thủy

Dĩ nhiên rồi, mưa sẽ sinh ra nước và nước càng dồi dào. Những người mệnh Thủy rất hợp với nhau trong mọi việc từ gia đình đến công việc.

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Thủy

Khi đã nắm rõ những kiến thức về ngũ hành của người mệnh Thủy. Bạn nên chọn những bức tranh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy hoặc bức tranh thuộc hành Mộc, hành Kim tương sinh với mệnh Thủy.

Việc chọn đúng tranh phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và bình an, thịnh vượng. Tuyệt đối không treo những bức tranh hành Thổ, hành Hỏa tương khắc với người mang mệnh Thủy.

Nên chọn tranh phong thủy mang hành Thủy

tranh phong thủy cho mệnh thủy

Như đã nói ở trên, những người có mệnh Thủy sẽ thích hợp với người mệnh Thủy. Vậy nên những bức tranh về mùa đông, nước, màu đen, màu xanh…sẽ giúp gia chủ gặp thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống và công việc. Cụ thể là các bức tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép…

Nên chọn tranh phong thủy hành Kim

Khi chọn tranh phong thủy cho mệnh Thủy, bạn có thể xem xét những bức tranh có hành Kim đan xen Thủy, vì trong thuyết ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy. Gia chủ có thể trang trí căn phòng của mình bằng những chất liệu, màu sắc thuộc hành Kim.

tranh gốm sứ cho mệnh thủy
Tranh tứ quý có màu xanh và trắng dành cho người mệnh Thủy

Những bức tranh có chi tiết là chim ưng, bạch hổ, hạc, gà, khỉ, phượng hoàng…hay những màu sắc như trắng, màu Xanh hay xám…đều giúp người mệnh Thủy thu hút tài vận, tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường công danh.

Ngoài ra, những bức tranh phong thủy hành Kim cũng rất ấn tượng, độc đáo nên sẽ khiến không gian sống của gia chủ thêm phần sinh động, ấm áp và gần gũi.

Nên chọn tranh phong thủy hành Mộc

Bên cạnh những bức tranh thuộc hành Kim và hành Thủy mà gombattrangdoanquang nói đến ở trên. Người mệnh Thủy cũng có thể chọn tranh phong thủy mang hành Mộc. Đó là những bức tranh về cây cối, tranh tứ quý bốn mùa, tranh về rừng cây hoặc về thiên nhiên…

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mối quan hệ giữa Mộc và Thủy thì Mộc lợi nhưng Thủy bị hao. Vậy nên khi treo tranh trong phòng, bạn hãy chú ý đến sự hài hòa giữa các chi tiết rừng cây kết hợp hài hòa với chi tiết sông, suối, hồ, thác nước, biển…

Kết luận

Khi biết cách chọn đúng tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, gia chủ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, gần gũi, ấm cúng cùng các thành viên trong gia đình. Hình ảnh non nước của thiên nhiên sẽ được hòa quyện vào không gian yên bình và nhẹ nhàng.

Với những gợi ý về cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Thủy mà gombattrangdoanquang chia sẻ trên đây. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn lựa được những bức tranh phong thủy phù hợp với gia chủ nhằm thu được nhiều tài lộc, may mắn.

+ Xem Thệm : Cách chọn tranh cho người mệnh Thổ

CHọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

– Địa chỉ: 384 Hà Huy Gíap, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.

– Phone: 0913 769 770

– Email: quangnhubattrang@yahoo.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart