Cách Chọn Vật Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Ngọ

Chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Vật phong thủy là những đồ vật có tác dụng tăng năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc, giảm điềm hung, trừ tà khí nên được rất nhiều người sử dụng. Chọn vật phong thủy phải căn cứ trên tuổi, Ngũ hành của từng người cho phù hợp. Vậy chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ như thế nào là đúng?

Chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ
Chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ (Ảnh: Internet)

Bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp bạn biết cách chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ. Cũng từ nguyên lý chọn vật phong thủy dựa trên tuổi, Ngũ hành của người tuổi Canh Ngọ, bạn sẽ nắm được chọn vật phong thủy đúng cho các con giáp khác, để hỗ trợ người thân và bạn bè chọn lựa vật phẩm phong thủy phù hợp.

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Về tính cách, người tuổi Canh Ngọ nói riêng và người tuổi Ngọ nói chung có tính cách thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy, không thảo mai, nịnh nọt và cũng không bao dựa dẫm vào bạn bè hoặc những người xung quanh. Mặc dù vậy nhưng người tuổi Canh Ngọ lại rộng rãi, phóng khoáng, giỏi đối đáp, có tài giao tiếp khéo léo nên không gây mất lòng ai, ngược lại rất được mọi người xung quanh quý mến. Người tuổi Canh Ngọ cũng rất tự tin đứng trước đám đông, thường trở thành tâm điểm của mọi người, ngoại hình ăn mặc trau chuốt, đẹp mắt nhưng không kém phần giản đơn, dễ dàng thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Khuyết điểm trong tính cách của người tuổi Canh Ngọ là hay thay đổi, dễ nổi nóng, dễ bị chọc giận, lửa giận tới nhanh nhưng lui cũng nhanh. Những người có tính cách như thế này thường không ghim thù bất cứ ai vì họ đã thẳng thắn mà bày tỏ trước đó.

Về tình duyên thì người tuổi Canh Ngọ được đánh giá là con giáp rất dễ rơi vào lưới tình. Họ cũng vô cùng nhạy cảm với tình yêu. Nếu rơi vào một cuộc tình say đắm thì họ rất dễ đánh mất bản thân và lụy tình rất sâu. Tử vi người tuổi Canh Ngọ cho thấy rằng nếu là nam tuổi Canh Ngọ thì rất có thể họ sẽ phải trải qua sự đổ vỡ hôn nhân.

Người tuổi Canh Ngọ dễ rơi vào lưới tình
Người tuổi Canh Ngọ được đánh giá là con giáp rất dễ rơi vào lưới tình (Ảnh: Internet)

Người tuổi Canh Ngọ lúc còn trẻ thường sống xa gia đình, tinh thần độc lập, thích lập nghiệp từ sớm. Họ có tinh lực dồi dào, năng lượng vượt trội nên có thể đáp ứng các công việc mang tính áp lực cao nhưng cũng nhờ vậy mà khi còn trẻ người tuổi Canh Ngọ đã đạt được những thành công mà ít ai cùng lứa tuổi đạt được.

Người tuổi Canh Ngọ có trách nhiệm với công việc, thường cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trước thời gian được giao, thích khám phá những lĩnh vực mới nên kiến thức của họ rất sâu rộng. Mối quan hệ bạn bè ở khắp mọi nơi cũng đã giúp ích rất nhiều trong con đường xây dựng sự nghiệp của người tuổi Canh Ngọ. Với khả năng dễ thích nghi, dễ hợp tác với người khác, người tuổi Canh Ngọ thường thành công trong sự nghiệp và cả trong cuộc sống. Tài vận của người tuổi Canh Ngọ cũng vì thế mà ngày càng tốt hơn. Nếu biết chi tiêu và đầu tư hợp lý thì số tiền ban đầu sẽ tăng theo cấp số nhân hằng năm.

Người tuổi Canh Ngọ mệnh gì?

Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì? Để xác định được điều này thì bạn sẽ dựa trên thuyết Ngũ hành. Ngũ hành là thuyết về sự hình thành và phát triển của vạn vật trên thế giới. Theo Ngũ hành thì vạn vật trên thế giới được hình thành từ 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Từ thuyết Ngũ hành này, người ta chia những con giáp khác nhau sẽ ứng với từng hành khác nhau trong Ngũ hành. Đối với người tuổi Canh Ngọ thì họ có mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất đường đi.

Người tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp màu gì? Sau khi xác định được hành bản mệnh của người tuổi Canh Ngọ thì bạn tiếp tục tìm hiểu quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định được màu hợp với người tuổi Canh Ngọ.

Cụ thể, Ngũ hành tương sinh là hành này tác động và hành kia nảy sinh năng lượng tích cực, thúc đẩy, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Quy luật Ngũ hành tương sinh được thể hiện như sau:

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc là hành này tác động vào hành kia sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực, ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của nhau. Quy luật Ngũ hành tương khắc được thể hiện như sau:

  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy

Như vậy, người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ mà Hỏa sinh Thổ nên họ sẽ hợp với màu sắc thuộc về hành Thổ, hành Hỏa, bao gồm các màu: vàng đất, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím… Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ nên màu sắc tương khắc của họ là các màu thuộc về hành Mộc là xanh lá cây.

Cách chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ giúp phát tài phát lộc

Sau khi xác định được màu sắc tương sinh tương khắc với người tuổi Canh Ngọ thì bạn hãy lưu ý chọn vật phong thủy có màu sắc tương sinh và tránh xa những vật phẩm phong thủy có màu sắc tương khắc để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh của mình. Dưới đây là gợi ý chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ:

Bình hoa hoặc các vật phẩm gốm sứ

Đây là những vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu đất sét mà đất sét chính là một đại diện của hành Thổ nên rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ. Khi chọn bình hoa hay các vật phẩm gốm sứ là vật phẩm phong thủy thì bạn chú ý lựa chọn những vật có màu vàng đất, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím, không chọn màu xanh lá cây.

vật phẩm phong thủy
Người tuổi Canh Ngọ nên dùng bình hoa để làm vật phẩm phong thủy (Ảnh: Internet)

Tượng Hổ

Một bức tượng Hổ màu vàng sẽ phù hợp với người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ. Tượng Hổ đại diện cho sức mạnh của chúa sơn lâm, sự uy quyền nên đặt trong nhà sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn để chinh phục các nhiệm vụ trong công việc.

Vòng đeo tay phong thủy

Vòng đeo tay là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn. Vòng đeo tay sử dụng trực tiếp bên người nên mang đến hiệu quả hút năng lượng tích cực, trừ tà, ngăn chặn điềm xấu hiệu quả hơn. Khi chọn vòng đeo tay, bạn nên chọn vòng được làm từ các loại đá phong thủy tự nhiên để đảm bảo hiệu quả. Bên cạnh đó, chú ý chọn vòng tay có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ.

vòng đeo tay phong thủy
Chọn vòng đeo tay phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ (Ảnh: Internet)

Tranh sứ phong thủy

Tranh sứ là vật phẩm phong thủy được làm từ đất nung nên rất hợp với người mệnh Thổ. Để tăng thêm ý nghĩa và tác dụng phong thủy cho tranh sứ, bạn nên chọn những bức tranh về chủ đề như: Phúc Lộc Thọ, Tứ Quý, Mã Đáo Thành Công, Thuận Buồm Xuôi Gió…

Ngoài ra, bạn có thể chọn trồng cây phong thủy, đeo nhẫn hay dây chuyền phong thủy, đặt tượng các linh vật phong thủy trong nhà hoặc tại không gian làm việc để giúp thu hút tài lộc, tăng vận may, trừ tà, giảm điềm hung…

Chọn vật phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ, bạn cần chú ý đến chất liệu và màu sắc để chọn được sản phẩm phù hợp, giúp tăng thêm năng lượng tích cực, thu tài hút lộc, cải thiện vận mệnh theo chiều hướng ngày càng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *