Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Cẩm nang tranh phong thủy và cách treo tranh phong thủy hợp tuổi Thìn

Cẩm nang tranh phong thủy và cách treo tranh phong thủy hợp tuổi Thìn

Treo tranh phong thủy hợp tuổi thìn để có thể đem lại những điều tốt đẹp cho bản thân. Đó không phải là mê tín mà nó thể hiện cho sự hiểu biết của gia chủ. Các cụ ta xưa vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn đủ điều kiện để chơi tranh phong thủy thì tại sao lại không tự làm điều tốt cho bản thân chứ?

Nói vậy nhưng chơi tranh không phải cứ mua về là hợp, là phát. Muốn chơi tranh phong thủy cũng cần phải có kiến thức, phải chịu tìm tòi. Hiểu được mong muốn của khách hàng.Cửa hàng Gốm Bát Tràng Đoàn Quang xin gửi tới mọi người một số kiến thức về việc chọn tranh phong thủy cho người tuổi thìn – con giáp duy nhất không có thật nhưng lại tượng trưng cho quyền lực và sự cao quý.

Đặc điểm của người tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, rồng là một trong những con vật mang uy quyền nhất và là biểu tượng của sự cai trị. Chính vì vậy, người tuổi thìn bản lĩnh mạnh mẽ, có tư chất lãnh đạo và quản công việc rất tốt, có thể đứng lên chỉ đạo mọi người.

Người tuổi thìn nên treo tranh gì ?

Người tuổi Thìn là người có đầy đủ sự tự tin, quyết đoán, tài năng và sáng tạo để có thể tự phát triển bản thân. Rồng bản chất uy quyền nên còn được chọn là biểu tượng của vua chúa ngày xưa.

Chọn tranh cho người tuổi Thìn theo từng mệnh trong ngũ hành và xung khắc trong 12 con giáp

Trong 12 con giáp rồng thuộc vào hàng tứ xung với sửu, tuất, mùi tức là với trâu, chó, dê nên chọn tranh cần tránh những con giáp này. Nên chọn tranh có sự xuất hiện của chuột, khỉ vì đây là những con giáp rất hợp với người tuổi rồng.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào tuổi thì chưa đủ, các bạn cần phải dựa vào mệnh của từng người thì mới có thể chọn được tranh phù hợp.

  • Tuổi thìn sinh năm 1952 – mệnh thủy:

Bản chất của người tuổi thìn là mệnh thổ, sinh năm nhâm thìn lại là mệnh thổ, thổ khắc thủy. Để chọn được tranh tốt nhất nên chọn tranh hợp với cả 2 mệnh. Tranh kết hợp được cả 2 yêu đất và nước như một số tranh sau: Nhật xuất thiên sơn (mặt trời mọc trên núi cao), Hồ quang sơn sắc ( cảnh bóng núi in trên mặt hồ rất đẹp),…

 

tuổi nhâm thìn nên treo tranh gì?
Tranh phong thủy cho tuổi nhâm thìn ( 1952)
  • Tuổi giáp thìn sinh năm 1964 – mệnh hỏa:

Chọn những bức tranh có thể kết hợp hỏa và thổ thường là những bức tranh chủ yếu về ngựa. Chủ nhân tuổi thìn cũng có thể treo tranh tuổi ngựa được. Rồi có các bộ tranh kết hợp hỏa thổ như phong cảnh đồi hoa nắng, tranh hoa hướng dương mặt trời,Tranh tứ bình có cảnh hoa…

tranh phong thủy cho người tuổi giáp thìn
Tranh sứ phong thủy hợp với người tuổi giáp thìn ( 1964 )

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo tranh hoa mẫu đơn mang hành hỏa. Tuyệt đối không chọn những loại tranh mang yếu tố nước dù người tuổi thìn rất hợp nước.

  • Tuổi bính Thìn sinh năm 1976 – mệnh thổ:

Chọn tranh cho người tuổi thìn mệnh thổ nhẹ nhàng nhất trong các tuổi. bởi lẽ người tuổi thìn đã có mệnh thổ rồi. Chọn tranh cho người mệnh thổ nên chọn tranh có yếu tố đất làm trung tâm hoặc gam màu trung tâm là đất, nâu đất, cam đất. Có thể chọn tranh núi non, rừng núi hay con đường đất thôn quê,…

tranh gốm sứ cho người tuổi bính thìn
Tranh sứ hợp với người tuổi bính thìn

Ngoài ra, còn có thể chọn tranh phong thủy mang hành hỏa sẽ rất tốt. Trong ngũ hành, hỏa sinh thổ, chọn tranh mang hành hỏa giúp phù cho người mệnh thổ. Các tranh mang hành hỏa các bạn có thể tham khảo bên trên phần tranh cho người tuổi thìn mệnh hỏa.

  • Tuổi mậu thìn sinh năm 1988 – mệnh mộc:

Những bức tranh hợp với người tuổi này là những bức tranh kết hợp 2 hành mộc và thổ. Có thể là tranh về rừng cây xanh hay các bức tranh có màu xanh chỉ đạo của cây xanh. Màu xanh của cây cối rất tốt cho người tuổi thìn, đặc biệt là tranh có các cây tùng, bách hay bộ tranh tứ quý  ( tùng, cúc, trúc, mai ).

tranh trang trí cho người tuổi mậu thìn
Bộ tranh Tứ Quý hợp với người tuổi mậu thìn ( 1988 )
  • Tuổi canh thìn sinh năm 2000 – mệnh kim:

Người tuổi thìn mệnh kim khi mua tranh nên chọn những bức tranh có gam màu vàng kim, trắng hay trắng bạc sẽ rất tốt. Nếu kết hợp được tất cả yếu tố mang hành thủy, thổ thì lại cực kỳ may mắn. Đó sẽ là những bức tranh mang phong cảnh quê hương với cánh đồng lúa chín, những con đường đất đỏ bên dòng sông xanh mát. Hay có thể là tranh chim thiên nga, tranh cá chép trắng xanh trong phong thủy.

tranh phong thủy hợp tuổi canh thìn
Tranh phong thủy hợp tuổi Canh thìn và mệnh kim

Nói tóm lại, muốn chọn được tranh phong thủy, bạn cần bỏ các con giáp không hợp tuổi mình rồi dựa vào mệnh ngũ hành, mệnh bản chất con giáp để kết hợp và chọn ra bức tranh ưng ý nhất.

Lưu ý khi treo tranh phong thủy cho người tuổi Thìn

Không treo tranh rồng cho người tuổi rồng vì rồng – rồng tự hình nhau, không tốt cho gia chủ.

Nếu treo tranh mẫu đơn và tranh ngựa thì tuyệt đối không được treo về hướng nam vì sẽ tạo những điềm xấu cho gia chủ. Con cái ương bướng khó dạy bảo, gia chủ sức khỏe không tốt, Nên treo hướng đông hoặc bên trái phòng khách là phù hợp nhất.

Treo tranh phong thủy hợp với người tuổi rồng có giúp cho gia chủ hóa giải được những điều không may trong cuộc sống, hóa hung thành lành, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên tranh ảnh cũng chỉ là bề nổi bên ngoài, muốn cuộc sống tốt đẹp trước hết phải giữ tâm thanh tịnh, giữ lòng bình an, buông bỏ chấp niệm. Đó mới thật sự là chân lý sống.

Nếu các bạn đã chọn được bức tranh nào hay vẫn còn băn khoăn điều gì, hãy liên hệ ngay với Gốm Bát Tràng Đoàn Quang. Chúng tôi sẽ tư vấn tranh và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn chất lượng và chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn chọn được bức tranh ưng ý nhất.

+ Xem Thêm : Tuổi nào thì hợp với tranh cá chép

 Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ: 0909 116 270 – 0913 769 770.

Email: quangnhubattrang@yahoo.com.

Trả lời

Close Menu
×

Cart