Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ và những lưu ý cần biết

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ và những lưu ý cần biết

Mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một bản mệnh riêng. Tùy vào từng bản mệnh mà người ta biết được cái gì hợp và không hợp với mình. Chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ cũng vậy, nếu chọn đúng không những giúp gia chủ thu nhiều tài vận mà còn xua đuổi tất cả vận xui. Ngược lại chọn tranh trang trí không hợp với cung mệnh có thể khiến gia đình gặp nhiều khó khăn về sức khỏe lẫn công việc. Hãy cùng gombattrangdoanquang tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé !

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là biểu tượng của đất, khi vạn vật cháy sẽ tạo thành tro bụi tan biến vào đất. Mệnh Thổ đại diện cho trí thông minh, sự công bằng nhưng khi xấu lại tạo nên sự trắc trở, tối tăm không thể lường trước được điều gì.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm như:

 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Tân Sửu – 1961
 • Canh Ngọ – 1990
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Mậu Thân – 1968
 • Tân Mùi – 1991
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – 1969
 • Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Bính Thìn – 1976
 • Canh Tý – 1960
 • Đinh Tỵ – 1977

Đặc điểm của người có mệnh Thổ là người khá nhạy bén, thông minh và có sự giao tiếp tốt với người khác nên được mọi người đánh giá cao, công việc luôn suôn sẻ thuận lợi.

Họ làm việc vô cùng kỹ càng, cẩn thận trước mọi công việc được giao. Nếu làm người quản lý, lãnh đạo họ luôn biết cách đối nhân xử thế với nhân viên cũng như đối tác, khách hàng.

Trong tình yêu, người mệnh Thổ rất chung thủy, yêu thật lòng. Họ luôn muốn đem lại những điều tốt nhất cho người mình yêu quý. Nhưng mặt khác tính cách của họ nhiều lúc khá bốc đồng và nhiều khi hay tạo cho mình những vỏ bọc khiến người khác không thể tới gần.

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ cần chú ý điều gì?

Tùy vào bản mệnh cũng như mối quan hệ tương sinh tương khắc theo ngũ hành mà gia chủ sẽ chọn những bức tranh trang trí khác nhau. Mục đích của việc treo tranh phong thủy trong nhà là đem lại tài lộc, may mắn và hóa giải hết những điều xấu đến với gia đình.

Xét theo ngũ hành, mệnh Thổ tương đương với đất và có quan hệ tương sinh với Hỏa và Kim. Thổ sẽ sinh Kim và Hỏa sinh ra Thổ, đồng thời Thổ tương khắc với Mộc và Thủy.

Màu sắc ứng với người mệnh Thổ là vàng đất, nâu, vàng sậm…Vậy nên khi chọn tranh phong thủy, người có bản mệnh này nên lựa chọn những bức tranh có mài cam, đỏ hồng, tím…tất cả đều liên quan đến mùa hè, lửa, nắng nóng. Hoặc sử dụng những bức tranh về nhà cửa, thiên nhiên đồi núi, đất đá…

Giới thiệu một số bức tranh phong thủy cho mệnh Thổ

Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Mã Đáo Thành Công là hình 8 con ngựa đang phi nước đại. Trong tiếng Hán số 8 sẽ phát âm như từ “phát”, nghĩa là phát tài phát đạt. Thế nên 8 chú ngựa phi nước đại này mang ý nghĩa giúp phát đạt tài lộc, kinh doanh phát triển.

tranh phong thủy mã đáo thành công
Tranh Gốm Sứ phong thủy mã đáo thành công

Mang ý nghĩa này nên tranh Mã Đáo Thành Công hay được dùng làm quà tặng cho những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, thực hiện công việc kinh doanh. Người được tặng nên giữ gìn cẩn thận và không đem đi tặng người khác, nhất là khi sự nghiệp đang thuận lợi, thành công.

Tranh Ái Chi Lâm

Tranh phong thủy Ái Chi Lâm rất phù hợp với những người mệnh Thổ vì nó thể hiện được nét trời thu huyền ảo. Nguồn cảm hứng của bức tranh này đến từ những cánh rừng xa xôi tức là mệnh Thổ, cùng đôi nai màu đỏ mang mệnh Hỏa.

Xung quanh bức tranh là các bông hoa vàng rực nổi bật giữa không gian trắng xám tượng trung cho mệnh Kim. Chính tổng thể màu sắc này đã tạo nên được sự hòa trộn hoàn hảo với người mang mệnh Thổ.

Tranh Cửu Ngư Đồ

Khi chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ, bạn có thể lưu ý đến bức tranh Cửu Ngư Đồ. Nội dung bức tranh có ý nghĩa tượng trưng cho một cuộc sống sung túc, tốt đẹp.

tranh cửu ngư đồ
Tranh Gốm Sứ Cử Ngư Đồ

Tên của bức tranh đọc lên sẽ thấy được sự đồng âm trong tiếng Hán. Ngư phát âm như từ “dư”, dư ở đây là dư giả, dư thừa. Cửu là số 9 và nó cũng phát âm như từ cửu với ý nghĩa trường tồn, mãi mãi.

Tranh Cá Rồng

Tranh Cá Rồng đẻ tiền chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có mệnh Thổ. Cá Rồng không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, phúc lợi mà sự kết hợp giữa loài cá mang mệnh Hỏa này với những đồng tiền vàng mệnh Kim sẽ đem lại nhiều phúc khí cho gia chủ mệnh Thổ.

Tranh Cá Chép

tranh cá chép
Tranh cá chép gốm sứ

Cũng nằm trong danh sách những bức tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ. Tranh Cá Chép không những thể hiện sự cố gắng, ý chí kiên trì mà nó còn là biểu tượng của sự thành công. Bởi vậy sử dụng bức tranh này với gia chủ mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều sự thăng tiến, tài lộc trong công việc.

Với những chia sẻ trên đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang về cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tất cả những đặc điểm của người mang bản mệnh này. Từ đó sớm tìm được một bức tranh phù hợp nhất giúp đem lại nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống gia đình và cả công việc kinh doanh.

+ Xem thêm : Chọn tranh phong thủy cho mệnh mộc

Cách Chọn tranh phong thủy cho người mệnh kim

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

– Địa chỉ: 384 Hà Huy Gíap, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.

– Phone:  0913 769 770

– Email: quangnhubattrang@yahoo.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart