Cung Tài Lộc Là Gì?

Vị trí cung tài lộc

Theo phong thủy, cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn của mỗi người. Những ai có cung tài lộc thì có nghĩa là vận may về tiền bạc, tài vận dồi dào. Cụ thể cung tài lộc là gì, Cách mở cung tài lộc đúng phong thủy sẽ được Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang hướng dẫn ngay bên dưới giúp bạn làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn.

Cung Tài Lộc Là Gi

Cung tài lộc là gì? (Ảnh: Internet)

Cung tài lộc đóng vai trò quan trọng đối với tài lộc, sự hưng thịnh của từng gia đình. Gia chủ – người làm chủ của một gia đình có cung tài lộc tốt thì sẽ mang đến nguồn tài vận tốt lành cho cả gia đình, các thành viên khác cũng được “hưởng lây” mà có nguồn thu nhập tốt trong công việc hoặc kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận. Tìm hiểu chi tiết về cung tài lộc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để phát huy những điểm tốt, giúp cuộc sống và công việc về mặt tài lộc có nhiều tiến triển tốt đẹp.

Danh mục bài viết

Cung tài lộc là gì?

Theo thuyết phong thủy, mỗi người đều có 3 cung mang lại may mắn cho bản thân là cung quan lộc, cung tài lộc và cung quý nhân. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cung tài lộc.

Trong 3 cung may mắn của mỗi người, cung tài lộc là cung có chức năng giúp mở đường tiền tài, phúc lộc. Tuy nhiên, không phải ai đều có cung tài lộc, chỉ một nhóm người mới may mắn được sở hữu cung mệnh này. Những người có cung tài lộc tốt thường có một cuộc sống ấm êm, sung túc và phú quý. Nhờ vào cung tài lộc tốt nên khi họ làm việc, kinh doanh đều may mắn có được mức lương cao, kinh doanh thì gặp nhiều thuận lợi, khả năng sinh lời hấp dẫn. Dù đầu tư vào lĩnh vực nào thì họ cũng dễ dàng đạt được thành công hơn những người không có cung tài lộc tốt.

Trong phong thủy, cung tài lộc là cung thuộc hướng Đông Nam, cung tốn, Ngũ hành thuộc hệ Mộc. Ngũ hành Mộc tương sinh với Ngũ hành Thủy nên màu sắc tượng trưng cho cung tài lộc là màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu đen.

Cung tài lộc nằm ở đâu?

Vị trí của cung tài lộc phụ thuộc rất lớn vào hướng nhà. Ứng với các hướng của ngôi nhà cung tài lộc có những vị trí khác nhau cụ thể như sau:

 • Nhà nằm ở hướng Đông Bắc, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Đông và hướng Tây Nam.
 • Nhà nằm ở hướng Tây Nam, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Đông Bắc và hướng Bắc.
 • Nhà nằm ở hướng Tây Bắc, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.
 • Nhà nằm ở hướng Tây, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Bắc và hướng Đông.
 • Nhà nằm ở hướng Đông Nam, cung Tài Lộc nằm ở các vị trí lần lượt là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc.
 • Nhà nằm ở hướng Đông, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc.
 • Nhà nằm ở hướng Bắc, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Nam và hướng Đông Bắc.
 • Nhà nằm ở hướng Nam, cung Tài Lộc nằm ở vị trí là hướng Bắc và hướng Tây Nam.

Vị trí cung tài lộc

Vị trí cung tài lộc phụ thuộc vào hướng nhà (Ảnh: Internet)

Như vậy, bạn căn cứ vào thông tin trên, xác định hướng nhà của mình thì sẽ biết được vị trí của cung tài lộc. Sau khi xác định vị trí cung tài lộc thì bước mở cung tài lộc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tiếp tục đọc bài viết để tham khảo cách mở cung tài lộc đúng phong thủy nhé!

Cách mở cung tài lộc đúng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, việc mở cung tài lộc là cách giúp bạn và gia đình có được vận tài lộc tốt lành, may mắn trong cuộc sống và công việc. Cụ thể, mở cung tài lộc sẽ giúp:

 • Hỗ trợ mang đến tiền tài cho gia đình, tạo ra nguồn vốn để phát triển việc kinh doanh.
 • Góp phần giúp công việc của các thành viên trong thuận lợi, nắm bắt được nhiều cơ hội làm ăn, kiếm tiền thuận lợi.
 • Giúp cho các thế hệ con cháu trong gia đình thành đạt hơn trong công danh, sự nghiệp.

Vậy làm thế nào để mở cung tài lộc?

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để mở cung tài lộc

Cách mở cung tài lộc được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Vì cung tài lộc thuộc mệnh Mộc, bản mệnh tương sinh là mệnh Thủy nên bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy có liên quan đến yếu tố nước và cây cối trong nhà. Bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh núi non cây cối, vừa có yếu tố nước vừa có yếu tố mộc, dòng nước chảy theo hướng tuôn vào nhà không chỉ giúp kích hoạt cung tài lộc mà còn mang ý nghĩa tiền bạc, của cải chảy vào nhà như nước.

cây cối để kích hoạt cung tài lộc

Thêm yếu tố nước và cây cối trong không gian nhà cửa để kích hoạt cung tài lộc (Ảnh: Internet)

Trồng cây phong thủy

Cung tài lộc thuộc Ngũ hành Mộc nên trồng cây xanh trong nhà đã góp phần kích hoạt cung tài lộc. Hơn nữa, nếu bạn chọn được cây phong thủy hợp với mệnh và tuổi của người gia chủ thì cung tài lộc được mở sẽ càng tốt hơn. Một số loại cây gợi ý để bạn đặt trong nhà là cây Kim Ngân, cây Trúc Phú Qúy, cây Lưỡi Hổ… Sau khi đặt cây phong thủy trong nhà, bạn lưu ý dành nhiều thời gian chăm sóc cho cây phát triển tươi tốt. Nếu cây chết thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cung tài lộc của gia đình.

Trồng cây phong thủy

Trồng cây phong thủy kích hoạt cung tài lộc (Ảnh: Internet)

Đảm bảo căn nhà đủ ánh sáng

Trong phong thủy, ánh sáng là một yếu tố quan trọng. Ánh sáng đầy đủ không chỉ giúp làm sáng căn nhà, tiết kiệm điện mà còn giúp xua đi những điều không tốt, tiêu trừ tà khí ẩn nấp trong bóng tối gây hại, mang đến nhiều may mắn cho cả gia đình. Đối với vị trí của cung tài lộc thì cần đầy đủ ánh sáng để tích lũy năng lượng tích cực và may mắn.

Không gian nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp

Chỉ có không gian nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp sạch sẽ thì mới thu hút được nguồn năng lượng tích cực. Tại vị trí cung tài lộc luôn phải gọn gàng, ngăn nắp để thu hút càng nhiều năng lượng tích cực, mang đến vận may tài lộc cho cả gia đình.

Những lưu ý khi mở cung tài lộc

Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc bạn cần lưu ý để tránh phạm phải:

 • Kỵ xà ngang: sau khi xác định vị trí cung tài lộc trong nhà thì sẽ kiêng kỵ để xà ngang đè lên. Điều này sẽ khiến của cải bị suy giảm, đường tài lộc của gia đình bị chặn đứng. Bạn hãy đảm bảo rằng thiết kế vị trí xà ngang không đè lên cung tài lộc là được.
 • Không gần cửa: bạn không đặt cửa gần vị trí cung tài lộc vì cửa mở ra sẽ làm thất thoát tài khí, của cải bị hao hụt.

Cung tài lộc là gì không quá khó để tất cả mọi người cùng hiểu. Việc ứng dụng một cách chính xác cung tài lộc sẽ giúp bạn có cuộc sống ngày càng sung túc, giàu có, phú quý. Tuy nhiên, dù có cung tài lộc nhưng thiếu đi sự nỗ lực, cố gắng thì cũng rất khó để thành công. Vì vậy, cung tài lộc chỉ là một yếu tố hỗ trợ, thành công phần lớn sẽ phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *