Đá Mắt Hổ Hợp Mệnh Gì?

Đá mắt hổ xanh tuyệt đẹp

Đá mắt hổ là một biến thể của đá thạch anh. Vậy đá mắt hổ là gì? Đá mắt hổ có ý nghĩa và tác dụng như thế nào? Đá mắt hổ hợp với mệnh gì? Trước khi chọn mua đá mắt hổ, mời bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng tìm hiểu những thông tin trên thông qua bài viết dưới đây để biết cách chọn đá mắt hổ phù hợp, mang đến kết quả tốt lành nhé!

Đá mắt hổ hợp với mệnh gì
Đá mắt hổ hợp với mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Từ lâu, đá mắt hổ đã được chế tác thành nhiều loại trang sức đẹp mắt như vòng tay, dây chuyền, lắc chân, nhẫn hay những tượng tạc và các vật phẩm có nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Người ta tin rằng, đeo đá mắt hổ không những giúp làm đẹp, tăng thêm vẻ sang trọng, quý phái mà còn giúp mang đến vận may, tài lộc và sức khỏe. Vậy trên thực tế, đá mắt hổ có tác dụng như thế nào? Đá mắt hổ hợp với mệnh gì? Bạn đã biết chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết chia sẻ thông tin hữu ích ngay.

Danh mục bài viết

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ, tên tiếng anh là Tiger Eyem. Đây là một loại đá chatoyant với thành phần chính là silic dioxi. Đá mắt hổ là một loại đá vô định hình có màu sắc từ vàng tới nâu đỏ. Đá mắt hổ thuộc nhóm đá có cấu trúc tinh thể, thành phần của đá là các đơn tinh thể được thay thế bởi các sợi silica nên có sắc tố xanh.

Các khối tinh thể trong đá mắt hổ có khả năng phản chiếu ánh sáng và màu sắc tạo nên hiệu ứng đẹp mắt như mắt của hổ nên được đặt tên là đá mắt hổ. Thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được làm từ đá mắt hổ. Theo quan niệm lúc bấy giờ, đá mắt hổ sẽ giúp người đeo bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì hơn. Ngày nay, đá mắt hổ với màu sắc và hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt thường được sử dụng làm nguyên liệu để chế tạo các loại trang sức hoặc làm các vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà hoặc công ty.

Đá mắt hổ là một loại đá chatoyant
Đá mắt hổ là một loại đá chatoyant với thành phần chính là silic dioxi (Ảnh: Internet)

Đặc điểm hóa học của đá mắt hổ như sau:

 • Công thức hóa học: SiO2
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal, sợi tổng hợp
 • Độ cứng trên thang Mohs: 6.5 – 7.0
 • Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.64
 • Màu sắc: vàng tươi, vàng nâu, xanh đen, đỏ nâu
 • Độ trong: mờ
 • Chiết suất: 1.534 – 1.540
 • Lưỡng chiết suất: không
 • Huỳnh quang: không
 • Sự phân tách: không

Trên thế giới, đá mắt hổ được tìm thấy số lượng lớn ở Australia, Trung Quốc, Namibia, Nam Phi, Anh, Mỹ… Tại Việt Nam, trữ lượng đá mắt hổ được tìm thấy chủ yếu ở miền Trung. Tuy nhiên, hiện nay đá mắt hổ ở nước ta đang được khai thác triệt để.

Phân loại đá mắt hổ

Người ta thường phân loại đá mắt hổ theo màu sắc, bao gồm 4 loại chính:

Đá mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng có hai màu sắc gồm vàng nâu và vàng tươi khá phổ biến. Loại đá này có màu sắc giống mắt mèo hơn là mắt hổ và có thể tỏa sáng trong bóng tối. Đá mắt hổ vàng có thể giúp mang lại tự tin, sự can đảm và ý chí kiên định để thực hiện mọi mục tiêu.

Đá mắt hổ xanh

Đá mắt hổ xanh bao gồm đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh dương. Nếu so với đá mắt hổ vàng thì đá mắt hổ xanh hiếm hơn, có giá thành cao hơn. Loại đá này còn được gọi với một cái tên khác là đá chim ưng vì trông giống như đôi mắt của loài chim ưng. Đá mắt hổ xanh có tác dụng mang lại sự bình tĩnh cho người đeo khi gặp nguy nan, vượt qua thử thách để chạm đến bến bờ của sự thành công.

Đá mắt hổ xanh
Đá mắt hổ xanh còn được gọi với một cái tên khác là đá chim ưng (Ảnh: Internet)

Đá mắt hổ đỏ nâu

Với người Ấn Độ, đá mắt hổ màu nâu đỏ là loại đá thánh cao quý nhất. Đá mắt hổ màu nâu đỏ không chỉ có tác dụng phong thủy mà còn tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Loại đá này có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, điều trị các triệu chứng cảm lạnh, bệnh viêm phế quản, tăng cường chức năng miễn dịch. Người thường xuyên nhiễm bệnh sẽ thích hợp sử dụng đá mắt hổ màu nâu đỏ.

Đá mắt hổ xanh lá

Trong tự nhiên rất hiếm đá mắt hổ xanh lá nên giá thành của loại đá này rất cao. Trên thị trường, bạn chủ yếu tìm thấy được đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lý nên tác dụng không tốt bằng các loại đá tự nhiên ở trên. Loại đá này có tác dụng làm đồ trang sức. Về tác dụng phong thủy của đá mắt hổ xanh lá không tốt bằng 3 loại ở trên.

Tác dụng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một loại đá năng lượng, có khả năng thu phóng năng lượng do cấu trúc tinh thể hình chóp lục giác. Vì vậy, đá mắt hổ có tác dụng giúp người sử dụng thu năng lượng tích cực, triệt tiêu năng lượng xấu hoặc chuyển hóa năng lượng xấu thành năng lượng tích cực.

Đá mắt hổ tác động đến hệ thống thần kinh giúp người đeo tăng sự tự tin, kích thích các xung thần kinh giúp bạn có khả năng sáng tạo tốt hơn. Trong trường hợp căng thẳng, đá mắt hổ giúp bạn bình tĩnh để giải quyết vấn đề hiệu quả. Cũng như các loại đá thạch anh khác, đá mắt hổ có khả năng cải thiện khí huyết, kích thích các huyệt đạo. Vì vậy, giảm khả năng mắc bệnh tật. Người thường xuyên ngồi lâu, hoạt động xương khớp không tốt nên đeo đá mắt hổ để cải thiện và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khớp.

Về ý nghĩa phong thủy, đá mắt hổ có khả năng giúp người đeo thời gian dài tiếp cận với thế giới siêu nhiên. Với những nhà tiên tri, đá mắt hổ là một trợ thủ đắc lực giúp tăng khả năng nhìn về quá khứ và tiên đoán tương lai. Đá mắt hổ sẽ giúp bạn tăng vận may, tích tụ tài lộc, cải thiện vận mệnh, hóa giải điềm hung, ngăn chặn mọi điềm xui, trừ tà…

Đá mắt hổ xanh tuyệt đẹp
Đá mắt hổ có tác dụng giúp người sử dụng thu năng lượng tích cực (Ảnh: Internet)

Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

 • Đá mắt hổ màu vàng nâu, vàng kim thích hợp với người mệnh Thổ vì màu vàng nâu là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Thổ sinh Kim nên đá mắt hổ cũng hợp với người mệnh Kim.
 • Đá mắt hổ màu xanh đen và xanh dương thích hợp với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc, nên đá mắt hổ màu xanh dương cũng thích hợp với người mệnh Mộc.
 • Vì màu đỏ và nâu là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa và Thổ nên đá mắt hổ đỏ nâu thích hợp với người mệnh Hỏa và Thổ.
 • Đá mắt hổ màu xanh lá cây thích hợp với mệnh Mộc vì màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây cũng thích hợp với người mệnh Hỏa.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Khi chọn đá mắt hổ, bạn sẽ căn cứ vào màu sắc của đá. Bạn nên chọn loại đá có màu sắc bản mệnh hoặc màu sắc thuộc về hành tương sinh với bản mệnh của mình để mang đến thay đổi tích cực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *