[Giải Mã] Đại Khê Thủy Là Gì?

Đại Khê Thủy là gì

Đại Khê Thủy là gì? Người mệnh Đại Khê Thủy có tính cách như thế nào? Họ hợp và khắc với những màu sắc gì?… Tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang.

Đại Khê Thủy là gìĐại Khê Thủy là gì? (Ảnh: Internet)

Phong thủy là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu của nhiều người. Bởi các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến đời sống, công việc, tình cảm của con người. Có khá nhiều người mong muốn tìm hiểu phong thủy để ứng dụng giúp cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi. Những người mệnh Đại Khê Thủy cũng không ngoại lệ. Vậy người mệnh Đại Khê Thủy cần lưu ý những điều gì để có thể cân bằng phong thủy, vượng khí, thu hút tài lộc, tình duyên thuận lợi?

Danh mục bài viết

Mệnh Đại Khê Thủy là gì?

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố tạo thành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có tác động qua lại lẫn nhau. Trong đó, hành Kim tượng trưng cho sự hiền hòa, trầm lắng nhưng lại có sức mạnh phi thường, khó đoán và khó chế ngự. Trong mệnh Thủy có 6 nạp âm, cụ thể là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Vậy Đại Khê Thủy là gì? Theo từ Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “khê” có nghĩa là con suối, còn “thủy” là nước. Thế nên chúng ta có thể hiểu nôm na Đại Khê Thủy là nước bắt nguồn từ con suối lớn hay còn gọi là nước trong nguồn. Đây là nguồn nước trong, mát, dồi dào và không bao giờ vơi cạn dù trong bất cứ điều kiện thời tiết như thế nào.

Người thuộc mệnh Đại Khê Thủy sinh năm nào?

Người sinh vào tuổi Giáp Dần các năm 1914, 1974, 2034, 2094 và tuổi Ất Mão các năm 1915, 1975, 2035, 2095 đều thuộc mệnh nạp âm Đại Khê Thủy. Những người thuộc nạp âm này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được hưởng lộc, phước lành bởi can chi tương hòa. Có nhiều tài năng, sẵn sàng đóng góp cho xã hội nên người thuộc mệnh Đại Khê Thủy được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng. Trong cuộc sống, Đại Khê Thủy cũng không lo lắng về vấn đề tiền bạc, vật chất.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Đại Khê Thủy?

Xét về tính cách, những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy sống tương đối tình cảm và rất dễ thay đổi. Vốn là người thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi nên Đại Khê Thủy luôn đạt thành tích học tập, kết quả công việc cao được nhiều người nể trọng, thán phục.

Đại Khê Thủy
Đại Khê Thủy là những người yêu thích sự tự do (Ảnh: Internet)

Họ cũng là những người yêu sự tự do, làm việc theo cảm hứng, không thích bó buộc trong khuôn khổ, quy định. Nếu làm việc theo đúng chuyên môn, người mệnh Đại Khê Thủy thể hiện sự tò mò, chủ động tìm kiếm mở rộng kiến thức nên thường phát huy hết khả năng. Thế nhưng, hạn chế của họ là do làm việc theo cảm hứng nên hiệu quả công việc tương đối không ổn định, dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.

Một số điều bạn cần biết về Đại Khê Thủy

Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào?

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố hình thành nên ngũ hành. 5 yếu tố này tác động qua lại lẫn nhau theo 2 chiều hỗ trợ hoặc ngăn cản sự phát triển của nhau được gọi là tương sinh – tương khắc. Biết và ứng dụng kết hợp với những mệnh hợp, tránh những mệnh khắc có thể giúp bạn có được cuộc sống may mắn, thuận lợi. Vậy Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào?

  • Tương sinh: Người thuộc mệnh Đại Khê Thủy hợp với những người thuộc mệnh Kim vì Kim sinh Thủy.
  • Tương khắc: Người mệnh Đại Khê Thủy nên tránh kết hợp với những ai thuộc mệnh Thổ và Hỏa.

Đại Khê Thủy hợp màu gì?

Dựa vào quy luật  tương sinh – tương khắc của ngũ hành, chúng ta cũng có thể xác định được những màu sắc đem lại may mắn cho người thuộc mệnh Đại Khê Thủy.

Cụ thể:

  • Những màu sắc màu xanh lá (tượng trưng cho hành Mộc), màu trắng, xám (tượng trưng cho mệnh Kim), màu đen, xanh nước biển (tượng trưng cho hành Thủy) sẽ đem lại may mắn cho Đại Khê Thủy.
  • Những màu vàng, nâu đất (đại diện cho hành Thổ), màu đỏ, cam, hồng, tím (đại diện cho hành Hỏa) sẽ làm chế ngự sự cát lợi của người mệnh Đại Khê Thủy.

Những vật phẩm có màu xanh
Những vật phẩm có màu xanh, đen sẽ đem lại may mắn cho Đại Khê Thủy (Ảnh: Internet)

Đại Khê Thủy hợp với tuổi nào?

Xem tuổi là một trong những việc quan trọng được người Việt chú trọng từ xưa đến nay. Thông thường, dân gian thường áp dụng xem tuổi cho những việc như nên duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn, xông đất năm mới, mở hàng đầu năm… Lựa chọn được người có tuổi phù hợp sẽ giúp mọi sự trong cuộc sống được hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Vậy người mệnh Đại Khê Thủy nên kết hợp với người thuộc tuổi nào để đảm bảo gặp nhiều cát lợi trong cuộc sống?

  • Hợp: Đại Khê Thủy hợp với tuổi Nhâm Thân, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất.
  • Không hợp: Mệnh Đại Khê Thủy thuộc tuổi Giáp Dần dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn với người tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Còn Đại Khê Thủy sinh năm Ất Mão khắc với người tuổi Tý, Ngọ, Dậu.

Đại Khê Thủy nên trưng vật phẩm phong thủy gì trên bàn làm việc?

Để công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ, nhanh chóng thăng tiến, người thuộc mệnh Đại Khê Thủy nên trưng một số vật phẩm sau đây trên bàn làm việc:

  1. Bể cá

Bể cá mini là vật phù hợp trưng trên bàn làm việc của người thuộc mệnh Đại Khê Thủy. Tốt nhất, các bạn nên để bể cá theo hướng Đông hoặc Bắc. Để đem lại may mắn, Đại Khê Thủy nên chọn bể cá có dạng hình tròn, nuôi các loài cá rồng, cá huyết anh vũ…

  1. Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy đặt trên bàn làm việc có tác dụng chiêu tài, cầu bình an, mạnh khỏe. Đại Khê Thủy nên chọn những quả cầu phong thủy có các màu xanh dương, đen, trắng, xám để nâng cao trí lực, sự tập trung. Vị trí đặt quả cầu phong thủy tốt nhất là gần máy tính làm việc hoặc ở góc vuông của bàn.

  1. Đồ gốm

Đồ gốm cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Đại Khê Thủy. Các bạn có thể lựa chọn tượng gốm Phật Di Lặc, Quan Âm Bồ Tát, tượng 12 con giáp, bộ ấm trà nhỏ… để đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên chọn những vật phẩm bằng gốm có màu sắc tương sinh với Đại Khê Thủy.

Hy vọng, bài viết này đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến Đại Khê Thủy là gì. Từ đó, các bạn có thể biết cách chiêu gọi tài lộc, may mắn, xua đuổi tà khí giúp cuộc sống của Đại Khê Thủy suôn sẻ, thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *