Giải Đáp Mệnh Sa Trung Kim Hợp Màu Gì, Mệnh Gì?

menh-sa-trung-kim-la-gi

Mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào? Người mệnh này hợp màu gì, mệnh gì trong công việc, tình duyên. Tất cả đều được Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Thông qua đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn về những người thuộc mệnh Sa Trung Kim từ đó tạo lập mối quan hệ tốt đẹp.

menh-sa-trung-kim-la-gi
Mệnh Sa Trung Kim là gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tìm hiểu Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim là một trong 6 nạp âm của mệnh Kim trong ngũ hành. Theo nghĩa Hán – Việt, Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát (Sa là cát, Trung là giữa/trộn lẫn, Kim là vàng). Theo đó, đây là nguồn kim loại tiềm ẩn, nằm trong lòng đất cát được con người khai thác để sử dụng được gọi là khoáng sản.

Căn cứ theo nghĩa của 6 nạp âm của mệnh Kim, các nạp âm này được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm kim loại nhân tạo: Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim.
  • Nhóm kim loại tự nhiên: Sa Trung Kim và Hải Trung Kim.

Trong đó, Sa Trung Kim là loại kim loại gần gũi với cuộc sống của con người hơn cả.

Sa Trung Kim tương sinh, tương hợp và tương khắc với các mệnh nào?

Tương sinh, tương hợp:

Sa Trung Kim tương sinh và tương hợp với các mệnh bao gồm: Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Lộ Bàng Thổ,  Đại Trạch Thổ, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Thoa Kim Xuyến, Kim Bạch Kim,Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Trường Lưu Thổ, Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa.

Tương khắc:

Sa Trung Kim tương khắc với các mệnh sau đây: Hải Trung Kim, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc, Bích Thượng Thổ, Dương Liễu Mộc, Thành Đầu Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy.

Người mệnh Sa Trung Kim sinh vào năm nào?

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim sinh vào các năm Giáp Ngọ và Ất Mùi (âm lịch), thuộc các năm sau đây:

  • Tuổi Giáp Ngọ: Năm 1894, 1954, 2014, 2074.
  • Tuổi Ất Mùi: Năm 1895, 1955, 2015, 2075.

Khái quát tính cách của người mệnh Sa Trung Kim

Sa Trung Kim là người rộng lượng, bao dung, sẵn sàng tha thứ cho sai lầm của người khác. Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi lại có bản tính kín đáo, chu đáo và nghĩa khí, sẵn sàng ra tay tương trợ giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, họ sống khá kín tiếng, bên ngoài trông bình thường, thích sự riêng tư, giữ bản thân trong khuôn phép và đặc biệt là khả năng kiểm soát cảm xúc tốt.

Người Sa Trung Kim có tư duy và khát vọng lớn, một khi đã bắt tay vào hành động thì làm cho đến nơi đến chốn, không bỏ dang dở. Đặc biệt, họ thích làm những việc có quy mô lớn, việc có tầm quan trọng chứ không thích những việc nhỏ bé chỉ có tính tạm bợ nhất thời. Tuy nhiên, để phát huy được tư duy đó, bản thân họ cần thời gian trải qua quá trình học tập, làm việc nghiêm khắc.

nguoi-menh-sa-trung-kim
Sa Trung Kim là người làm việc nghiêm túc và có khát vọng lớn (Ảnh: Internet)

Hạn chế lớn của người mệnh Sa Trung Kim là sống nguyên tắc, bảo thủ, lạnh lùng quá mức. Ngay cả đối với người thân trong gia đình, Sa Trung Kim cũng nói chuyện và hành động có phần hà khắc. Thế nhưng thực chất họ hành động như vậy cũng chỉ mong điều tốt nhất đến với người thân. Song mọi người lại không hiểu tâm tư đó nên Sa Trung Kim cảm thấy cô độc, lạc lõng, không ai thấu hiểu.

Sa Trung Kim là người gặp nhiều may mắn trong tình duyên. Thông thường, họ gặp rất nhiều mối tình đẹp, đặc biệt là đối với người tuổi Giáp Ngọ. Tuy nhiên, đôi khi với bản tính tư duy cẩn trọng, sống nội tâm nên đối phương cảm thấy Sa Trung Kim khó hiểu. Chính vì vậy, chỉ khi bước vào mối quan hệ chính thức, thấu hiểu nhau, cặp đôi của Sa Trung Kim sẽ gặp thực sự tin tưởng nhau và chia sẻ mọi suy nghĩ cùng nhau.

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Theo phong thủy, Sa Trung Kim thuộc mệnh Kim nên tương hợp với các màu trắng, xám, ghi. Những màu sắc tương sinh của Sa Trung Kim là những màu đại diện cho hành Thổ bao gồm các màu nâu, vàng. Trong cuộc sống, các Sa Trung Kim nên sử dụng những màu sắc kể trên để gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi, vạn sự hanh thông.

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành, Sa Trung Kim khắc với mệnh Hỏa và Thủy. Do đó, họ kỵ với các màu đỏ, hồng, cam, tím (tượng trưng cho hành Hỏa) và các màu đen, xanh dương (đại diện cho hành Thủy). Nếu sử dụng trang phục, phụ kiện, màu sơn nhà, xe cộ… có những màu sắc này, Sa Trung Kim sẽ bị suy giảm năng lượng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tình duyên lận đận.

sa-trung-kim-nen-trung-bay-do-gom-co-mau-nau
Sa Trung Kim nên trưng bày đồ gốm có màu nâu để gặp nhiều may mắn (Ảnh: Internet)

Sa Trung Kim khắc tuổi nào, hợp tuổi nào?

1.      Các tuổi hợp với mệnh Sa Trung Kim

  • Đối với tuổi Giáp Ngọ: Các Sa Trung Kim sinh năm Giáp Ngọ hợp với các tuổi Tuất, Mùi và Dần.
  • Đối với tuổi Ất Mùi: Còn các Sa Trung Kim tuổi Ất Mùi lại hợp với những người thuộc các tuổi Hợi, Mẹo và Ngọ.

Chính vì thế, trong hợp tác làm ăn, người Sa Trung Kim nên kết hợp cùng với những người thuộc các tuổi trên để công việc thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công, thu lợi lớn.

2. Các tuổi khắc với Sa Trung Kim

  • Đối với tuổi Giáp Ngọ: Các Sa Trung Kim tuổi Giáp Ngọ khắc với người thuộc tuổi Dậu, Mẹo.
  • Đối với tuổi Ất Mùi: Còn Sa Trung Kim sinh năm Ất Mùi kỵ các tuổi Tuất, Thìn và Sửu.

Do đó, trong kinh doanh làm ăn, các Sa Trung Kim cần hạn chế kết hợp cùng với những tuổi trên nếu không sẽ gặp nhiều không may dẫn đến thua lỗ hay thất bại.

Người mệnh Sa Trung Kim nên làm nghề gì?

Sa Trung Kim có bản lĩnh, khát vọng và ý chí do đó họ thích hợp làm nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội. Song có thể thấy có rất nhiều Sa Trung Kim thành công trên lĩnh vực chính trị, quản lý, công quyền.

Cũng có không ít Sa Trung Kim bén duyên với tài chính, ngân hàng, công nghệ, luyện kim, cơ khí, kỹ sư. Tuy nhiên, so với Sa Trung Kim tuổi Ất Mùi thì Sa Trung Kim tuổi Giáp Ngọ gặp nhiều thuận lợi, cơ hội thăng tiến và có cuộc sống khá giả hơn.

Như vậy, qua bài viết này những thắc mắc xoay quanh mệnh Sa Trung Kim đều được giải đáp cụ thể. Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *