Mệnh Kim Là Gì? Giải Đáp Tất Tần Tật Về Mệnh Kim

mệnh kim

Kim là một yếu tố quan trọng tạo nên ngũ hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Kim là gì? Giải đáp được thắc mắc trên, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về những người thuộc bản mệnh này. Đồng thời, dựa vào đó các bạn cũng có thể biết được những bản mệnh, màu sắc tương hợp, tương sinh giúp đem lại may mắn cho người mệnh Kim.

mệnh kim
Mệnh Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng tạo nên ngũ hành (Ảnh: Internet)

Từ xa xưa, phong thủy nói chung và ngũ hành nói riêng là một trong vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tìm hiểu về ngũ hành có thể giúp các bạn hiểu một vài nét tổng quan về tính cách, tình duyên, sự nghiệp của họ. Không dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể biết được cách vận dụng sử dụng màu sắc, lựa chọn vật phẩm trang trí nội thất, vật phẩm phong thủy… đem lại may mắn, vượng khí, thu hút tài lộc cho người mệnh Kim. Chính vì vậy, tìm hiểu mệnh Kim là đề tài luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Danh mục bài viết

Mệnh Kim là gì? Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Kim là kim loại. Trong phong thủy, Kim là hình ảnh đại diện cho sức mạnh. Chính vì thế, trong cuộc sống, người thuộc mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Họ thường có duyên và thành công trong các công việc liên quan đến tổ chức. Đặc điểm nổi bật của người mệnh Kim là dễ dàng thích nghi với môi trường, điều kiện mới một cách nhanh chóng và có đầu óc quản lý hiệu quả.

Kim loại là một vật truyền dẫn tốt. Cũng tương tự như vậy, người mệnh Kim cũng sở hữu tính cách là “vật dẫn” trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, họ thường là người kết nối mọi người lại với nhau. Họ cũng thường nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh nhờ vào khả năng ăn nói, hùng biện lưu loát. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp những người mệnh Kim thành công khi đảm nhiệm vai trò dẫn dắt hay lãnh đạo.

Người mệnh Kim
Người mệnh Kim có tố chất lãnh đạo (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, người mệnh Kim cũng có một số hạn chế nhất định trong tính cách. Trước tiên, cần nói đến là người mệnh Kim thường có lối suy nghĩ, tư duy tương đối bảo thủ, cứng nhắc và tương đối tiêu cực trong một số trường hợp. Trong những tình huống sự việc diễn ra không như ý muốn, người mệnh Kim thường không kiểm soát được cảm xúc và có những phản ứng thái quá làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung.

Bên cạnh đó, những người thuộc bản mệnh Kim còn thiếu tính kiên nhẫn, dễ nổi nóng, nhanh chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Để hạn chế được những xung khắc ngoài ý muốn, người mệnh kim cần tìm cách khuếch đại những yếu tố tích cực trong con người bằng cách tìm hiểu và cân bằng các yếu tố phong thủy.

Người thuộc mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Tùy thuộc vào từng năm sinh mà mỗi người sẽ thuộc bản mệnh khác nhau. Vì thế, tính cách cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Người thuộc mệnh Kim sinh vào những năm nào? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều người. Giải đáp thắc mắc này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang liệt kê toàn bộ những năm thuộc mệnh Kim. Các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992.
 • Tuổi Ất Mùi sinh vào các năm 1955, 2015.
 • Tuổi Giáp Tý sinh vào các năm 1984, 1924.
 • Tuổi Quý Dậu sinh vào các năm 1933, 1993.
 • Tuổi Nhâm Dần sinh vào năm 1962, 2022.
 • Tuổi Ất Sửu sinh vào các năm 1985, 1925.
 • Tuổi Canh Thìn sinh vào các năm 1940, 2000.
 • Tuổi Quý Mão sinh vào các năm 1963, 2023.
 • Tuổi Tân Tỵ sinh vào các năm 1941, 2001.
 • Tuổi Canh Tuất sinh vào các năm 1970, 2030.
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh vào các năm 1954, 2014.
 • Tuổi Tân Hợi sinh vào các năm 1971, 2031.

Tìm hiểu về tương sinh, tương khắc của người mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, chúng ta biết được Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Còn quy luật tương khắc ta có Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc, chúng ta có thể biết được những màu sắc phù hợp đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Đồng thời, người mệnh Kim còn có thể biết và tránh được những màu sắc kỵ để không phải gặp những điều không may mắn, cản trở thời vận.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

tượng gốm có màu xám
Những tượng gốm có màu xám sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Kim (Ảnh: Internet)

 • Màu trắng, bạc, xám: Đây đều là những màu đại diện cho hành Kim trong ngũ hành. Chính vì vậy, người mệnh Kim hoàn toàn có thể nghĩ đến việc sử dụng trang phục, phụ kiện, vật dụng… có những màu sắc kể trên để gặp may mắn trong công việc, cuộc sống.
 • Màu vàng đất, nâu: Vàng đất, nâu là những màu tượng trưng cho hành Thổ trong ngũ hành. Vì thế, 2 màu này được xếp vào danh sách những màu tương sinh giúp người mệnh Kim vượng khí, thu hút tài vận, được bảo hộ và phát triển thuận lợi.

Người mệnh Kim kỵ màu gì?

 • Màu đỏ, cam, tím, hồng: Cả 4 màu kể trên đều đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Trong khi Hỏa khắc Kim. Nếu sử dụng những vật dụng có màu đỏ, cam, hồng, tím, người mệnh Kim rất dễ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống, có xung khắc ngoài ý muốn.
 • Xanh lá, xanh ngọc: Đây là những màu tượng trưng cho hành Mộc. Trong khi đó, mệnh Kim khắc mệnh Mộc. Chính vì thế, nếu sử dụng những gam màu này, yếu tố Mộc sẽ hút năng lượng của Kim. Từ đó, người mệnh Kim thường rất dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng tích cực. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy trong trường hợp mong muốn sử dụng những màu này, các bạn có thể linh hoạt phối hợp thêm những màu sắc tương sinh sao cho phù hợp để cân bằng các yếu tố phong thủy tốt hơn.

Người mệnh Kim nên xây nhà theo hướng nào?

Để cân bằng các yếu tố phong thủy, người Việt thường rất chú trọng đến việc xem hướng xây nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, để gia đình hòa thuận, bình an, thu hút tài lộc, người mệnh Kim nên xây nhà theo các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Đây đều là những cung vượng cho hành Kim. Tuy nhiên, để xác định và chọn được hướng tốt nhất, các bạn cần căn cứ vào tuổi, can chi của từng người mệnh Kim cụ thể.

Những đồ vật nào trong cuộc sống đại diện cho hành Kim?

Một vấn đề cũng thu hút sự quan tâm của không ít người là những đồ vật nào trong cuộc sống đại diện trong hành Kim?

Những vật sau đây là đại diện cho hành Kim:

 • Tất cả các loại kim loại như đồng, nhôm, sắt…
 • Những vật có hình tròn bầu.
 • Những vật dụng kim khí như ốc, vít, đinh, búa, mũi khoan, mũi khoét…
 • Bậc cửa và cửa nhà.
 • Những đồ dùng trong bếp như dao, kéo, nồi, chảo…
 • Những vật có các màu trắng, xám, bạc.
 • Đồng tiền, vàng.
 • Đồng hồ.

Chắc hẳn, đến đây các bạn đã có được đáp án cho câu hỏi Kim là gì. Hy vọng, dựa vào những thông tin hữu ích trong bài viết do Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang cung cấp, các bạn có thể hiểu rõ tất tần tật về những người thuộc bản mệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *