Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Giải đáp thắc mắc Bát Tiên gồm những ai?
chóe phong thủy bát tiên

Giải đáp thắc mắc Bát Tiên gồm những ai?

Bát Tiên là những vị tiên bất tử. Truyền thuyết kể lại rằng, những bị tiên này đều đã trải qua quá trình tu luyện gian khổ để đắc đạo thành tiên, trở nên trường sinh bất tử. Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giới thiệu đến bạn từng vị tiên cụ thể trong Bát Tiên ngay sau đây.

Lý Thiết Quài

Lý Thiết Quài là người triều Tùy, họ Lý, tên Huyền, thường lìa linh hồn ra khỏi xác để xuất du. Có một lần, xuất hồn đến bái kiến Lão quân, đệ tử của Lý Thiết Quài đã lỡ đem xác ông đi thiêu đốt khiến lúc trở về ông không còn xác để nhập, nên đành nhập vào xác người ăn mày chết đói.

lý thiết quài

Từ đó ông trở thành lão ăn mày có dáng đi khập khễnh, hình hài kỳ quái, đeo hồ lô, chống gậy sắt có pháp thuật vô biên, thường ban thuốc trị bệnh cứu người nên được dân gian truyền tụng.

Trương Quả Lão

Trương Quả Lão là con dơi trắng tu luyện lâu năm hóa thành. Ông thường cưỡi lừa, tay dạo chơi khắp nơi. Khi cưỡi lừa, ông ngồi ngược chiều và quay mặt ra phía sau. Ông luyện được phép trường sinh bất lão. Đi ngược lại với nhân gian mà đạt cảnh giới tu luyện. Tương truyền, bảo vật ngư cổ (trống cả) của Trương Quả Lão có thể đoán được vận mệnh trong đời người.

+ Xem Thêm : Tết trùng Cửu là gì?

Hán Chung Ly

bát tiên gồm những ai

Tương truyền, Hán Chung Ly là Tiên trên giời, vì phạm lỗi nên bị đày xuống trần. Hình ảnh của Hán Chung Ly là tóc búi hai bên, tay cầm quạt, lộ bụng lớn, phong thái như thần. Ông về luyện được vàng, chiếc quạt của ông có thể cải tử hồi sinh. Vì vậy, hình ảnh của ông tượng trưng cho sức khỏe, quyền năng.

+ Gốm Đắp tay Bát Tiên phong thủy

Lã Động Tân

Lã Động Tân là đệ tử của Hán Chung Ly, ông tiêu diệt tà ma bằng bảo kiếm, giúp nhiều người học Đạo và làm việc thiện trong nhân gian. Ông thường thưởng ngoạn giữa các miền sông núi ở tỉnh Hồ Nam, Hồ Bắc

Lam Thái Hòa

Lam Thái Hòa thường mặc áo rộng xanh, thắt dây lưng đen, một chân đi đất, chân còn lại mang giày. Mùa hè Lam Thái Hòa mặc áo bông mà không biết nóng nực, mùa đông mặc áo chiếc mà hề lạnh.

Khi Lam Thái Hòa gặp Lý Thiết Quài ở quận Hào Lương thì có đôi chim hạc từ trên đáp xuống, rước cả hai vị về Thượng giới. Trong Bát Tiên, thì Lam Thái Hòa là người có tính cách thuần hậu nhất, thường bố thí cho người nghèo khổ. Chiếc giỏ hoa của ông có khả năng giúp chư thần gia tăng thêm sức mạnh.

Tào Quốc Cữu

Tào Quốc Cữu là một trong những vị tiên trong Bát tiên. Vì không bằng lòng với việc người em cậy quyền thế giết người nên ông lên núi ở ẩn. Ông có nghề gõ nhịp phách, nên còn được dân gian xưng tụng là ông Tổ của kịch sỹ, diễn viên. Tấm ngọc của ông có khả năng thanh tẩy và giáo hóa mọi vật xung quanh.

Sau khi kết bạn với Hán Chung Ly và Lã Động Tân, Tào Quốc Cữu từ bỏ vinh hoa phú quý và tu thành tiên. Ông thường xuất hiện với hình ảnh mặc áo nhà quan quý phái, đội mũ ô sa. Đặt vật phẩm phong thủy có hình ảnh vị tiên này trong nhà sẽ giúp đường công danh thăng tiến nhanh chóng.

Hàn Tương Tử

Hàn Tương Tử là người có tư chất thông minh, tính cách điềm tĩnh, không màng danh lợi. Năm 20 tuổi, trên đường đến Lạc Dương thăm người thân, Hàn Dương Tử đã gặp Hán Chung Ly, Lữ Động Tân. Hàn Tương Tử quyết định đi theo hai vị này học đạo và trở thành một trong Bát Tiên.

Hàn Tương Tử sáng tác được những bản nhạc êm dịu từ ống sáo thần có khả năng làm cho cây cối mọc lên tươi tốt trong nháy mắt. Do vậy, hình ảnh của ông gắn liền với mầm cây trong bao tải đeo sau lưng.

Hà Tiên Cô

Hà Tiên Cô là hình ảnh một người phụ nữ cầm hoa sen. Tiên Cô là người có hiếu, một lòng chăm sóc mẹ già ốm đau nên đắc đạo thành tiên. Khi còn bé, vị tiên cô này được người trời cho ăn đào tiên. Bảo pháp của Hà Tiên Cô là lá sen và hoa sen nên sau khi đắc đạo, Tiên Cô thường cầm hoa sen và cây phất trần.

bát tiên hà tiên cô
Bát tiên hà tiên cô

Bông hoa sen mà Tiên Cô cầm theo là thần dược làm = sức khỏe con người ta tốt lên về cả thể chất lẫn tinh thần. Bày tượng Tiên Cô trong nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn bình an, mạnh khỏe.

Lời kết

Bát Tiên là biểu tượng của sự trường sinh và điều may mắn trong cuộc sống. Vì vậy có rất nhiều vật phẩm phong thủy được tạo khắc lấy cảm hứng từ Bát Tiên với hi vọng đem đến sự bình yên và hạnh phúc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về những vật phẩm được làm từ gốm sứ, hãy đến với gốm Bát Tràng Đoàn Quang. Chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp để bày biện trong nhà hoặc làm quà tặng dành cho những người thân yêu.

+ Xem thêm : Bộ 4 con vật trong Tứ Linh gồm những con nào

Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

– Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

– Hotline: 0909 116 270 – 0913769770

– Email: quangnhubattrang@yahoo.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart