Hiển thị tất cả 5 kết quả

Cóng chim

Bạn đã có một chiếc lồng đẹp, ưng ý rồi có lẽ bước tiếp theo ai cũng nghĩ đến là chọn bộ cóng chim sao cho phù hợp với lồng. Với những người mới chơi hay bận rộn, không có nhiều thời gian chăm chim thì cóng gốm là lựa chọn phù hợp nhất. Vì như vậy bạn sẽ quan sát được lượng thức ăn, nước còn lại ở trong cóng, tránh mất đi chú chim yêu dấu chỉ vì quên châm thêm thức ăn, nước.

Cóng chim là gì?

Với những chú chim thuộc, chim cưng thì bộ cóng chim bằng gốm là phụ kiện không thể thiếu. Cóng Bát Tràng, cóng Trung Quốc là 2 loại cóng phổ biến nhất. Tùy theo từng loại chim thì cũng có những loại cóng rất khác nhau.

Bộ cóng 5 món dành cho chim vành khuyên. Hay bộ cóng 3 món bằng nhau luôn được các nghệ nhân ưu ái dành cho những chú chích chòe. Cóng lục giác, cóng bẹt dành cho chào mào hay những bộ cóng lu thì dành do Họa Mi.

Chơi cóng, nó cũng là thú vui dễ “ghiền” không kém gì khi bạn chơi chim, chơi lồng. Cóng chim cũng như những món nghệ thuật gốm sứ khác, có những nét độc đáo riêng và cũng tốn công sưu tầm không kém gì những món chim, lồng.

Ưu điểm của Cóng chim

Cóng chim được làm bằng gốm sứ là loại hàng cao cấp bởi vì chính thành phần đã tạo nên nó. Bản thân chiếc cóng khi được tạo nên và không tô vẽ gì cũng đã có một vẻ đẹp mê hồn với vẻ trong trong, trắng trắng tô điểm những họa tiết rực rỡ. Các bộ cóng chim làm từ sứ xương thanh mỏng, tinh xảo tạo nên mang vẻ tao nhã chứ không có vẻ ù ì, mộc của những chất liệu thường.

Tuy mỏng nhưng gốm sứ Bát Tràng rất bền với độ cứng gấp 2 lần sứ thường hạn chế nguy cơ nứt vỡ. Với chất liệu đó, cóng chim gốm sứ đã nhiều nghệ nhân thủ công mỹ nghệ thổi hồn thêm cho nó những bức tranh sinh động và kể lại những tích truyện dân gian. Những câu chuyện lịch sử, hay những khung cảnh mơ màng vô cùng độc đáo và hấp dẫn đến mê hoặc.

Bạn đã biết nên mua Cóng chim chưa?

Tại Gốm Bát Tràng Đoàn Quang chúng tôi tư vấn cho bạn những bộ cóng chim phù hợp với từng chiếc lồng và bố cục sân vườn nhà bạn. Hơn nữa sản phẩm cũng được chia ra cho từng loại chim khác nhau sao cho hợp lý nhất.

Liên hệ ngay với Gốm Bát Tràng Đoàn Quang để được tư vấn về cóng chim phù hợp nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ: