Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Thân

Khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp cho con đường công danh, tài lộc, sự nghiệp của gia chủ có nhiều chuyển biến tích cực, tài lộc dồi dào, phú quý nhân đôi, mọi sự hanh thông. Vậy thì hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân hướng nào tốt?


Tuổi Canh Thân đặt bàn làm việc hướng nào tốt?(Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi trọn đời người tuổi Canh Thân

 • Năm sinh dương lịch: 1980
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ Cây Lựu

Về cuộc sống, người tuổi Canh Thân có mệnh cách tốt, cuộc đời tuy không quá giàu sang phú quý nhưng cũng có được nhiều may mắn về danh vọng và tài lộc. Những người tuổi này có số hưởng tài lộc trời ban. Nếu ăn ở ngay thẳng, sống hiền lành, biết tích đức thì khi về già càng được hưởng phúc con cháu, các thế hệ con cháu sau ngày có cuộc sống hạnh phúc, tốt lành, ít gặp khó khăn, thử thách.

Về tình duyên, theo chiêm tinh học và khoa học huyền bí dự đoán, người tuổi Canh Thân có tình duyên thay đổi theo từng tháng sinh. Nếu bạn sinh vào các tháng 5, 7, 11 âm lịch thì cuộc đời có 3 lần thay đổi tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 thì cuộc đời có hai lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc. Những người sinh vào các tháng còn lại thì có tình duyên viên mãn, cuộc sống hôn nhân không có sự thay đổi, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Về gia đạo, gia đình của người tuổi Canh Thân có thể thường xảy ra mâu thuẫn, ghen ghét. Nếu người tuổi Canh Thân không sáng suốt giải quyết thì gia đình xào xáo, thành viên ly tán. Sau khi bạn lập gia đình thì cũng đến 50 tuổi, gia đạo mới yên bình.

nguoi-tuoi-canh-than
Người tuổi Canh Thân mệnh cách gặp nhiều may mắn (Ảnh: Internet)

Về công danh, người tuổi Canh Thân có công danh lên cao nhưng cũng sụp đổ nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn là người không xem trọng công danh mà trọng sự nghiệp. Sự nghiệp của người tuổi Canh Thân bắt đầu phát triển vững chắc từ tuổi 35 trở đi, tiền bạc tăng thêm. Đến năm 45 tuổi thì bạn sẽ có một lần phát tài lớn nhưng những năm khác có thể xảy ra vận xui nên bạn cần biết cách chi tiêu để kịp thời giải quyết những lúc gặp thất bại.

Về tuổi hợp làm ăn, người tuổi Canh Thân khi hợp tác làm ăn với các con giáp sau đây sẽ giúp tài vận hanh thông, công việc thuận lợi, lợi nhuận tăng cao, ít xảy ra khó khăn, thử thách: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.

Những tuổi đại kỵ với người tuổi Canh Thân là Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần. Bạn không nên kết duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn với những con giáp này vì sẽ mang đến nhiều tai hại, tuyệt mạng, cảnh ly biệt…

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân

Đối với người nam tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Người nam tuổi Canh Thân sinh năm 1980 dựa trên Mệnh quái sẽ tính ra được họ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy thì người tuổi này sẽ hợp với các hướng hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ý nghĩa của từng hướng tốt với người nam tuổi Canh Thân như sau:

 • Hướng Tây Bắc (được Diên Niên): Diên Niên là 1 trong 4 cung tốt của Bát trạch. Khi đặt bàn làm việc hướng này thì bạn có thể củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt tốt với người tuổi Canh Thân khi gia đạo không mấy yên bình. Khi gia đạo vững chắc, bạn sẽ có chỗ dựa để phát triển sự nghiệp tốt hơn.
 • Hướng Đông Bắc (được Sinh Khí): hướng bàn làm việc này cũng góp phần cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, tăng sự gắn kết trong tình yêu nam nữ. Bạn có thêm động lực để làm việc, phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (được Phục Vị): hướng bàn thờ này sẽ giúp bạn củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân ngày càng tiến bộ hơn trong công việc, đạt được nhiều thành tích cao, được cấp trên tin dùng.
 • Hướng Tây (được Thiên Y): hướng này giúp bạn cải thiện sức khỏe để tăng năng suất lao động.

phi cung Bát quái
Xác định hướng bàn làm việc phù hợp dựa trên phi cung Bát quái (Ảnh: Internet)

 Nữ tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng làm việc nào?

Theo phi cung Bát quái, các chuyên gia tính ra được rằng người nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy thì các hướng tốt để người tuổi Canh Thân đặt bàn thờ là: hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

 • Hướng Bắc (được Sinh Khí): đặt bàn thờ hướng này giúp bạn thu hút tài lộc nhiều hơn, danh tiếng mở rộng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông (được Diên Niên): đặt bàn thờ hướng này giúp củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, xây dựng chỗ dựa vững chắc để người nữ tuổi Canh Thân phát triển sự nghiệp tốt hơn.
 • Hướng Đông Nam (được Phục Vị): khi bạn đặt bàn thờ hướng này sẽ tạo ra năng lượng giúp cho tinh thần của bạn ngày càng vững chắc để tiếp thu kiến thức, áp dụng vào công việc hiệu quả.
 • Hướng Nam (được Thiên Y): hướng này giúp bạn cải thiện sức khỏe và tăng năng suất làm việc.

Những lưu ý khi chọn và bố trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Thân

Lựa chọn chất liệu bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc tốt nhất cho người tuổi Canh Thân là gỗ, vì họ thuộc mệnh Mộc. Gỗ là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương, có tác dụng làm lưu thông không khí nên sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cần tránh những chất liệu từ kim loại để tránh bị hao tổn tiền bạc.

Lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc

Để chọn được màu sắc bàn làm việc hợp với người tuổi Canh Thân thì bạn phải dựa vào nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo nguyên tắc này, người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên có thể chọn bàn làm việc màu xanh lá cây đậm. Vì Thủy sinh Mộc nên màu sắc thuộc về hành Thủy cũng phù hợp với người tuổi Canh Thân như xanh nước biển, màu đen.

mệnh Mộc của người tuổi Canh Thân
Lưu ý chọn bàn làm việc có màu sắc hợp mệnh Mộc của người tuổi Canh Thân (Ảnh: Internet)

Bạn cũng cần lưu ý, vì Kim khắc Mộc nên tuổi Canh Thân cần tránh các vật dụng có màu sắc trắng, bạc, xám, ghi, vàng kim loại. Sử dụng bàn làm việc màu này sẽ khiến bạn hao tài, mất lộc, gặp nhiều rắc rối.

Cách bày biện đồ đạc trên bàn làm việc

 • Người tuổi Canh Thân nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh để ngưng tụ năng lượng trong không gian về bạn, tăng khả năng tư duy.
 • Chồng hồ sơ bên trái phải đặt cao hơn bên phải.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
 • Đặt bình hoa tươi ở phía đông bàn làm việc để tạo năng lượng tích cực, tăng năng suất làm việc.
 • Góc đông nam phòng làm việc, bạn đặt chậu cây phong thủy để thu hút tài lộc, thăng tiến. Tuy nhiên, bạn cần tránh đặt cây xương rồng hoặc cây có lá sắc nhọn.

Bên cạnh việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân đúng phong thủy thì bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề khác như lựa chọn chất liệu bàn làm việc, màu sắc bàn làm việc, cách trang trí bàn làm việc… Những yếu tố này phải được lựa chọn cho phù hợp với mệnh và tuổi, tránh những yếu tố xung khắc. Hy vọng bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang đã giúp bạn chọn hướng và đặt bàn thờ đúng phong thủy, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *