Hướng Bàn Thờ Tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân

Trong bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang giới thiệu đến các bạn hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân. Đây là những thông tin cần thiết có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc từ đó chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp giúp người tuổi Mậu Thân có được cuộc sống tài lộc, thịnh vượng hơn.

Người tuổi Mậu Thân
Người tuổi Mậu Thân nên đặt hướng bàn thờ nào để gặp may mắn (Ảnh: Internet)

Xem hướng đặt bàn thờ là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Bởi đặt bàn thờ theo hướng tốt hợp phong thủy không chỉ giúp hoàn thiện kiến trúc nội thất gia đình mà còn có tác dụng cân bằng các yếu tố phong thủy tốt hơn đem lại nhiều điều may mắn, giúp mọi việc được hanh thông. Vậy người tuổi Mậu Thân nên đặt bàn thờ trong nhà theo hướng nào? Tất cả đều sẽ được hé lộ qua những thông tin dưới đây.

Danh mục bài viết

Tổng quan về người tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân sinh năm nào? Theo dương lịch, người tuổi Mậu Thân sinh vào năm 1968. Căn cứ theo ngũ hành, họ thuộc mệnh Thổ cụ thể là Đại Trạch Thổ có nghĩa là đất trên nền nhà. Về tổng quan, người tuổi Mậu Thân lanh nhẹn, nhạy bén và có nhiều tài lẻ. Đặc biệt, họ rất giỏi những việc liên quan đến nghệ thuật. Vì thế, các bạn dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống có nhiều người tuổi Mậu Thân thành công với hội họa, đàn hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ…

Người tuổi Mậu Thân cũng là người đa tài, có tinh thần học hỏi kiến thức và làm nhiều việc cùng một lúc. Họ cũng là người tinh tế biết cách đối xử với với mọi người. Vì thế, người tuổi Mậu Thân luôn được mọi người xung quanh yêu mến, sẵn sàng giúp đỡ trong mọi hoàn cảnh. Dù cùng tuổi song giữa nam và nữ tuổi Mậu Thân năm 1968 có cung mệnh quái khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ mà có thể chọn hướng đặt bàn thờ khác nhau sao cho phù hợp.

Tìm hiểu hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân

Đối với nam mệnh tuổi Mậu Thân

Nam mệnh tuổi Mậu Thân nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Trong đó, mỗi hướng mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Bắc: Đặt bàn thờ theo hướng này, nam mệnh tuổi Mậu Thân sẽ được vượng khí, cải thiện sức khỏe, thu hút tài lộc. Hướng này cũng là hướng mang ý nghĩa đường con cái, trường thọ. Đồng thời, hướng Đông Bắc cũng giúp các gia chủ nam sinh năm 1968 thành công trong sự nghiệp, có danh tiếng.
 • Hướng Tây: Hướng này chủ yếu mang ý nghĩa về sức khỏe. Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này, trong gia đình sẽ tránh được bệnh tật, trường thọ bên cạnh đó tiền tài và thịnh vượng, hạnh phúc. Đặc biệt, các thành viên trong nhà luôn gặp được quý nhân giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là diên niên mang ý nghĩa chính về tình cảm trong gia đạo. Đây là hướng giúp gia đạo bình an, các thành viên trong gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Hướng Tây Bắc cũng là hướng giúp các gia chủ tuổi Mậu Thân cải thiện các mối quan hệ trong nhà lẫn bên ngoài xã hội.
 • Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam thuộc sao Tả Phù có ý nghĩa về sự bình an, bình yên của gia đình. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng hướng này rất thích hợp để lập bàn thờ đối với người tuổi Mậu Thân. Vì chúng có thể giúp cho gia đình hòa thuận, gắn bó, mối quan hệ vợ chồng, con cái đều tốt đẹp, khả năng tài chính ổn định.

Nam mệnh tuổi Mậu Thân
Nam mệnh tuổi Mậu Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam (Ảnh: Internet)

Đối với nữ mệnh tuổi Mậu Thân

Trong trường hợp nữ mệnh tuổi Mậu Thân là chủ nhà, hướng đặt bàn thờ tốt là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Bởi nữ sinh năm 1968 có mệnh quái là Khảm, có cung mệnh là Thổ, thuộc Đông tứ trạch. Các hướng tốt thích hợp lập bàn thờ trong gia đình của nữ tuổi Mậu Thân có những ý nghĩa sau đây:

 • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam được sinh khí như vậy đặt bàn thờ theo hướng này rất tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Hướng này cũng giúp gia chủ gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc từ đó thăng tiến thuận lợi nhanh chóng.
 • Hướng Đông: Hướng Đông được Thiên y (thuộc sao Cự Môn). Hướng này chủ yếu mang ý nghĩa về sức khỏe. Cung Thiên y cũng là cung tốt thứ 2 trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt đối với nữ giới giúp họ tránh được bệnh tật, sức khỏe dồi dào và trường thọ.
 • Hướng Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc), hướng này chủ yếu thiên về sự hòa thuận. Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp gia đạo bình an, hòa thuận, gắn bó với nhau hơn. Không chỉ vậy, hướng này còn đem lại may mắn về tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) liên quan đến sự bình yên. Phục vụ là cung tốt thứ tư trong Bát trạch có ý nghĩa bình yên, trấn tĩnh nên đặc biệt phù hợp lập bàn thờ theo hướng này. Cũng nhờ đó, mọi chuyện trong nhà đều bình an, tránh được mâu thuẫn, cãi vã, đồng thời nếu có cũng được nhanh chóng tháo gỡ.

Đặt bàn thờ cúng trong nhà người tuổi Mậu Thân cần chú ý

cấm hoa bàn phật
Cần trưng hoa, quả thường xuyên trên bàn thờ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc xác định hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân tốt đem lại may mắn, tài lộc và sự bình an, gia chủ cũng cần chú ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Tìm vị trí đặt bàn thờ phù hợp. Chẳng bạn, bạn cần tránh đặt bàn thờ ở cửa nhà vệ sinh hay cửa ra vào. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến linh khí phòng thờ. Cũng không nên đặt bàn thờ ở gần phòng trẻ nhỏ vì không gian thờ cúng cần sự yên tĩnh nhất định.
 • Các bạn cần chú ý không nên để chó, mèo hay các loài vật nuôi khác qua lại nơi thờ cúng. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của không gian thờ mà còn có thể làm rơi, vỡ những vật phẩm để trên bàn thờ.
 • Các vật phẩm thờ để trên bàn thờ cần theo đúng vị trí phong thủy như lư lương, đèn, lục bình, kỷ trà, ngai thờ…
 • Đối với bàn thờ trong nhà, các gia chủ tuổi Mậu Thân cũng cần chú ý đến việc thắp nhang, đèn, trưng hoa, ngũ quả thường xuyên để ông bà tổ tiên và các vị thần linh phù hộ.

Mong rằng thông qua bài viết “Xác định hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân cho cả nam, nữ mệnh” trên đã giúp các bạn có được câu trả lời. Từ đó, các gia chủ Mậu Thân 1968 của chúng ta có thể tìm và chọn được hướng đặt bàn thờ tốt và đúng phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *