Chọn Hướng Bàn Thờ Tuổi Tân Hợi 1971

hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi

Tuổi Tân Hợi 1971 đặt bàn thờ hướng nào tốt? Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 giúp đảm bảo phong thủy, giúp phát tài phát lộc đang được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn là người tuổi Tân Hợi thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ kiến thức phong thủy bổ ích này nhé!

hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi
Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 như thế nào? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người tuổi Tân Hợi 1971

 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1971 đến ngày 4/2/1972
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
 • Niên mệnh: Thoa Xuyến Kim khắc Đại Lâm Mộc
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Về cuộc sống, cuộc đời của người tuổi Tân Hợi thuở nhỏ chịu nhiều đau khổ, đặc biệt là nỗi khổ mất mẹ, mất cha. Người tuổi này không chỉ thiếu thốn tình cảm gia đình mà đời sống vật chất cũng không được đủ đầy. Đến khi trưởng thành thì người tuổi Tân Hợi thành công về danh phận, cuộc sống bắt đầu sung túc, đặc biệt là sau năm 37 tuổi. Người tuổi Tân Hợi sống phúc đức nên con cháu sau này được hưởng phước dày rộng.

Về tình duyên, nếu người tuổi Tân Hợi sinh vào các tháng 5, 6, 9 âm lịch thì tình duyên có ba lần thay đổi. Nếu bạn sinh vào tháng 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch thì tình duyên có hai lần thay đổi. Nếu bạn sinh vào các tháng còn lại thì tình duyên ít thay đổi, cuộc sống hôn nhân, gia đình hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ.

Về gia đạo và công danh, người tuổi Tân Hợi trưởng thành công danh phát triển nhưng chỉ ở mức độ trung bình. Sự nghiệp bắt đầu phát triển ở tuổi trên 30, tài vận thời gian đó cũng bắt đầu dồi dào. Về gia đạo thì cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc, ít xảy ra xích mích, mâu thuẫn giữa các thành viên.

Chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 cần dựa trên yếu tố nào?

Chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 phải dựa trên những yếu tố khác nhau để đảm bảo độ chính xác, cụ thể:

 • Xác định người gia chủ. Thông thường, người chồng, người cha được chọn làm gia chủ của cả gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp người chồng đã mất thì vị trí gia chủ rời vào người vợ. Một số nơi sẽ chọn con trai trưởng hoặc con trai út, người kế thừa hương khói gia đình sau này làm gia chủ nếu người cha đã mất.
 • Dựa trên bản mệnh, Ngũ hành tương sinh, tương khắc để tìm ra hướng phù hợp để đặt bàn thờ cho người tuổi Tân Hợi.
 • Xác định hướng bàn thờ chủ yếu còn dựa vào cung mệnh hay còn gọi là mệnh quái của người gia chủ.

Xác định hướng bàn thờ
Xác định hướng bàn thờ chủ yếu còn dựa vào cung mệnh (Ảnh: Internet)

Chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 tốt nhất

Chọn hướng bàn thờ người tuổi Tân Hợi đối với chủ nhà là nam:

Thông thường, người ta sẽ dựa trên phi cung Bát quái để tình được mệnh quái của người nam tuổi Tân Hợi năm 1971. Theo đó thì người này có mệnh quái Khôn. Theo Kinh dịch thì Khôn chính là đất, có ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Dựa trên mệnh quái này thì hướng hợp tuổi của người nam tuổi Tân Hợi là:

 • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Tây: được Thiên y
 • Hướng Tây Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây Nam: được Phục vị

Các hướng không hợp tuổi người nam tuổi Tân Hợi là:

 • Hướng Bắc: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Đông Nam: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Nam: phạm vào Lục sát
 • Hướng Đông: phạm vào Họa hại

Chọn hướng cho bàn thờ tuổi Tân Hợi tốt nhất:

Hướng Đông Bắc: được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), sao này chủ về việc tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong bốn cung của Bát trạch, bao gồm tốt cho sức khỏe, tài lộc, đường con cái và tuổi thọ.

Hướng Tây: được Thiên y (thuộc sao Cự Môn), sao này làm chủ về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ tránh được bệnh tật, sống trường thọ, vận may tài lộc ngày càng dồi dào.

Hướng Tây Bắc: được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc), sao này làm chủ về hòa thuận. Diên niên được đánh giá là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Khi đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia đình sống hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, tài lộc thường tìm đến. Các mối quan hệ ngoại giao ngoài xã hội cũng ngày càng mở rộng.

Hướng Tây Nam: được Phục vị (thuộc sao Tả Phù), sao này làm chủ về bình yên mà bàn thờ là nơi linh thiên, yêu cầu về độ an tĩnh, yên bình rất cao nên đặt bàn thờ hướng này rất phù hợp. Khi đặt bàn thờ hướng này thì giúp chủ nhà vững vàng tác phong, tình duyên nam nữ gắn kết, khả năng tài chính tốt, quan hệ các thành viên trong gia đình ngày càng mật thiết.

nguoi-nam-tuoi-tan-hoi
Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam là hướng bàn thờ tốt cho người nam tuổi Tân Hợi (Ảnh: Internet)

Các hướng còn lại hoàn toàn không hợp tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, bạn không nên đặt ban thờ.

Chọn hướng bàn thờ người tuổi Tân Hợi đối với chủ nhà là nữ:

Theo phi cung Bát quái, bạn sẽ tính được người nữ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có mệnh quái Tốn. Theo Kinh dịch thì Tốn là gió, có ngũ hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Vậy hướng hợp tuổi gồm:

 • Hướng Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Nam: được Thiên y
 • Hướng Đông: được Diên niên
 • Hướng Đông Nam: được Phục vị

Các hướng không hợp tuổi người nữ tuổi Tân Hợi là:

 • Hướng Đông Bắc: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Nam: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Tây: phạm vào Lục sát
 • Hướng Tây Bắc: phạm vào Họa hại

Chọn hướng bàn thờ cho người nữ tuổi Tân Hợi 1971 tốt

Hướng Bắc: được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), đây là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch, chủ về tốt cho con người. Khi đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp phong thủy tốt cho sức khỏe, tài chính, con cái và tuổi thọ.

Hướng Nam: được Thiên y (thuộc sao Cự Môn), đây là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, chủ về sức khỏe, đặt biệt tốt cho nữ. Đặt bàn thờ hướng này thì khi gia đình gặp lúc nguy nan sẽ có quý nhân phù trợ.

Hướng Đông: được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc). Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai cung ở trên nhưng khi đặt bàn thờ hướng này thì cả gia đình hòa thuận, hạnh phúc, các mối quan hệ thành viên trong gia đình ngày càng mật thiết.

Hướng Đông Nam: được Phục vị (thuộc sao Tả Phù), sao này làm chủ về sự bình yên nên rất thích hợp để đặt bàn thờ, đảm bảo sự linh thiêng tối cao nhất. Khi đặt bàn thờ hướng này thì gia đình cuộc sống vững vàng, tài lộc phát triển, khả năng tài chính vượt trội, các mối quan hệ bên ngoài cũng có nhiều tiến triển.

Như vậy, khi chọn hướng bàn thờ cho người tuổi Tân Hợi 1971, trước tiên bạn cần xác định gia chủ là ai, người nam hay người nữ. Sau đó, chỉ cần căn cứ vào mệnh quái Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang đã hướng dẫn ở trên để chọn được hướng bàn thờ tốt nhất, mang đến nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *