Hướng Bàn Thờ Tuổi Tân Sửu 1961

Người cầm tinh con trâu thật thà

Hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961 nào tốt cho công việc, gia đình? Làm thế nào để đặt bàn thờ đúng phong thủy, không mang điều xấu đến cho gia đình là băn khoăn của nhiều người. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng bàn thờ cho tuổi Tân Sửu
Hướng bàn thờ cho tuổi Tân Sửu 1961 nào tốt?? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi trọn đời của người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1961 đến ngày 3/2/1962
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
 • Niên mệnh: Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò hay đất trên vách

Người sinh năm Tân Sửu tức là tuổi con trâu. Đây là con vật nằm ở vị trí thứ 2 trong bảng 12 con giáp. Trâu là con vật của nhà nông, là thành viên không thể thiếu trong các nhà gia đình lấy làm ruộng làm nghề chính. Vì thế, từ xưa, trâu là một vật nuôi nhận được nhiều tình cảm của người chủ.

Trâu là loài vật to, khỏe, chăm chỉ, cần cù, thật thà, chịu khó nên những người cầm tinh con trâu cũng sở hữu những tính cách tương tự. Người tuổi con trâu có khả năng chịu đựng cao, nhẫn nại, chịu khó, biết hy sinh vì người khác, chân thật, dũng cảm nên rất được người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên, tính cách này cũng mang đến điều xấu là họ dễ bị người khác lợi dụng.

Trong công việc làm ăn, người tuổi Tân Sửu nếu đảm nhiệm vị trí lãnh đạo sẽ tiên phong giành phần việc nặng hơn, họ đối với cấp dưới tận tâm, tận lực, luôn có sự chuẩn bị chu đáo để công việc đạt được nhiều hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, người tuổi Trâu thường có sự nghiệp ổn định, vững vàng.

Về nhược điểm tính cách thì đôi khi người tuổi Trâu cũng rất cứng đầu, bướng bỉnh, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác và không biết thể hiện cảm xúc của chính bản thân. Vì thế mà cũng chịu không ít chuyện tủi thân, khiến cảm xúc thay đổi tiêu cực, ảnh hưởng đến tình cảm và công việc.

Người cầm tinh con trâu thật thà
Người cầm tinh con trâu thật thà, chịu khó, có năng lực làm việc cao (Ảnh: Internet)

Về cuộc sống, người tuổi Tân Sửu cuộc đời gặp nhiều may mắn, đường công danh rộng mở, đặc biệt là vào trung vận. Thuở còn nhỏ gia đạo có nhiều khó khăn nhưng đến trung vận thì bắt đầu vững chắc. Các vấn đề về gia đình, sự nghiệp mặc dù gặp thất bại nhưng nó lại là bệ phóng giúp người tuổi Tân Sửu vượt qua được khó khăn sau này.

Về tình duyên, nếu người tuổi Tân Sửu nữ mạng thì cuộc đời này sẽ gặp được những mối lương duyên tốt đẹp. Tháng sinh khác nhau thì tình duyên người tuổi Tân Sửu cũng khác nhau. Nếu bạn sinh vào các tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ trải qua ba lần thay đổi hạnh phúc và tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5, 10 âm lịch thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về hạnh phúc và tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng còn lại thì bạn thật may mắn, cuộc đời bạn chỉ có một lần gặp gỡ và kết hôn, tình duyên mỹ mãn, hạnh phúc.

Về tuổi hợp làm ăn, người tuổi Tân Sửu nếu làm ăn với các con giáp Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ thì công danh phát triển, sự nghiệp thăng tiến, tài chính dồi dào. Nếu hợp tác với con giáp khác thì có thể sự nghiệp sẽ không có quá nhiều điểm sáng.

Về tuổi hợp kết hôn, khi bạn kết hôn với những con giáp Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi thì cuộc sống gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn phát đạt. Nếu bạn kết hợp với các con giáp Nhâm Dần, Mậu Thân thì cuộc sống trung bình, tài vận không có nhiều chuyển biến tích cực.

Chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961 đúng phong thủy

Cả nam và nữ tuổi Tân Sửu 1961 khi phi cung Bát quái đều có mệnh quái là Chấn. Theo Kinh dịch, Chấn có nghĩa làm sấm sét, có ngũ hành Mộc và thuộc Đông Tứ Mệnh. Như vậy thì người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 đều có cung mệnh Mộc, niên mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ và thuộc Đông tứ trạch. Dựa vào như thông tin này thì chúng ta sẽ xác định được hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961 như sau:

Hướng tốt cho người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là:

 • Hướng Nam: được Sinh khí
 • Hướng Bắc: được Thiên y
 • Hướng Đông Nam: được Diên niên
 • Hướng Đông: được Phục vị

Các hướng không hợp tuổi người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là:

 • Hướng Tây: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Bắc: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Đông Bắc: phạm vào Lục sát
 • Hướng Tây Nam: phạm vào Họa hại

Hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961 nào tốt?

Chọn hướng bàn thờ đúng phong thủy
Chọn hướng bàn thờ đúng phong thủy sẽ giúp mang đến vận may, sức khỏe cho cả gia đình (Ảnh: Internet)

Hướng Nam: được Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, hướng này có tác dụng làm chủ về việc vượng tốt cho con người.  Sinh khí là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch nên được rất nhiều người yêu thích chọn làm hướng đặt bàn thờ. Khi đặt bàn thờ hướng này, bạn sẽ có được phúc khí tốt cho cả đường con cái, đường tài lộc, đường sức khỏe và đường trường thọ. Đặc biệt, hướng này rất tốt cho nam giới nên nếu gia chủ là nam thì hãy ưu tiên lựa chọn hướng này để đặt bàn thờ nhé!

Không những được hướng tốt, khi đặt bàn thờ hướng này cũng được cả tọa lẫn hướng. Nhờ đó, cả gia đình sẽ không bị bệnh tật, tiền của ngày càng nhiều, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng và đặc biệt là được người khác giúp đỡ trong những lúc khó khăn, tai qua nạn khỏi.

Hướng Bắc: được Thiên y, thuộc sao Cự Môn, hướng này chủ yếu có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Nếu gia đình bạn có người bệnh lâu năm hoặc người ốm liên miên thì nên đặt bàn thờ hướng này để giúp cho các thành viên gia đình sức khỏe tốt hơn, hạn chế được bệnh tật giày vò. Đây là cung tốt thứ 2 trong 4 cung tốt của Bát trạch nên đặt bàn thờ hướng này không chỉ tốt cho sức khỏe mà giúp trường thọ, tiền của tăng thêm, được mọi người xung quanh yêu quý.

Hướng Đông Nam: được Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc, hướng này chủ yếu có tác dụng trong hòa thuận mà gia đình thì cần nhất là sự hòa thuận, có như vậy thì bạn mới có được chỗ dựa vững chắc đến chiến đấu bên ngoài, xây dựng sự nghiệp tốt hơn. Diên niên là cung tốt thứ 3 trong Bát trạch. Khi đặt bàn thờ hướng này, gia đình bạn sẽ hạnh phúc lâu dài, cuộc sống sung túc, các thành viên yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Hướng Đông: được Phục vị, thuộc sao Tả Phù, hướng này chủ yếu có tác dụng làm chủ về bình yên. Bàn thờ là không gian linh thiêng, trang nghiêm của gia đình nên sẽ ưu tiên đặt tại những nơi yên bình, trấn tĩnh. Như vậy thì hướng này đặc biệt phù hợp với việc đặt bàn thờ. Không những thế, đặt bàn thờ hướng này còn giúp cho tình duyên nam nữ gắn bó, vận may tài lộc phát triển, vợ chồng, con cái đều có được cuộc sống tốt đẹp, an lành.

Người tuổi Tân Sửu 1961 nên tránh xa các hướng còn lại, đặc biệt là hướng Tây vì sẽ phạm và Tuyệt mệnh, có thể ảnh hưởng đến số lượng thành viên trong gia đình.

Chọn hướng bàn thờ cho tuổi Tân Sửu 1961 sẽ dựa vào Mệnh quái. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm hiểu về cách tính Mệnh quái thì đã có thể áp dụng cho những con giáp khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *