Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim

Mỗi một người sinh ra đều có một số mệnh riêng. Số mệnh này sẽ tương đương với 5 loại ngũ hành trong phong thủy. Vậy nên khi chọn mua bất cứ đồ vật nào bạn cần chú ý xem có phù hợp với mệnh của mình hay không. Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận sau này. Trong đó, chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim như thế nào là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung sắp được chia sẻ dưới đây của gombattrangdoanquang nhé!

Giới thiệu khái quát về mệnh Kim

Trong tử vi, cung mệnh là cung chính để xem về bản mệnh của người đó. Xem cung mệnh có thể giúp chúng ta biết khái quát về tính tình, tướng mạo, tài lộc, những thăng trầm và tai họa trong cuộc đời. Vậy mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim loại và kim khí trong trái đất. Mệnh Kim còn là biểu tượng chỉ mùa Thu và chỉ về sức mạnh. Kim đại diện cho kim loại, thể rắn hoặc vật dẫn. Những người có mệnh này thường có nội lực vững chắc, sức bền bỉ và giá trị tiềm ẩn.

Những vật thuộc mệnh Kim gồm: Mái vòm, tất cả các kim loại, cửa và bậc cửa, vật dụng kim khí, đồng hồ, đồ dùng  nhà bếp, đồ điện tử, tiền đồng, màu trắng, bạc, xám và vàng ươm…

Mệnh Kim sẽ có 6 nạp âm đó là: Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm), Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng).

Đặc điểm của người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường hoạt bát, thông minh và nhanh nhẹn trong mọi việc. Họ luôn hoàn thành tốt công việc được giao và có lập trường rất cương quyết, không dễ thay đổi. Không những vậy, người mệnh này biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân và cố gắng hết mình để đạt mục tiêu.

Đặc điểm của người mang mệnh Kim là yêu thích sự tự do, thích bay nhảy và không chịu sự ràng buộc. Bên cạnh đó, họ có một sự cứng nhắc nhất định, hay suy nghĩ nhiều, luôn quá tự tin và khiến mọi người xung quanh không cảm thấy thoải mái.

Tính cách mệnh người mệnh Kim nhiều khi có sự trái ngược, tích cực lẫn tiêu cực. Ví dụ như:

  • Khi tích cực: Tích cực bền bỉ, mạnh mẽ, lôi cuốn người khác và có trực giác.
  • Khi tiêu cực: Tính cách kiêu kỳ, cứng nhắc, nghiêm nghị, sầu muộn và khó tính.

Vì sao nên chọn tranh phong thủy hợp bản mệnh?

Theo ngũ hành, mọi vật sinh ra đều có sự tương khắc và tương sinh với nhau. Trong cuộc sống cũng như vậy, chỉ khi mọi thứ hòa hợp thì mọi việc mới hanh thông. Nhưng khi xuất hiện những thứ tương khắc thì việc làm ăn sẽ gặp trắc trở và khó khăn. Vậy nên khi chọn đồ vật trang trí trong nhà bạn cần chú ý đến điều này, đặc biệt là tranh treo tường hợp với mệnh kim.

vì sao chọn tranh phong thủy hợp màu với bản mệnh
Bảng màu hợp với bản mệnh cần lưu ý

Ngũ hành gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh có sự tương sinh tương khắc nên các màu sắc, đồ vật cũng sẽ thích hợp với từng mệnh. Chọn tranh phong thủy hay bất cứ đồ vật trang trí nào cũng nên chú trọng đến yếu tố này.

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim như thế nào?

Để tránh gây nên sự tương khắc trong ngũ hành, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim bạn cần chú ý những điều sau:

Màu sắc của tranh

Những màu sắc thuộc bản mệnh của mệnh Kim là trắng, vàng kim, trắng bạc. Người bản mệnh này cũng phù hợp với các màu sắc của mệnh Thổ, vì trong ngũ hành Thổ sẽ sinh ra Kim.

tranh phong thủy cho người mệnh kim
Tranh phong thủy hợp với người mệnh kim

Vậy nên khi chọn tranh phong thủy, bạn hãy chú ý đến những bức tranh có màu nâu đất, vàng. Không được chọn những màu sắc khác như xanh da đời, đỏ, hồng, tím xanh lá cây vì chúng tương khắc với mệnh Kim.

Nội dung của tranh

Người mệnh Kim hợp với những bức tranh về nhà cửa, đất đai, núi đá…Bạn có thể chọn những bức tranh về ruộng nương, thư pháp màu nâu, tranh làng quê hoặc tranh phật màu nâu đồng và màu vàng. Những bức tranh này sẽ giúp không gian sống thêm ấn tượng và đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

chọn nội dung tranh hợp với mệnh kim
Chọn nội dung bố cục tranh cho người mệnh kim

Tuyệt đối không nên chọn những bức tranh chứa các yếu tố của mệnh Hỏa như ánh nắng, lửa…bởi quan người xưa quan niệm rằng Hỏa sẽ thiêu đốt Kim. Mặt khác, các bức tranh vẽ về sông, suối, ao, hồ, biển…cũng không phù hợp với mệnh Kim.

Chất liệu của tranh

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim nên chú ý đến chất liệu làm nên nó. Những chất liệu như đá quý, vàng, bạc, đồng, nhôm,Gốm sứ, sơn mài hay tranh in canvas sẽ phù hợp với người có bản mệnh Kim. Xét theo ngũ hành, chúng không gây ra xung khắc và sẽ giúp gia đình luôn hòa thuận, thuận lợi phát triển sự nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của gombattrangdoanquang về cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim mà bạn thắc mắc. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tính cách của người mệnh Kim, từ đó dễ dàng chọn lựa được một bức tranh trang trí đẹp và phù hợp với phong thủy.

+ Xem Thêm : Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

– Địa chỉ: 384 Hà Huy Gíap, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.

– Phone: 0909 116 270 – 0913 769 770

– Email: quangnhubattrang@yahoo.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart