Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
KIẾM PHONG KIM HỢP MÀU GÌ

KIẾM PHONG KIM HỢP MÀU GÌ

Là mệnh Kiếm Phong Kim nhưng bạn chưa thực sự hiểu rõ bản mệnh của mình trong ngũ hành. Kiếm Phong Kim là gì, tính cách ra sao, tương hợp với mệnh nào và Kiếm Phong Kim hợp với màu gì? Tất cả đều sẽ được Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang giải đáp trong bài viết dưới đây.

kiếm phong kim

Nhiều người băn khoăn Kiếm Phong Kim hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Tổng quan về mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm, đặc biệt thanh kiếm này sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Những người sinh vào năm Nhâm Thân (1992) và năm Quý Dậu (1993) thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim.

Những người thuộc bản mệnh Kiếm Phong Kim có tài cao, tính cách mạnh mẽ và khá nhạy bén với hoàn cảnh. Với tính quyết đoán khi đưa ra quyết định, kiên trì làm việc để đạt được mục tiêu, nghiêm túc và dứt khoát trong mọi việc. Trong cả công việc và cuộc sống, người mệnh Kiếm Phong Kim luôn thể hiện cái tôi, ý chí cao. Chính vì vậy, điều này khiến những người mới gặp có cảm giác bạn khá lạnh lùng, khó gần gũi, giao tiếp hay chia sẻ.

Trong công việc, người mệnh Kiếm Phong Kim có tính cầu toàn, cầu tiến, luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao nhanh chóng và hiệu quả. Họ cũng là những người vốn ưa thích sự công bằng, chí công vô tư, sẵn sàng giúp đỡ người khác, không thích sự thiếu rõ ràng, minh bạch trong tất cả mọi việc. Chính vì vậy, họ luôn đề cao việc tự trau dồi, hoàn thiện bản thân để gặt hái thành công thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp.

Những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thích hợp làm những nghề liên quan tài chính, thủ quỹ, ngân sách, luật pháp hay quản lý nhân sự. Những người khéo tay cũng rất thành công khi theo đuổi lĩnh vực làm mĩ nghệ, đồ mộc. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy không ít người mệnh Kiếm Phong Kim ghi dấu ấn, khẳng định tên tuổi trên những lĩnh vực nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với những tuổi nào?

Trong chuyện dựng vợ gả chồng, hợp tác làm ăn, nhiều người vẫn rất chú trọng đến việc tìm hiểu tuổi hợp. Vậy người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với những tuổi nào? Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành: Người sinh năm Nhâm Thân hợp với tuổi Tý, Thìn; những người sinh năm Quý Dậu hợp với tuổi Sửu, Tỵ. Khi kết hợp với những người thuộc tuổi này, người mệnh Kiếm Phong Kim sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, hợp tác làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, gặt hái thắng lợi.

Theo nguyên lý tương khắc trong ngũ hành: Người sinh năm Nhâm Thân không hợp với các tuổi Dần, Tỵ, Hợi; những người sinh năm Quý Dậu không hợp với các tuổi Mão, Tý, Ngọ. Vì vậy, trong quá trình làm ăn, bạn cần tránh kết hợp với những tuổi trên nếu không muốn việc làm ăn của mình gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Cũng dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể xác định được những màu sắc hợp và không hợp với mệnh Kiếm Phong Kim. Mệnh Kiếm Phong Kim đặc biệt rất thích hợp với các màu đen, màu xanh dương. Vì đây là những màu đặc diện cho yếu tố Thủy, trong khi đó nước là dùng để lau rửa, mài dũa kiếm trở nên sạch sẽ, sắc bén.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kiếm Phong Kim cũng rất hợp với màu xanh lá cây (Mộc), có thể hiểu nôm na, cây xuất hiện làm tăng giá trị sử dụng của kiếm. Sử dụng những tông màu này, cuộc sống của người mệnh Kiếm Phong Kim sẽ gặp nhiều may mắn, họ luôn trong trạng thái tự tin xử lý mọi việc.

Theo quy luật của ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Song Kiếm Phong Kim là loại Kim duy nhất không sợ lửa. Không chỉ vậy, nếu không có lửa tôi luyện thì Kiếm Phong Kim không thành vật dụng quý báu. Vì vậy, các màu sắc đỏ, cam, hồng, tím (đại diện cho yếu tố Hỏa) cũng mang lại rất nhiều may mắn cho người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim.

kiếm phong kim hợp màu gì

Những vật phẩm có màu đen sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Kiếm Phong Kim
(Ảnh: Internet)

Đồng thời, những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim cần tránh dùng những trang phục, phụ kiện, vật dụng có màu vàng nâu (Thổ), trắng (Kim). Vì theo quan niệm của phong thủy, đất có thể vùi lấp kiếm, và kiếm sẽ gãy nếu tương tác với vật thể có độ cứng. Sử dụng những màu này bên người, người mệnh Kiếm Phong Kim sẽ gặp những điều xui xẻo, rước điều không lành vào thân, công việc cũng sẽ có nhiều khó khăn, tình duyên lận đận, trắc trở.

Mệnh Kiếm Phong Kim nên trưng 3 loại tượng sau để gặp may mắn

Trưng gì trên bàn làm việc để hợp phong thủy của người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim gọi may mắn, rước tài lộc vào nhà? Nếu cũng đang băn khoăn vấn đề này, bạn có thể tham khảo 3 loại tượng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

  • Tỳ hưu: Tỳ hưu hay còn được nhiều người gọi là Tịch tà, Thiên lộc. Đây là tượng của loại thú có 1 sừng, trên thân mình có lông dài, xoắn quăn. Loại tượng này có tác dụng dùng để trừ tà, đem đến vận may, tài lộc cho người trưng bày.
  • Nghê: Nghê là loài vật không có sừng, lông trên mình uốn xoăn, có hàm răng nanh sắc nhọn. Loại tượng này dùng để trừ tà, bảo vệ gia chủ. Thông thường, người ta trưng bày nghê trên bàn làm việc theo đôi, con đực để bên trái, con cái để bên phải theo hướng nhìn của người ngồi làm việc.
  • Long Mã: Đây là loài vật có sự kết hợp của hình tượng con ngựa và con rồng, cụ thể là mình ngựa đầu rồng. Tượng Long Mã thể hiện ý chí, khát vọng chinh phục, sức khỏe bền bỉ, sự kiên trì. Trưng bày Long Mã trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Kiếm Phong Kim gặp nhiều may mắn, gặt hái được danh tiếng, tiền tài.

tỳ hưu có màu đỏ

Tỳ hưu có màu đỏ rất hợp với phong thủy của người mệnh Kiếm Phong Kim (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều người ưa chuộng trưng bày tượng con tê giác (tượng trưng cho sức mạnh), tượng con lạc đà (biểu thị cho sự kiên nhẫn và khả năng tích trữ năng lượng), tượng Phật, tượng 12 con giáp… được làm bằng gốm với những màu sắc tương sinh (đỏ, cam, hồng, tím, xanh dương, xanh lá cây).

Những vật phẩm trang trí trên bàn làm việc cần được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo vừa tăng tính thẩm mĩ vừa hợp phong thủy của chủ sở hữu. Biết được Kiếm Phong Kim hợp màu gì cũng như nắm rõ quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, bạn sẽ chọn những vật phẩm có màu sắc hợp và tránh được những màu sắc kiêng kỵ nhằm đem lại vận may, vượng khí, rước tài lộc vào nhà, sự nghiệp chủ sở hữu thăng tiến nhanh chóng.

This Post Has One Comment

Trả lời

Close Menu
×

Cart