Bạn Đã Biết Lư Trung Hỏa Hợp Màu Gì Chưa?

Lư Trung Hỏa

Màu sắc là một yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm hiểu về phong thủy. Vậy bạn đã biết bản mệnh Lư Trung Hỏa hợp với màu gì chưa? Hãy cùng cửa hàng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang khám phá ngay để lựa chọn được vật phẩm, trang phục, phụ kiện, đồng hồ… phù hợp nhé.

Lư Trung Hỏa
Những màu nào đem lại may mắn cho Lư Trung Hỏa là thắc mắc của rất nhiều người
(Ảnh: Internet)

Lư Trung Hỏa là một trong số 6 nạp âm của mạng Hỏa trong ngũ hành. Xoay quanh về bản mệnh này có nhiều câu hỏi được đặt ra như Lư Trung Hỏa là gì, sinh vào năm nào, người thuộc bản mệnh này có đặc điểm tính cách ra sao, tình duyên, sự nghiệp có gì nổi bật… Trong số đó, Lư Trung Hỏa hợp với màu gì là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Danh mục bài viết

Lư Trung Hỏa là gì, sinh vào những năm nào?

Lư Trung Hỏa là từ Hán Việt có nghĩa là ngọn lửa cháy âm ỉ trong bếp lò. Những người có bản mệnh này thuộc các tuổi Bính Dần và Đinh Mão. Cụ thể, họ sinh vào các năm 1866, 1926, 1986, 2046 và 1867, 1927, 1987, 2047. Tuy họ sinh vào 2 tuổi khác nhau, nhưng trong tính cách lại có một số nét tương đồng thể hiện rõ theo bản mệnh Lư Trung Hỏa.

Đôi nét tổng quan về tính cách, tình duyên, sự nghiệp

Tính cách

Mệnh Hỏa trong phong thủy được chia thành 6 nạp âm bao gồm: Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa. Nhìn chung, Lư Trung Hỏa vẫn thể hiện một số nét tính cách nổi bật của mạng Hỏa. Song song với đó, người thuộc nạp âm này còn thể hiện sự khác biệt so với 5 nạp âm còn lại.

Người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa có ý chí cầu tiến, tham vọng lớn. Vì vậy, họ luôn đam mê và thích hợp với những công việc có quy mô lớn. Thế nhưng, vốn là mạng Hỏa nên trong con người họ vẫn tồn tại sự nóng vội, sự thiếu kiên trì, nhẫn nại và dễ bị “xiêu lòng” trước những lời ngọt, xu nịnh. Tuy nhiên, họ lại là người có ý chí, kiên định nhờ đó mà họ luôn thể hiện sự lạc quan, cố gắng từng ngày để chinh phục được thành công và không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn.

Trong cuộc sống, Lư Trung Hỏa có tính cách tương đối khó chịu, khó kiểm soát cảm xúc và dễ dàng thể hiện phản ứng trước sự việc mà họ không hài lòng. Họ tôn trọng thời gian, không thích sự chậm trễ. Vì vậy, khi làm việc họ làm bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, đặt kết quả lên hàng đầu. Mới ban đầu tiếp xúc, Lư Trung Hỏa có thể khiến bạn cảm thấy e ngại vì bản tính thẳng thắn. Tuy nhiên, trải qua thời gian bạn và nhiều người sẽ mến họ bởi đức tính độ lượng, phóng khoáng, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tình duyên

Lư Trung Hỏa là những người có số đào hoa, được nhiều người yêu mến và bày tỏ tình cảm. Khi bước chân vào mối quan hệ chính thức, họ lại là người khá nhút nhát, ngại ngần trong việc thể tình cảm của mình. Ưu điểm nổi bật của Lư Trung Hỏa trong chuyện tình duyên là họ thuộc tuýp người chung tình, thật lòng, nồng nhiệt và bền bỉ. Vì thế, bạn sẽ rất hiếm khi thấy Lư Trung Hỏa thay lòng đổi dạ.

Mặt trái của sự chân thành này là Lư Trung Hỏa luôn ghi nhớ và lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm về mối tình đầu. Chính điều này khiến họ gặp không ít khó khăn trong mối tình hiện tại. Bên cạnh đó, họ cũng là người khá nóng vội trong cả suy nghĩ và cảm xúc. Chính vì thế, họ thường làm đối phương cảm thấy bức bối, khó chịu.

Sự nghiệp

Trong công việc, Lư Trung Hỏa luôn làm việc bằng sự nhiệt huyết, năng nổ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ vẫn luôn lạc quan, kiên trì cố gắng từng ngày để tìm ra được cách giải quyết ổn thỏa. Khi làm việc cùng với Lư Trung Hỏa, những người xung quanh cũng sẽ tiếp nhận được nguồn năng lượng tích cực lan tỏa ra từ họ.

Họ làm việc khá tỉ mỉ nhưng vẫn không kém phần nhanh chóng. Họ thường hứng thú với những công việc tự do, có tính sáng tạo bởi chúng có thể giúp họ phát huy hết khả năng vốn có của bản thân. Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp Lư Trung Hỏa thành công trong các lĩnh vực liên quan đến cơ khí, nấu ăn, mua bán gas, sửa chữa máy móc… Đây đều là những ngành nghề liên quan đến lửa, giúp họ gặp nhiều thuận lợi. Bên cạnh đó, những ngành nghề liên quan đến mệnh Mộc cũng thích hợp với Lư Trung Hỏa như nhà văn, lâm nghiệp, kinh doanh quần áo, giảng dạy…

Lư Trung Hỏa hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Màu sắc là yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm hiểu về phong thủy. Bởi lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp các bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, công việc. Ngược lại, sử dụng những màu sắc kỵ sẽ khiến bạn gặp nhiều việc kém may mắn, bất lợi trong mọi việc.

Lư Trung Hỏa hợp với màu gì?

Màu xanh lục

Xanh lục là màu đại diện cho mệnh Mộc, trong khi Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, đây sẽ là màu sắc tương sinh với những người Lư Trung Hỏa. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn tượng trưng cho sự sinh tồn và phát triển. Chính vì vậy, Lư Trung Hỏa lựa chọn trưng bày vật phẩm có màu xanh lá đặt trên bàn làm việc sẽ giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, phát triển nhanh chóng.

gốm có màu xanh lục
Lư Trung Hỏa nên trưng bày trong nhà những vật phẩm bằng gốm có màu xanh lục
(Ảnh: Internet)

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Đỏ, hồng, cam, tím là những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa trong ngũ hành. Sử dụng trang phục, phụ kiện, vật phẩm trong gia đình có những màu này sẽ giúp Lư Trung Hỏa chuyện tình duyên lâu bền, chung thủy khiến mọi người phải ngưỡng mộ.

Màu trắng, xám

Đây cũng là một sự lựa chọn dành cho Lư Trung Hỏa tuy nhiên các bạn cần lưu ý màu trắng, xám đại diện cho hành Kim. Trong khi đó, Hỏa lại khắc Kim. Vì thế, đây không phải là gợi ý được ưu tiên đối với Lư Trung Hỏa. Trong một số trường hợp vẫn muốn sử dụng những trang phục có 2 màu này, các bạn nên linh hoạt kết hợp với phụ kiện có màu sắc phù hợp để cân bằng.

Lư Trung Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, xanh nước biển

Màu đen và xanh nước biển đại diện cho hành Thủy trong ngũ hành. Theo quy luật tương khắc trong phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy, Lư Trung Hỏa nên tránh lựa chọn màu sắc này khi mua sắm nội thất hay trang phục. Bởi chúng có thể làm giảm đi năng lượng tích cực, cản trở vận may đến với các Lư Trung Hỏa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp các bạn giải đáp được câu hỏi Lư Trung Hỏa hợp màu gì. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn được trang phục, xe cộ, vật phẩm… có màu sắc tương sinh, tương hợp đem lại may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *