Mệnh Đại Lâm Mộc Là Gì?

dai-lam-moc

Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về Đại Lâm Mộc kể cả là những người có bản mệnh này. Trong bài viết dưới đây, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp các bạn đi tìm được lời đáp về một số vấn đề xoay quanh bản mệnh này.

dai-lam-moc
Đại Lâm Mộc là một trong số 6 nạp âm của mệnh Mộc (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Đại Lâm Mộc là gì?

Theo từ điển Hán – Việt, “Đại” có nghĩa là lớn, “Lâm” có nghĩa là rừng, còn “Mộc” có nghĩa là cây. Vì thế, các bạn có thể hiểu nôm na Đại Lâm Mộc theo 2 nghĩa sau:

  • Đại Lâm Mộc là rừng cây lớn, tức có nghĩa là rừng cây có diện tích rộng lớn. Một rừng cây tràn đầy sức sống, nguồn sinh khí. Vì thế, những người thuộc bản mệnh này luôn tràn đầy nhiệt huyết, tươi trẻ, năng động và nổi bật giữa đám đông.
  • Đồng thời, bạn cũng có thể hiểu Đại Lâm Mộc là cây lớn trong rừng (cây đại thụ). Cây đại thụ trong rừng che chắn cho nhiều cây nhỏ xung quanh đồng thời che mát và là nơi cư trú cho nhiều loại động vật. Vì thế, người sinh bản mệnh này luôn được mọi người xung quanh tin tưởng, tín nhiệm.

Mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm nào?

Người có bản mệnh Đại Lâm Mộc sinh vào các tuổi sau:

  • Mậu Thìn (1928, 1988).
  • Kỷ Tỵ (1929, 1989).

Nếu so sánh giữa Đại Lâm Mộc sinh 2 tuổi này thì những người tuổi Mậu Thìn tương đối dễ gặt hái thành công trong công việc hơn so với Kỷ Tỵ. Bên cạnh đó, đường tình duyên của người tuổi Kỷ Tỵ cũng gặp nhiều gian truân hơn so với Mậu Thìn.

Đại Lâm Mộc hợp với mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Đại Lâm Mộc thuộc mệnh Mộc nên hợp với mệnh Thủy và Hỏa. Cụ thể như sau:

1. Lư Trung Hỏa

Các Lư Trung Hỏa sinh năm 1986 – 1987 được xem là người có bản mệnh khá hợp với Đại Lâm Mộc. Bởi Lư Trung Hỏa là lửa trong lò, trong khi để duy trì sự cháy trong lò thì không thể nào thiếu gỗ (Mộc). Chính vì thế, nếu 2 bản mệnh này hợp tác làm ăn với nhau sẽ gặt hái không ít thành công.

2. Sơn Đầu Hoả

Đại Lâm Mộc cũng hợp với những người có bản mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh vào các năm 1994 – 1995. Lửa trên núi gặp cây gỗ trong rừng sẽ cháy lớn hơn. Chắc chắn, sự kết hợp giữa 2 mệnh này sẽ tạo nên những bước phát triển ngoạn mục bất ngờ cho cả 2 bên.

3. Sơn Hạ Hoả

Sơn Hạ Hỏa (1956 – 1957) có nghĩa là lửa dưới núi. Có thể thấy lửa dưới núi và cây trong rừng khó có cơ hội để gặp nhau. Song theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì 2 mệnh này gặp nhau cũng sẽ mang lại nhiều cát lợi.

4. Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc nếu gặp Đại Lâm Mộc thì sẽ càng củng cố thêm sự vững chắc, bền vững của nhau. Vì thế, trong làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng, các Đại Lâm Mộc cũng có thể lựa chọn người sinh năm 1988 – 1989 giống mình.

5. Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc sinh năm 1942 – 1943 vốn nổi bật với sự mềm mỏng, ôn hòa còn Đại Lâm Mộc nổi bật với sự cứng rắn, mạnh mẽ. Vì thế, khi 2 mệnh này kết hợp với nhau sẽ bỗ trợ lẫn nhau giúp nhau gặt hái thành công ngoài mong đợi.

6. Tùng Bách Mộc

Khi Tùng Bách Mộc (1950 – 1951) gặp mệnh Đại Lâm Mộc thì sẽ hỗ trợ nhau cùng đứng vững chắc. Tuy nhiên, cả hai đều là những người có cái tôi khá lớn, vì thế để đạt được kết quả như ý muốn đôi bên cần bày tỏ rõ quan điểm và sẵn sàng chia sẻ cùng nhau.

menh-dai-lam-moc
Mệnh Đại Lâm Mộc có thể kết hợp cùng các nạp âm khác của mệnh Mộc để gặp nhiều may mắn
(Ảnh: Internet)

7. Thiên Thượng Hoả

Thiên Thượng Hỏa là lửa trên trời. Đây là nguồn ánh sáng tốt, giúp cây cối phát triển. Tuy Đại Lâm Mộc gặp những người có bản mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh vào các năm 1978 – 1978 sẽ không tạo ra những thành công quá lớn song cả đôi bên sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

8. Đại Khê Thuỷ

Đại Khê Thủy là những người sinh vào các năm 1974 – 1975. Đại Khê Thủy là dòng suối lớn, cung cấp nước cho cây cối trong rừng. Cây gặp nước sẽ xanh tốt, vì thế các Đại Lâm Mộc sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân nếu được hợp tác cùng các Đại Khê Thủy.

9. Thiên Hà Thuỷ

Người sinh năm 1966 – 1967 thuộc bản mệnh Thiên Hà Thủy (nước mưa). Nước mưa là yếu tố quan trọng giúp cây cối trong rừng phát triển, sinh trưởng tốt hơn. Trong cuộc sống, Đại Lâm Mộc làm việc cùng Thiên Hà Thủy sẽ luôn được giúp đỡ từ đó hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao hơn.

10. Tuyền Trung Thuỷ

Các Đại Lâm Mộc cũng có thể gắn kết với những người có bản mệnh Tuyền Trung Thủy sinh vào các năm 1944 – 1945. Tuyền Trung Thủy (nước suối đầu nguồn) sẽ giúp các Đại Lâm Mộc phát triển tốt hơn và mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho đôi bên.

11. Giản Hạ Thuỷ

Các Giản Hạ Thủy (1996 – 1997) cũng là những người có thể đem lại may mắn, cát lợi cho các Đại Lâm Mộc. Bởi Giản Hạ Thủy là nước trong khe suối cung cấp nước giúp cây cối trong rừng xanh tươi và phát triển tốt hơn.

Mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Dựa theo quy luật tương hợp, tương sinh và tương khắc của ngũ hành, chúng ta có thể biết được những màu sắc hợp và kỵ đối với bản mệnh Đại Lâm Mộc. Từ đó, các bạn có thể biết được và chọn lựa trang phục, phụ kiện, vật phẩm trang trí… có màu sắc phù hợp đem lại nhiều may mắn, vượng khí cho bản thân.

nguoi-menh-dai-lam-moc
Người mệnh Đại Lâm Mộc nên trưng bày những vật phẩm có màu xanh dương (Ảnh: Internet)

Cụ thể như sau:

  • Các màu sắc tương sinh: Các màu sắc tương sinh với Đại Lâm Mộc bao gồm màu xanh nước biển, màu đen, xanh dương. Những màu sắc này sẽ đem lại tài lộc, cát lợi cho người mệnh Đại Lâm Mộc.
  • Các màu sắc tương hợp: Mệnh Đại Lâm Mộc tương hợp với màu sắc tượng trưng cho hành Mộc là màu xanh lá.

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc cần tránh dùng các màu sắc liên quan đến hành Thổ và Kim, bao gồm các màu cụ thể như vàng, nâu đất, bạc, xám, trắng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về mệnh Đại Lâm Mộc, hy vọng có thể giúp ích các bạn trong việc chọn người làm ăn chung hoặc chọn trang phục, phụ kiện, vật phẩm có màu sắc phù hợp để gặp nhiều may mắn, cát lợi và vượng khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *