Mệnh Kim 1993 Hợp Màu Gì?

Người sinh năm 1993 tuổi Dậu

Người sinh năm 1993 là tuổi Dậu, thuộc mệnh Kim. Vậy mệnh Kim 1993 hợp màu gì? Mệnh Kim 1993 khắc màu gì? Những phương pháp giúp phong thủy người mệnh Kim có nhiều chuyển biến tốt đẹp, tăng may mắn, giảm điềm hung là gì? Mời bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang.

Mệnh Kim 1993 hợp màu gì
Mệnh Kim 1993 hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Mỗi người sinh ra sẽ thuộc một bản mệnh nhất định. Trong bản mệnh sẽ có những màu sắc hợp và kỵ. Việc tìm hiểu về màu hợp với bản mệnh sẽ là một trong những cách giúp phong thủy của bạn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Nếu ở những lần trước, chúng tôi chia sẻ thông tin về màu sắc hợp với người mệnh Thủy, Hỏa thì ở bài viết này, chúng tôi tiếp tục trả lời câu hỏi của nhiều độc giả – “mệnh Kim 1993 hợp màu gì?”.

Danh mục bài viết

Tử vi người sinh năm 1993

Người sinh năm 1993 là mệnh Kim, tuổi Dậu, tức năm con gà – con vật duy nhất trong họ chim nằm trong 12 con giáp. Đặc biệt, tuổi Dậu càng tốt hơn khi thuộc vào thiên can Qúy. Những người sinh năm Qúy Dậu thường có phúc lộc lớn trong suốt cuộc đời.

Dưới đây là một số lưu ý dành cho người mệnh Kim 1993:

  • Tam hợp của người tuổi Qúy Dậu 1993 là tuổi Sửu (con trâu) và tuổi Tỵ (con rắn). Khi tuổi Qúy Dậu kết hợp với những tuổi này thì công việc làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng có nhiều thuận lợi và phúc trạch.
  • Tứ hành xung của người tuổi Qúy Dậu là tuổi Tý (con chuột), tuổi Mão (con mèo) và tuổi Ngọ (con ngựa). Những tuổi này khi tiếp xúc với tuổi Qúy Dậu thường xuyên gây ra những cuộc tranh cãi, cả hai bên đều không chịu nhìn nhận, lắng nghe khiến cả hai đều mắc phải nhiều lỗi lầm không đáng có, ảnh hưởng đến tình cảm, công việc và cuộc sống.

Người sinh năm 1993 tuổi Dậu
Người sinh năm 1993 là mệnh Kim, tuổi Dậu, tức năm con gà (Ảnh: Internet)

Đặc điểm của người sinh năm 1993

Những người sinh năm Qúy Dậu là những người thông minh, sáng suốt, có khả năng quan sát nhạy bén và xử lý vấn đề linh hoạt. Họ thường không khoanh tay chịu trói mà chủ động đi tìm kiếm sai lầm để khắc phục, có thể xem đây là một dạng đặc điểm ý chí sắt đá và tinh thần kiên cường giúp cho người tuổi Qúy Dậu vượt qua được nhiều khó khăn và đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Người tuổi Qúy Dậu có tính cách cứng cỏi, không sợ sệt, e ngại hay nịnh bợ bất kỳ ai nên được nhiều người yêu quý nhưng cũng đồng thời bị nhiều người ghen ghét. Tuy nhiên, chỉ cần họ làm tốt nhiệm vụ thì hoàn toàn không cần phải bận tâm đến những người mang tư tưởng xấu đó.

Người tuổi Qúy Dậu càng về hậu vận thì cuộc sống càng thành công và hạnh phúc. Khả năng ăn nói khéo léo, tính cách hoạt bát, năng động giúp họ dành được không ít phúc lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, người tuổi Qúy Dậu tính cách ngay thẳng, khó giữ kín được bất cứ việc gì nên có thể dẫn đến một vài rắc rối nhỏ trong cuộc sống.

Nếu là nam mạng tuổi Qúy Dậu thì họ có tính cách thích được ở gần phái đẹp để thể hiện sự thông minh của mình. Trong tình yêu, nam mạng tuổi Qúy Dậu thường chịu nhiều thiệt thòi để duy trì tình cảm của người mình thương. Họ có sự chung thủy, khi yêu thương ai đó thì nguyện ý làm bất điều gì để được ở bên người đó. Nam mạng sinh năm Dậu tính cách rất trung thực, thường nói thẳng ra suy nghĩ của mình, thiếu đi sự tinh tế nên có thể khiến cho hôn nhân tan vỡ.

Nếu là nữ mạng tuổi Qúy Dậu thì họ là người có tính cách thận trọng, tinh thần trách nhiệm cao, làm việc chăm chỉ nên nhận được sự yêu thích của cấp trên. Khi người nữ tuổi Qúy Dậu đưa ra quyết định thì khó có ai có thể thuyết phục họ thay đổi. Đây là ưu điểm cũng là khuyết điểm của nữ tuổi Qúy Dậu. Trong tình yêu, họ là những người kiên nhẫn, thấu đáo, yêu thương chồng con và biết quan tâm, chăm sóc cho gia đình nhỏ của bản thân.

Người mệnh Kim 1993 hợp màu gì?

Để biết được người mệnh Kim 1993 hợp màu gì, chúng ta cần căn cứ vào các quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh (tương trợ, kích thích sự phát triển) thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy cho nên người sinh năm 1993 sẽ hợp với người mệnh Thủy, Thổ và Kim. Theo quan niệm Ngũ hành tương khắc (kìm hãm, áp chế, ngăn cản sự phát triển) thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc nên người sinh năm 1993 không hợp với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc.

Người mệnh Kim
Người sinh năm 1993 mệnh Kim nên sử dụng các vật dụng có màu vàng nâu, nâu đất thuộc mệnh Thổ (Ảnh: Internet)

Dựa trên quy luật tương sinh, người mệnh Kim hợp với màu vàng kim loại, trắng, xám, ghi, bạc, vàng đất, nâu đất, đen hoặc xanh nước biển. Cụ thể như sau:

  • Màu sắc tương sinh: người sinh năm 1993 mệnh Kim nên sử dụng các vật dụng có màu vàng nâu, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Vì theo thuyết Ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim sử dụng các màu sắc thuộc về mệnh Thổ sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, giúp cuộc sống và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, vì Kim sinh Thủy nên những màu sắc thuộc về hành Thủy như đen, xanh nước biển… cũng thích hợp với người mệnh Kim.
  • Màu sắc tương hợp: người mệnh Kim sinh năm 1993 có thể sử dụng những vật dụng có màu vàng kim loại, trắng, xám, ghi, bạc… Đây là những màu sắc thuộc về bản mệnh Kim sẽ giúp bổ sung và phát triển nguồn năng lượng tích cực của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ thu hút được nhiều cát khi, hóa giải hung khí, cuộc sống gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều thành công.

Người mệnh Kim 1993 kỵ màu gì?

Bên cạnh tìm hiểu người mệnh Kim hợp với màu sắc nào thì bạn cũng cần biết những màu chế khắc và kiêng kỵ để tránh đi. Cụ thể người mệnh Kim kỵ màu gì?

  • Màu chế khắc: người mệnh Kim không nên sử dụng những vật dụng có màu sắc xanh lá cây vì đây là màu sắc thuộc về hành Mộc mà Kim thì khắc Mộc. Việc sử dụng màu sắc này có thể kìm hãm năng lượng tích cực của chính bạn.
  • Màu kiêng kỵ: người mệnh Kim sinh năm 1993 cần tuyệt đối tránh không sử dụng những màu sắc như đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim nên những màu sắc đó sẽ tương khắc, gây cản trở năng lượng tích cực của người mệnh Kim, khiến bản cảm thấy không thoải mái, tù túng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, công việc bị trì trệ, thường xuyên gặp xui xẻo…

Màu đại kỵ của người mệnh Kim
Màu đại kỵ của người mệnh Kim là màu sắc thuộc mệnh Hỏa (Ảnh: Internet)

Như chia sẻ ở trên, việc chọn màu sắc hợp với bản mệnh rất quan trọng. Nếu bạn không am hiểu thuyết Ngũ hành, chọn phải những màu sắc tương khắc sẽ gây tổn hại không nhỏ đến vận may, tài lộc và các phần cát khí khác trong bản mệnh, đồng thời, tăng hung khí khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tinh thần sa sút.

Hy vọng bài viết chia sẻ người mệnh Kim sinh năm 1993 hợp màu gì sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc phong thủy thuộc về mình, áp dụng đúng cách để cải thiện phong thủy của bản thân tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *