Mệnh Thủy Hợp Đá Thạch Anh Màu Gì?

Đá thạch anh có mấy loại

Thạch anh là đá quý được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày bởi vì mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, người sử dụng đá thạch anh phải chọn màu sắc đá phù hợp với bản mệnh thì mới phát huy hết được công dụng. Ở bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang giới thiệu cho các bạn hiểu người mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì nhé!

Đá thạch anh
Mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì? (Ảnh: Internet)

Đá thạch anh không chỉ được sử dụng làm vật liệu để sản xuất các loại trang sức mà còn được sử dụng làm vật phẩm phong thủy mang theo bên người hoặc trang trí trong nhà, văn phòng làm việc, giúp gia chủ tăng vận may, quý khí. Vậy đá thạch anh là gì? Người mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì?

Danh mục bài viết

Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh tên tiếng anh là Quartz. Loại đá quý này được tạo nên bởi một loại khoáng chất quan trọng trên trái đất, trong suốt và có nhiều màu sắc khác nhau. Loại khoáng sản tạo nên đá thạch anh có sản lượng phong thứ thứ hai được tìm thấy trên vỏ trái đất chỉ đứng sau fenspat.

Tên đá thạch anh Quartz trong tiếng Slav và tiếng Ba Lan có nghĩa là “cứng rắn”. Tên này có liên quan đến độ cứng đá thạch anh. Với độ cứng 7/10 trên thang đó độ cứng Mohs, đá thạch anh được xem là một trong những loại đá quý cứng rắn trên thế giới.

Đá thạch anh là một loại vật liệu có thể cắt, chạm khắc thành nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau. Vì vậy, chúng trở thành nguyên liệu để làm đồ trang sức, vật phẩm phong thủy, tâm linh ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Các mỏ thạch anh độ tinh khiết cao được tìm thấy ở Bắc Califonia, Brasil, Nga, Pháp, Scotland. Ở Việt Nam, thạch anh tinh thể đẹp và tinh khiết có thể tìm thấy ở Thanh Hóa. Ở khu vực sông Đà, Vạn Yên, người ta cũng tìm thấy những tinh thể dài. Ở KomTum, người ta đã khai thác được thạch anh màu tím. Thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Bảo Lộc, Gia Nghĩa.

Đá thạch anh nhiều màu

Đá thạch anh là khoáng sản tự nhiên quy hiếm (Ảnh: Internet)

Đá thạch anh có mấy loại?

Thạch anh là loại đá có nhiều biến thể nhất trong các loại đá quý. Mặc dù tất cả biến thể của đá thạch anh đều có chung công thức hóa học nhưng cấu trúc và sự hình thành khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia phân đá thạch anh thành 2 loại gồm: Macrocrystalline Quartz và Cryptocrystalline Quartz

 

Macrocrystalline Quartz được hình thành bởi các tinh thể lớn hơn loại đá thạch anh Cryptocrystalline Quartz, có độ trong suốt từ trong tới mờ. Macrocrystalline Quartz bao gồm thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh vàng, thạch anh đen, đá mắt mèo, đá mắt hổ…

Cryptocrystalline Quartz  là loại đá thạch anh được cấu tạo từ những tinh thể siêu nhỏ, mịn và khó có thể nhìn thấy được ngay cả khi được đặt dưới kính hiển vi. Những loại thạch anh thuộc nhóm Cryptocrystalline Quartz tiêu biểu nhất là đá mã não, huyết thạch, ngọc đế quang…

Nếu phân loại theo màu sắc, đá thạch anh còn được phân thành nhiều loại khác nhau. Tại Việt Nam, người ta chủ yếu phân loại thạch anh theo màu sắc như: thạch anh tím, thạch anh khói, thạch anh xanh, thạch anh hồng…

Đá thạch anh có mấy loại
Ở Việt Nam thường phân loại đá thạch anh theo màu sắc (Ảnh: Internet)

Đá thạch anh có ý nghĩa gì?

Thạch anh không chỉ là đá quý, chúng còn là một loại đá năng lượng. Điều này không phải mang ý nghĩa tâm linh hay phong thủy mà chúng hoàn toàn được chứng minh dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học. Cụ thể, các nhà khoa học chỉ ra rằng, khi có một nguồn năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể trong đá thạch anh, các phân tử trong đá sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Cấu trúc tinh thể của đá thạch anh có hình dạng chóp trụ lục lăng nên có khả năng tích tụ năng lượng nhanh và mạnh. Với những kết cấu trên, đá thạch anh hoạt động như một trụ thu và phóng năng lượng tích cực.

Năng lượng tích cực trong đá thạch anh sẽ giúp tiêu trừ nguồn năng lượng xấu, chuyển hóa chúng thành năng lượng tốt. Người đeo đá thạch anh bên người sẽ có sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn để học tập và làm việc hiệu quả, đạt được nhiều thành tích cao. Đá thạch anh còn có tác dụng lưu thông khí huyết, kích thích các huyệt đạo nhờ đó giảm các bệnh về xương khớp. Dân văn phòng thời gian ngồi nhiều, bàn tay gõ bàn phím máy tính thời gian dài, dễ mắc các bệnh về xương khớp nên thích hợp đeo đá thạch anh bên người. Đặc biệt, đá thạch anh cũng giúp bảo vệ người đeo khỏi những tác hại của tia cực tím từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi, lò vi sóng.

Đá thạch anh chứa năng lượng tích cực
Đá thạch anh chứa đựng nguồn năng lượng tích cực (Ảnh: Internet)

Đá thạch anh là loại đá trực cảm và có tính nhạy bén cao, có thể giúp người đeo mở con mắt thứ 3, tiếp cận với thế giới siêu thiên. Ở Phương Tây, các nhà chiêm tinh học thường sử dụng quả cầu bằng đá thạch anh để làm vật tiên đoán các sự kiện trong tương lai. Loại đá này còn giúp ổn định trí lực, tịnh tâm, khai sáng trí tuệ để giúp các nhà tiên tri có thể xem lại quá khứ và nhìn thấy tương lai một cách chính xác nhất.

Về ý nghĩa phong thủy, đá thạch anh làm trang sức đeo trên người hoặc làm vật trang trí trong nhà có thể giúp gia đình bình an, tài vận thông thuận, cải thiện phong thủy, tích tài khí, trấn tà, xua đuổi ma quỷ, hóa giải điềm hung, cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên, cải thiện phong thủy của nhà xây không hợp hướng, thoát khỏi hiện tượng bóng đè…

Người mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì?

Khi lựa chọn đá thạch anh cho người mệnh Thủy, bạn cần chú ý đến quy tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Tương sinh trong quy tắc Ngũ hành là sự tương trợ, giúp đỡ, sự phù hợp để thúc đẩy vật phát triển theo chiều hướng tốt đẹp. Ngược lại, quy tắc tương khắc là vật gặp nhau làm kìm hãm, ức chế sự phát triển của nhau, gây ra nhiều kết quả tiêu cực.

mệnh Thủy nên đeo đá màu đen
Người mệnh Thủy nên đeo đá thạch anh màu đen (Ảnh: Internet)

Trong Ngũ hành, khi chọn đồ vật phù hợp với bản mệnh, bạn vừa có thể chọn đồ vật có màu sắc thuộc màu sắc bản mệnh, vừa chọn vật có màu sắc thuộc màu sắc của hành tương sinh. Hành Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, người mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì?

Người mệnh Thủy nên chọn đá thạch anh có màu đen, xanh dương vì hai màu này là màu sắc thuộc về bản mệnh Thủy. Bạn cũng có thể chọn đá thạch anh màu vàng kim loại, trắng, bạc, ghi, xám hoặc màu xanh lá cây… vì đây là những màu sắc thuộc về hành tương sinh của người mệnh Thủy. Thạch anh khói đen, thạch anh trắng, thạch anh tóc đen, mắt hổ xanh dương, mã não trắng là những loại đá thạch anh cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy.

Qua bài viết này, bạn đã biết mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì rồi. Giờ thì bạn có thể lựa chọn đá thạch anh để làm trang sức hay vật trang trí trong nhà, văn phòng làm việc phù hợp để tăng vận khí, phúc trạch và sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *