Mệnh Thủy Khắc Mệnh Gì?

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Tìm hiểu về phong thủy song không phải ai cũng có thể giải đáp được câu hỏi này. Hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm câu trả lời chuẩn xác nhất để hiểu rõ hơn về người thuộc mệnh Thủy nhé.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy khắc mệnh gì là thắc mắc của nhiều người (Ảnh: Internet)

Thủy là một trong 5 yếu tố tạo thành Ngũ hành. Trong phong thủy, hàng Thủy đại diện cho mùa đông, nước, mưa gió, cơn bão. Nhìn chung, mệnh Thủy thường dùng để chỉ những gì thiên về bản ngã, những gì mang tính nghệ thuật và thiên về cái đẹp. Theo chiều hướng tích cực, Thủy là sự nuôi dưỡng, hỗ trợ, còn theo chiều tiêu cực chúng lại là sự hao mòn, kiệt quệ. Tìm hiểu về mệnh Thủy, các bạn sẽ biết được họ hợp và khắc với những mệnh nào. Từ đó, các bạn có thể đem lại may mắn cho người mệnh Thủy trong công việc, tình duyên và cuộc sống.

Danh mục bài viết

Tìm hiểu quy luật của ngũ hành

Để biết được mệnh Thủy khắc với mệnh gì, trước tiên các bạn cần tìm hiểu quy luật của ngũ hành. Bởi Thủy là một trong 5 hành của ngũ hành (Thủy, Hỏa, Kim, Mộc, Thổ).

1. Mối quan hệ tương sinh của ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh của tương sinh (hay còn gọi là ngũ hành tương sinh) là thuật ngữ dùng để chỉ mối quan hệ tương trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển. Quy luật tương sinh của Ngũ hành được quy ước như sau: Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy.

Bạn có thể hiểu nôm na là nước giúp cây phát triển, cây khô bị đốt tạo thành lửa, lửa tàn thành tro làm cho đất thêm màu mỡ, kim loại được hình thành bên trong lòng đất, khi kim loại bị nung ở nhiệt độ cao sẽ chảy thành dòng như nước.

Để dễ hiểu hơn, các chuyên gia phong thủy đã ví mối quan hệ tương sinh của ngũ hành như mối quan hệ Mẫu – Tử. Bởi chúng thể hiện cho sự sinh ra, Thủy sinh Mộc có nghĩa “Thủy” là mẹ, “Mộc” là con, nhờ có Thủy mà hình thành nên Mộc.

2. Mối quan hệ tương khắc của ngũ hành

Ngược với mối quan hệ tương sinh, mối quan hệ tương khắc ngũ hành (ngũ hành tương khắc) là khái niệm dùng để chỉ những mệnh cản trở, gây ức chế sự tồn tại và phát triển lẫn nhau. Mối quan hệ tương khắc của ngũ hành được quy ước cụ thể như sau: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim Khắc Mộc.

Quy luật này có nghĩa là: Cây cối hút dinh dưỡng làm đất cằn cỗi, đất hút nước làm nước cạn kiệt, lửa đốt làm tan chảy kim loại, kim loại (dao, kéo, liềm…) chặt phá làm diệt vong cây cối. Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được xem là hình ảnh của mối quan hệ Thắng – Thua trong cuộc sống. Chẳng hạn, giữa 2 hành khắc nhau, chúng sẽ đấu tranh và tìm được hành chiến thắng. Ví dụ: Mộc khắc Thổ thì yếu tố chiếm ưu thế và giành chiến thắng là hành Mộc, còn Thổ là yếu tố bị thua.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hợp mệnh gì?

Căn cứ theo mối quan hệ tương khắc, tương sinh trên, chúng ta có thể phân tích và biết được mệnh Thủy khắc, hợp với những mệnh gì.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Theo quy luật tương khắc đã trình bày trên, có thể thấy, mệnh Thủy có mối quan hệ tương khắc với 2 mệnh Thổ và Hỏa. Vì Thổ là yếu tố hút cạn nước, cản trở, phân chia dòng nước làm chúng không thể chảy thành dòng. Trong trường hợp này, Thổ đã ngăn cản sự tồn tại và phát triển của yếu tố Thủy. Còn Thủy khắc Hỏa là để chỉ nước có thể dập tắt ngọn lửa đang cháy. Thế nhưng, để dập tắt được lửa, bản thân Thủy phải hy sinh nguồn năng lượng của chính mình.

Thủy khắc Thổ

Thủy khắc Thổ (Ảnh: Internet)

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

Vậy mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với Kim và Mộc (Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc). Trong đó, mối quan hệ Kim sinh Thủy dùng để diễn đạt rằng kim loại bị nung ở nhiệt độ nóng sẽ được chuyển hóa thành dạng chất lỏng. Do đó, mệnh Kim đặc biệt phù hợp với mệnh Thủy. Còn trong mối quan hệ Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng đặc biệt phù hợp với những người mang bản mệnh thuộc hành Thủy giống họ. Có nghĩa là Thủy gặp Thủy, nước gặp nước sẽ hòa trộn tạo thành dòng chảy lớn hơn, có năng lượng và sức mạnh lớn hơn. Do đó, có thể kết luận người mệnh Thủy hợp với các mệnh Kim, Mộc và Thủy.

Vì sao người mệnh Thủy nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với người có mệnh không hợp?

Nhiều người dành thời gian tìm hiểu mệnh Thủy khắc mệnh gì để có thể tránh được những người nên duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn có bản mệnh không hợp. Từ đó, dựa vào mối quan hệ tương sinh ngũ hành, họ có thể chọn được người phù hợp. Thế nhưng, vì sao điều đó lại cần thiết?

  • Chọn được người có mệnh hợp: Công việc làm ăn của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ,t thuận lợi. Còn kết hôn người hợp, bạn sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, thuận hòa.
  • Chọn người có mệnh khắc: Bạn sẽ thu hút nguồn năng lượng không tốt, từ đó công việc cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá. Trong gia đình, vợ chồng hay khắc khẩu, bất đồng quan điểm, cãi vã lẫn nhau, lời qua tiếng lại với nhau. Nếu hiểu cho nhau, biết nhường nhịn thì rất dễ dẫn đến cảnh hạnh phúc tan vỡ, ly hôn.

Chính vì thế, người mệnh Thủy cần lưu ý tránh kết hợp làm ăn với những người thuộc mệnh Thổ và Hỏa. Thay vào đó, các bạn nên cân nhắc làm ăn cùng với người mệnh Thủy, Kim và Mộc.

Người mệnh Thủy nên tránh dùng màu gì?

Cũng dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thủy cần tránh dùng những màu sắc sau đây nếu không muốn gặp những điều kém may mắn trong cuộc sống. Theo đó, người mệnh Thủy cần tránh dùng các màu sắc đại diện cho hành Hỏa và Thổ, bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím, nâu, vàng đất.

màu nâu đất
Người mệnh Thủy không nên trưng bày vật phẩm có màu nâu đất (Ảnh: Internet)

Đồng thời để gặp nhiều may mắn, người mệnh Thủy nên lựa chọn những trang phục, phụ kiện, vật phẩm trang trí trong nhà, phòng làm việc có những màu sắc đại diện cho hành Thủy, Kim và Mộc. Chúng bao gồm: đen, xanh dương, xám, trắng, xanh lục.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp các bạn giải đáp được câu hỏi “Mệnh Thủy khắc mệnh gì?” Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn có thể biết và tránh được người có bản mệnh tương khắc và không dùng những vật phẩm, đồ dùng có màu sắc không hợp.

Chúc các mệnh Thủy luôn gặp may mắn và có cuộc sống bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *