Nam Nữ Tuổi Ất Dậu Sinh Năm 2005 Mệnh Gì?

nguoi-tuoi-ga-tinh-cach-hao-phong

Bạn đang thắc mắc người sinh năm 2005 mệnh gì? Nam nữ sinh năm 2005 có tình duyên, cuộc sống có gì thú vị? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ thông tin phong thủy hữu ích dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nhé!

Người sinh năm 2005 mệnh gì
Người sinh năm 2005 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Những thông tin phong thủy dựa trên triết học phong thủy, thuyết 12 con giáp có căn cứ sẽ giúp bạn hiểu hơn về vận mệnh, cuộc đời của chính mình. Hơn nữa, vận dụng những thông tin này vào cuộc sống, sẽ giúp bạn cải thiện số mệnh của mình theo chiều hướng tốt hơn.

Danh mục bài viết

Người sinh năm 2005 tuổi con gì?

  • Người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu, tức cầm tinh con gà, có năm sinh dương lịch từ 9/02/2005 – 29/1/2006.
  • Thiên Can: Ất
  • Địa chi: Dậu
  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung: Dậu – Ngọ – Mẹo – Tý

Người tuổi Dậu sinh năm 2005 có tính cách chu đáo, ít bướng bỉnh hơn so với các con giáp còn lại. Điểm đặc biệt trong tính cách của những người này sống ấm áp, tình cảm, hào phóng và có lòng nhiệt thành. Họ thường giúp đỡ người khác mà không vụ lợi, không tính toán nên được bạn bè, người thân yêu quý. Tuy nhiên, tính cách này cũng khiến cho người tuổi Dậu sinh năm 2005 chịu nhiều thiệt thòi.

Nam nữ sinh năm 2005 luôn hướng tới sự hoàn mỹ. Trong công việc hay cuộc sống thì họ sẽ cố gắng dốc hết toàn lực để thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ bằng kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, tiêu chuẩn hoàn mỹ của người sinh năm 2005 lại qua cao so với tiêu chuẩn của đám đông nên họ thường nhận về cái nhìn khác biệt của người xung quanh. Trên con đường sự nghiệp, họ thường sẽ đơn độc đi hơn là đi là có bạn đồng hành.

Mặc dù tiêu chuẩn của bản thân khá cao nhưng những người tuổi Ất Dậu lại không yêu cầu người khác phải sống giống như mình. Đây chính là điều khiến người sinh năm 2005 độc lập trong công việc nhưng xung quanh lại có rất nhiều bạn bè sẵn sàng là nơi để họ có thể trút bầu tâm sự.

Những người sinh năm 2005 trung thực nhưng họ lại không lựa chọn nói thẳng mà tìm cách ám chỉ, nói khéo léo vừa giúp giải quyết được vấn đề mà lại không khiến người khác mất lòng. Đối với bất kỳ vấn đề nào, người tuổi Ất Dậu không đưa ra lời khuyên mà hướng người ta đối diện với thực tế để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

nguoi-tuoi-ga-tinh-cach-hao-phong
Người tuổi gà tính cách hào phóng, chân thành (Ảnh: Internet)

Những người cầm tinh con gà sinh năm 2005 hào phóng và sống chân thành hơn so với các người tuổi Dậu còn lại. Họ luôn cố gắng mang đến những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Trong cuộc sống luôn sẵn sàng phấn đấu tiến về phía trước, nhiệt tình tham gia các công tác từ thiện. Cũng nhờ hoạt động này mà người sinh năm 2005 luôn có mối quan hệ xã hội rộng khắp, đã giúp đỡ cho họ không ít trên con đường lập nghiệp.

Một nhược điểm của người sinh năm 2005 là hay ôm đồm mọi việc, làm việc quá sức mình, khiến người khác được lợi còn bản thân lại chịu phần thiệt hơn.

Nam nữ tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành âm dương tương sinh tương khắc thì người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 có Ngũ hành Thủy, cụ thể là Tuyền Trung Thủy, có nghĩa là nước trong suối. Tuyền Trung Thủy có nghĩa là: “tuyền” là con suối, “trung” là trung tâm, bên trong một cái gì đó, “thủy” có nghĩa là nước. Ba chữ ghép lại với nhau thành nghĩa là con suối nằm ở thượng nguồn sâu trong rừng, dòng nước ở trung tâm là dòng nước trong lành, mát ngọt, được nhiều người yêu thích.

Xét theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Thủy tuổi Ất Dậu tương sinh với các mệnh Mộc và Kim.

Xét theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Thủy tuổi Ất Dậu tương khác với các mệnh Hỏa và Thổ.

Như vậy, tương sinh có nghĩa là hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển, tương khắc là kiềm hãm, ngăn chặn sự phát triển nên bạn lưu ý lựa chọn hợp tác với người có hành tương sinh và tránh xa, hạn chế tiếp xúc với người có hành tương khắc.

Sinh năm 2005 hợp với màu gì?

Sau khi xác định được hành bản mệnh và hành tương sinh tương khắc với người sinh năm 2005 thì chúng ta sẽ dễ dàng nắm được màu hợp và màu kỵ với người sinh năm 2005. Theo đó,

  • Màu bản mệnh: đen, xanh nước biển (màu bản mệnh của hành Thủy).
  • Màu tương sinh: xanh lá cây (hành Mộc), vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi (hành Kim) vì hành Thủy tương sinh với hành Mộc và Kim. Khi bạn sử dụng những màu sắc thuộc về hành tương sinh và hành bản mệnh thì sẽ giúp cho tinh thần cảm thấy thoái mái, trường năng lượng tích cực tích tụ giúp cho cuộc sống của bạn thuận lợi hơn.
  • Màu tương khắc: đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa) vàng đất, nâu đất, nâu nhạt (Thổ). Ngược lại, nếu sử dụng những màu thuộc hành tương khắc sẽ ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển, khiến cuộc sống của bạn gặp phải xui xẻo.

mau-xanh-duong
Màu xanh dương là màu bản mệnh của hành Thủy (Ảnh: Internet)

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp tuổi nào?

Trong cuộc sống, làm ăn hay kết hôn, việc chọn tuổi hợp rất quan trọng vì điều này sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trong mọi việc. Với người sinh năm 2005, trong công việc làm ăn tương lai, bạn nên lựa chọn hợp tác với những con giáp như Kỷ Sửu, Tân Mão và Nhâm Thìn, Bính Tuất. Cùng những con giáp này hợp tác làm ăn thì công việc phát triển, tài vận dồi dào, may mắn kéo đến, xui rủi tránh xa.

Trong chọn vợ gả chồng tương lai, muốn cho vợ chồng hòa thuận, làm ăn dư giả, con cái thông minh, ngoan ngoãn thì người sinh năm 2005 nên kết duyyên với những con giáp như Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi.

Bên cạnh đó, các bạn lưu ý rằng, người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu nên kiêng kỵ hợp tác hoặc kết hôn với các con giáp sau đây: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ, Mậu Dần

Về sự nghiệp, người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 tương lai sẽ có sự nghiệp tương đối ổn định, có số hưởng vinh quang. Khi bạn chịu khó nỗ lực thì làm giàu là việc nằm trong tầm tay của chính bạn. Về già thì cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, hưởng thụ bên con cháu.

Về tình yêu, người sinh vào các tháng 3,  6, 7, 11 âm lịch thì tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nếu người sinh vào các tháng 8, 4, 9, 12 thì tình duyên tương đối lận đận, dễ đổ vỡ.

Người sinh năm 2005 mệnh gì sẽ quyết định một phần vận mệnh của họ trong tương lai. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về điều này, có thể cải thiện thì cải thiện sẽ giúp cho cuộc sống thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *