Nam Nữ Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 2017 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-2017-menh-gi

Bạn sinh con vào năm 2017 nhưng không biết sinh năm 2017 mệnh gì? Người sinh năm 2017 có vận mệnh như thế nào? Để góp phần cải thiện cuộc sống, loại bỏ bớt những điều xui rủi trong công việc và học tập thì bạn hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tham khảo những thông tin phong thủy người sinh năm 2017 dưới đây nhé!

nguoi-sinh-nam-2017-menh-gi
Người sinh năm 2017 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Người sinh năm 2017 tuổi con gì?

Theo thuyết 12 con giáp thì những người sinh năm 2017 là tuổi Đinh Dậu, cầm tinh con gà. Đây là con giáp xếp thứ 10 trong 12 con giáp.

Theo tử vi 12 con giáp thì gà chính là biểu tượng của sự oai phong, chính trực. Đối với con người, gà là loại động vật quen thuộc, sử dụng tiếng gáy của mình để đánh thức mọi người, bắt đầu một ngày mới.

Những người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu sẽ có năm sinh dương lịch từ ngày 28/01/2017 cho đến 15/02/2017 với Thiên Can là Đinh, tương hợp với Nhâm và tương hình với Tân và Qúy. Người sinh năm 2017 có Địa Chi là Dậu, tương hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và có tứ hành xung là các tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Nam nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 mệnh gì? Hợp tuổi nào?

Bạn sinh em bé năm 2017 nhưng không biết bé mang mệnh gì để ứng dụng cho đúng phong thủy? Theo lịch vạn niên thì nam nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa, có nghĩa là lửa chân núi, là Độc Lập Chi Kê – con gà độc lập.

Từ quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta không chỉ xác định được hành bản mệnh của người sinh năm 2017 mà cũng nắm được mệnh tương hợp, tương sinh và tương khắc với họ. Cụ thể như sau:

Người nam nữ sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu mang mệnh Hỏa, theo quy luật tương sinh trong bảng Ngũ hành ta thấy được rằng:

  • Mộc sinh Hỏa: có nghĩa là các cành cây khô, củi mục sẽ được sử dụng để đốt cháy, tạo ra lửa, là nguyên liệu giúp lửa bùng cháy lớn hơn.
  • Hỏa sinh Thổ: có nghĩa là lửa có thể đốt cháy mọi thứ và biến chúng thành tro bụi và vun đắp cho đất đai càng phì nhiêu, màu mỡ hơn.

Qua quy luật này thì bạn có thể thấy rằng, hành tương sinh với người mệnh Hỏa là Mộc và Thổ.

Trái ngược với hành tương sinh là hành tương khắc. Tương khắc ở đây có nghĩa là sự kìm hãm, áp chế sự sinh trưởng, phát triển. Như vậy thì hành tương khắc với người mệnh Hỏa là gì? Dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc:

  • Thủy khắc Hỏa: có nghĩa là dù ngọn lửa đang cháy lớn cỡ nào thì chỉ cần có nước là có thể dập tắt đám lửa. Nước chính là khắc tinh ngăn ngừa ngọn tiếp tục cháy và lây lan sang vùng khác.
  • Hỏa khắc Kim: những ngọn lửa ở những nhiệt độ khác nhau có thể làm nóng chảy những vật liệu kim loại khác nhau.

Tuổi Đinh Dậu hợp với tuổi nào trong cuộc sống?

Đối với người Châu Á, môn khoa học nghiên cứu về sự tương tác hài hòa giữa người với người là vô cùng quan trọng. Vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển lẫn nhau giữa người này và người kia.

Theo thuyết 12 con giáp thì người tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 sẽ hợp tuổi với các con giáp là Sửu và Tỵ, xung khắc với các con giáp tuổi Tý, Mão, Ngọ. Do đó, để giúp bản thân phát triển, ngăn ngừa những xui rủi thì trong cuộc sống, công việc hay kết hôn, bạn cần lưu ý chọn người hợp tuổi.

tuoi-dau-hop-voi-tuoi-suu-va-ty
Tuổi Dậu hợp với tuổi Sửu và Tỵ (Ảnh: Internet)

Chọn người hợp tuổi cho nam sinh năm 2017

Đối với người nam sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu, trong công việc làm ăn trong tương lai, bạn hãy chọn người hợp tác thuộc các con giáp như Nhâm Dần, Mậu Tuất và Gíap Thìn. Khi hợp tác với những tuổi này sẽ giúp bổ trợ và nâng đỡ công việc làm ăn của bạn, giúp hiệu quả làm việc lên như diều gặp gió.

Trong việc chọn người kết hôn, người nam sinh năm 2017 thích hợp nên duyên với các con giáp như Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tránh va chạm với những con giáp Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Nhâm Tý nếu không sẽ mang đến nhiều điều không hay cho cuộc sống của bạn.

Chọn người hợp tuổi cho nữ sinh năm 2017

Cũng giống như người nam sinh năm 2017, trong công việc làm ăn tương lai, người nữ sinh năm 2017 cũng hợp với các con giáp gồm Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. Những tuổi này hợp tác làm ăn với bạn sẽ giúp cho công việc phát triển, tài chính hanh thông, vận may kéo đến.

Đối với việc chọn vợ gả chồng, người nam sinh năm 2017 nên kết duyên với các con giáp Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân. Đây là những con giáp tiền định có duyên kết hôn với người nữ tuổi Đinh Dậu.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với các con giáp như Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ.

Màu sắc hợp với người sinh năm 2017

Người sinh năm 2017 mệnh Hỏa nên có màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Sử dụng những màu sắc này sẽ giúp cho công việc, cuộc sống ổn định. Vì Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Đinh Dậu rất thích hợp sử dụng các màu sắc thuộc về hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu. Đặc biệt, ứng dụng màu xanh của hành Mộc vào các loại trang sức, đá quý phong thủy sẽ mang đến càng nhiều điểm tốt cho bản mệnh của chính bạn.

da-phong-thuy-mau-do
Đá phong thủy màu đỏ rất hợp với người mệnh Hỏa (Ảnh: Internet)

Bên cạnh màu bản mệnh và màu tương sinh thì người tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 nên tránh sử dụng các màu đen, xanh da trời. Những màu này thuộc về hành Thủy mà Thủy thì khắc Hỏa nên sử dụng chúng sẽ dẫn đến sự kiềm chế, ngăn cản khả năng phát triển của chính bạn

Hướng hợp tuổi người sinh năm 2017

Đối với những người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu, dựa trên Cung Mệnh thì người ta xác định được rằng bạn nên xây nhà hướng Bắc, sẽ được Phục Vị, nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Nếu bạn xây nhà hướng Đông, sẽ được Thiên Y, nhận được sự che chở của trời. Bên cạnh đó, người sinh năm 2017 cũng hợp tuổi hướng Đông Nam, vì được Sinh Khí, sẽ cho phúc lộc vẹn toàn. Bạn lưu ý không nên xây nhà vào các hướng còn lại vì không hợp tuổi sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến bản thân và gia đình.

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 mệnh gì? Bạn đã nhận được đáp án chi tiết. Hãy lưu lại thông tin này và áp dụng cho tương lai phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *