Nam Sinh Năm 1993 Hợp Với Tuổi Nào

Người tuổi Quý Dậu

Nam sinh năm 1993 là tuổi Quý Dậu (tuổi con Gà). Vậy người nam sinh năm 1993 hợp với tuổi nào? Cùng tìm hiểu tuổi hợp với người nam tuổi Quý Dậu để áp dụng vào công việc làm ăn hoặc kết hôn đúng cách, giúp cuộc sống có được nhiều vận may, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc.

Nam sinh năm 1993
Nam sinh năm 1993 hợp với tuổi nào? (Ảnh: Internet)

Tính tuổi hợp là một trong những thủ tục không thể thiếu trong đời mỗi người trước những sự kiện trọng đại như kết hôn, kinh doanh, hợp tác làm ăn. Vậy làm thế nào để tính được tuổi hợp của mỗi người. Mời bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tham khảo bài viết chia sẻ người nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào. Thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm được nguyên tắc tính tuổi hợp của từng con giáp.

Danh mục bài viết

Thông tin chung người nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Thiên can: Qúy
 • Địa chi: Dậu
 • Mệnh: Kiếm phong Kim
 • Cung: Cấn

Thông qua tổng quan tử vi cho rằng, người tuổi Quý Dậu nam mạng có cuộc đời nhiều thăng trầm thuở còn nhỏ. Con đường xây dựng sự nghiệp thường gặp nhiều khó khăn nên các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người tuổi Qúy Dậu nên lựa chọn cuộc sống bình yên, không nên đầu tư lớn, không ham muốn sự nghiệp to lớn.

Người tuổi Qúy Dậu thuở nhỏ tài lộc thiếu hụt, đến năm 30 tuổi thì người nam tuổi Quý Dậu mới phát triển, tài lộc có chiều hướng phát triển ngày càng tốt, cuộc đời bắt đầu hưởng an nhàn, hạnh phúc, không phải lo vấn đề cơm áo gạo tiền. Cuộc sống tuy nhiều thăng trầm nhưng so với các con giáp khác thì cuộc sống của người tuổi Quý Dậu nam mạng không tính là quá cực khổ. Họ là người khổ tâm nhiều hơn là khổ thân xác vì phải lo nghĩ nhiều, trách nhiệm với gia đình nặng nề. Người tuổi Quý Dậu cả cuộc đời có thể có nhiều tiền nhưng tiêu hao cũng nhanh, trung vận sẽ gặp vận xui rủi cần chú ý để không tán gia bại sản. Bạn lưu ý sống hành thiện tích đức để giảm được vận xui, nhận được sự phù trợ của quý nhân để cuộc sống ngày càng phát triển, tuổi thọ kéo dài.

Người tuổi Quý Dậu
Người tuổi Quý Dậu tuổi nhỏ chịu nhiều cực khổ (Ảnh: Internet)

Về tình duyên, tình duyên của người nam tuổi Quý Dậu thay đổi theo tháng sinh và ngày sinh của từng người. Nhìn chung, tình duyên của người tuổi này có nhiều vấn đề, trong quá trình yêu đương gặp nhiều vấn đề khiến bản thân đau lòng. Nếu người tuổi Quý Dậu sinh vào các tháng 5, 6, 9 âm lịch thì có ba lần thay đổi về tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch thì cuộc đời có hai lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc. Còn nếu bạn sinh vào các tháng 3, 4, 8 âm lịch thì tình duyên cuộc đời viên mãn, hạnh phúc, không có sự thay đổi, mối tình đầu cũng là mối tình cuối và là người cùng bạn đi đến cuối đời.

Nam sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

Cách tính tuổi hợp với người nam sinh năm 1993 tuổi Qúy Sửu hợp tuổi nào sẽ dựa trên hai nguyên tắc là:

 • Tam hợp – tứ hành xung
 • Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Nam sinh năm 1993 hợp với tuổi nào theo “tam hợp – tứ hành xung”?

Dựa trên nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung thì mỗi con giáp sẽ có 1 nhóm tuổi hợp và 1 nhóm tuổi xung khắc. Thông qua vòng tròn tam hợp – tứ hành xung dưới đây, bạn sẽ hiểu hơn về nguyên tắc này:

Vòng tròn tam hợp tứ hành xung
Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung (Ảnh: Internet)

Như vậy, nhìn vào vòng tròn này, bạn đã xác định được người nam sinh năm 1993 hợp với tuổi nào rồi đúng không. Cụ thể, theo hình tròn thể hiện, những đường nối màu đỏ tạo thành hình tam giác chính là thể hiện mối quan hệ giữa những con giáp tam hợp. Còn những đường nối màu xanh tạo thành hình chữ thập chính là thể hiện cho mối quan hệ những con giáp tứ hành xung. Xét theo hình tam giác thể hiện con giáp tam hợp thì người nam tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 sẽ là: Dậu – Sửu – Tỵ, có nghĩa là người tuổi Dậu sẽ hợp tuổi với người tuổi Sửu và người tuổi Tỵ. Xét theo hình chữ thập thì người nam tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 có tứ hành xung như sau: Dậu – Mẹo – Tý – Ngọ.

Nam sinh năm 1993 hợp tuổi gì theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”?

Một nguyên tắc khác để xác định người hợp tuổi với người nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu là ứng dụng thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc. Để hiểu được tuổi hợp bằng Ngũ hành thì bạn cần nắm được kiến thức cơ bản sau đây: Ngũ hành là 5 yếu tố tạo nên vạn vật, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 hành này vừa độc lập vừa tác động lẫn nhau để tạo nên sự cân bằng trong quá trình sự phát triển của vạn vật. Những hành khác nhau tác động vào nhau sẽ tạo ra hiệu quả tích cực hoặc tiêu cực và người ta gọi đó là quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Bảng thông tin Ngũ hành
Bảng thông tin Ngũ hành tương sinh tương khắc (Ảnh: Internet)

Quy luật Ngũ hành tương sinh có nghĩa là khi hành này tác động vào hành kia thì cả hai cùng phát triển theo chiều hướng tích cực. Quy tắc Ngũ hành tương sinh được thể hiện như sau:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Ngược lại quy tắc Ngũ hành tương khắc thể hiện rằng hai hành tác động vào nhau sẽ gây ra tác dụng khắc chế nhau, kìm hãm nhau, ngăn chặn sự phát triển của lẫn nhau. Quy tắc Ngũ hành tương khắc thể hiện như sau:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Ở đầu bài viết, chúng tôi đã chia sẻ rằng, người nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu có mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim, có nghĩa là vàng mũi kiếm. Căn cứ vào thông tin trên, thì bạn có thể xác định được rằng, người nam tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 sẽ hợp với những người có mạng Thổ và mạng Thủy, tương khắc với những người có mạng Hỏa và mạng Mộc.

Như vậy, thông qua hai nguyên tắc là tam hợp – tứ hành xung và nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng tôi đã giúp bạn xác định được người nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu sẽ hợp với người mệnh Thổ và Thủy, hợp với các con giáp Dậu – Sửu – Tỵ. Trong làm ăn, kinh doanh, kết hôn, bạn hãy chú ý lựa chọn những người mang mạng trên, tuổi trên để giúp cho mọi việc thuận lợi hơn, hạn chế được những xui rủi, khó khăn xảy đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *