Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Năm tam tai là gì? Cách hóa giải nạn tam tai hiệu quả

Năm tam tai là gì? Cách hóa giải nạn tam tai hiệu quả

Mỗi người từ khi sinh ra đều mang trong mình một số mệnh. Điều này cũng gắn liền với nạn tam tai trong cuộc đời. Vậy năm tam tai là gì? Cách hóa giải nạn tam tai như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

năm tam tai là gì

Năm tam tai là gì?

Năm tam tai là gì được rất nhiều người tìm hiểu. Tam tai được hiểu là tai họa mà một người có thể gặp phải trong 3 năm liên tiếp. Theo quy luật thì vòng xoay tam tai là 12 năm. Sau 12 năm sẽ có 3 năm tam tai diễn ra. Những năm tam tai là năm xấu, trong năm đầu họa sẽ nhẹ nhất, năm thứ hai nặng nhất và năm cuối sẽ có cơ hội hồi phục.

Theo các nhà nhân tướng học thì năm tam tai không tính theo tuổi, không tính theo năm mà theo con giáp. Vào những năm dính phải hạn tam tai thì người gặp họa sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn thấy mọi thứ bế tắc.

12 con giáp được chia thành 4 nhóm tam hợp như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn thuộc hành Thủy
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất thuộc hành Hỏa
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thuộc hành Kim
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi thuộc hành Mộc

Năm gặp nạn Tam hợp của các con giáp được cụ thể hóa theo những năm như sau:

 • Dần – Ngọ Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Hóa giải Tam tai như thế nào?

cách cúng tam tai

Để hóa giải tam tai có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

Hóa giải bằng lễ cúng

Cách thức cúng

Khi bị bạn gặp Tam tai, có thể tiến hành lễ cúng để hóa giải vận hạn. Người xưa thường căn cứ Tam tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần, và vào ngày cụ thể hàng tháng, hướng nhất định để tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn Tam tai.

 • Thời gian cúng là buổi tối, từ 18h đến 20h
 • Địa điểm cúng nên chọn ở sân hoặc ở ngã 3 đường, ngã 3 càng lớn càng tốt
 • Chuẩn bị 1 bài vị có tế vị thần của năm, viết trên giấy đỏ, mực đen
 • Cắt 1 ít tóc, 1 ít móng tay, móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người bị hạn, gói lại với ít bạc lẻ thành một túi nhỏ, dâng lên bàn lễ
 • Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên): miếng thịt heo ( sống trên cạn đại diện cho Thổ); tôm hoặc cua sống ( sống dưới nước đại diện cho Thủy); trứng gà hoặc vịt ( đại diện cho loài có lông vũ Thiên)
 • Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 đen cầy, 3 nén hướng, 3 điều thuốc, 3 miếng trầu, 3 lễ tiền vàng, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối nhỏ, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)

Cách thức sắp đặt như sau: bình hoa tươi để bên phải, hoa quả để bên trái, lư hướng để phía trước, tiếp đến là 3 cây đèn, rồi đến 3 ký rượu, trong nữa là bài vị, mặt chữ quay về hướng người cúng.

Bài văn khấn hạn Tam tai

Sau khi chuẩn bị lễ cúng xong, các bạn đọc bài khấn như sau:

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……..

Con tên là…………………………………………..tuổi…………………………….

Hiện nay cư ngụ tại…………………………………………………………………………

Nay con xin thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho gia chủ và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Dùng các vật phẩm phong thủy để giải trừ nghiệp hạn được xem là giải pháp khoa học, được nhiều tín chủ lựa chọn. Vật phẩm phong thủy muốn có tác dụng cần phải lựa chọn vật phẩm phong thủy tự nhiên, thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn, sao cho phù hợp, mới có thể hóa giải cũng như giảm trừ tai họa.

Việc mua hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy cần phải có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng là chính bản thân người bị hạn phải có quá trình tu sửa, để hoàn thiện bản thân mình. Hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu nhân tích đức mới gọi là giải pháp hóa giải vận hạn tốt nhất. Tam tai là gì không quan trọng, quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

Các bạn có thể đến Gốm Bát Tràng Đoàn Quang để tham khảo và lựa chọn những vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải tam tai hiệu quả. Một số sản phẩm tiêu biểu như đồ thờ cúng, tượng sứ hoặc các loại bình hoa có hình ảnh tâm linh. Chúng tôi là đại lý chuyên cung cấp đồ gốm sứ chất lượng, uy tín trên thị trường. Đảm bảo vật phẩm mà bạn mua sẽ có chất lượng tốt nhất, mang yếu tố phong thủy. Đặc biệt là được sử dụng trong việc giải hạn tam tai hiệu quả.

Lời kết

Bài viết trên đây Gốm bát Tràng Đoàn Quang đã chia sẻ đến bạn thông tin về năm tam tai là gì và một số cách hóa giải tam tai hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những điều thú vị và bổ ích. Hãy nhớ đến với Gốm Bát Tràng Đoàn Quang để mua vật phẩm hóa giải tam tai tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

Gốm Bát Tràng Đoàn Quang 

 • Địa chỉ 1: 384 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
 • Địa chỉ 2: 104A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 0909 116 270 – 0913 769 770
 • Website: gombattrangdoanquang.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart