Người Sinh Năm 1976 Mệnh Gì?

tam-hop-cua-nguoi-tuoi-thin

Sinh năm 1976 mệnh gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu bạn sinh năm 1976 chắc hẳn cũng sẽ thắc mắc về điều này. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết để biết thêm thông tin phong thủy của người sinh năm 1976 cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nhé.

nguoi-sinh-nam-1976-menh-gi
Người sinh năm 1976 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Nam nữ sinh năm 1976 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn, cầm tinh con rồng, năm sinh dương lịch từ ngày 31/01/1976 đến 17/02/1977. Cụ thể:

  • Thiên Can của người sinh năm 1976 là Bính, tương hợp với Tân, tương hình với Canh, Nhâm.
  • Địa chi của người sinh năm 1976 là Thìn, tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tìm hiểu thêm về Thiên Can, Địa Chi thì người Châu Á có quan niệm rằng Thiên Can Địa Chi sẽ ảnh hưởng đến số mệnh của từng người. Thiên Can chia làm 10 loại gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa chi chia làm 12 loại gồm 12 loại: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Thiên Can và Địa Chi ghép lại với nhau tạo thành những tên gọi năm âm lịch khác nhau. Và cứ 60 năm thì một vòng kết hợp Thiên Can Địa Chi kết thúc, các tên năm âm lịch sẽ lặp lại.

Mỗi người sinh ra sẽ ứng với những năm sinh khác nhau. Người sinh năm khác nhau có sự tương hợp và cũng có sự tương khắc. Trong đó, tương hợp là sự hòa hợp, tồn tại để cùng nhau phát triển. Ngược lại tương khắc là ngăn cản, kìm hãm sự phát triển của lẫn nhau.

Trong Thiên Can và Địa Chi thì tương hợp người ta gọi là Tam hợp, tương khắc người ta gọi là Tứ hành xung. Cụ thể thì trong 12 con giáp sẽ chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm 3 con giáp. Những con giáp này có nét tương đồng trong tính cách sẽ là Tam hợp. Những con giáp khác nhau, không nên xuất hiện cùng nhau là Tứ hành xung.

Người sinh năm 1976 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người sinh năm 1976 có mệnh Thổ, theo hành của các cặp Can Chi thì sau khi nạp âm thuộc Sa Trung Thổ. Sa Trung Thổ hiểu một cách đơn giản ở đây là đất pha cát.

Loại đất này không phải đất bình thường mà chính là loại đất phù sa nằm gần những con sông lớn. Đất phù sa cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho vạn vật sinh trưởng, phát triển nên có thể hiểu rằng người mang mệnh Sa Trung Thổ có vận mệnh tốt đẹp.

1976-tuoi-binh-thin
Thổ là hành bản mệnh của người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn (Ảnh: Internet)

Theo Ngũ hành thì người có mệnh Sa Trung Thổ là những người có sự khoan dung, biết kiên trì với mục tiêu và lý tưởng của bản thân. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì những người này lại khá bảo thủ, khó thay đổi ý kiến, khiến họ là vụt mất những cơ hội phát triển tốt.

Một điểm khác là người sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ rất hiếm bạn bè. Tuy ít mà chất lượng là câu có thể dùng để miêu tả về các mối quan hệ bạn bè của họ. Những người bạn có mối quan hệ cực kỳ thân thiết và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bất kỳ lúc nào.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về Thổ trong Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nhé. Cụ thể, Thổ lấy đất là vật tượng trưng. Thổ là môi trường sinh sống của đa số sinh vật, là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển của các sinh vật. Thổ cũng tượng trưng cho thiên nhiên, cho sự bình an và cho cội nguồn cuộc sống.

Trong Ngũ hành, hành Thổ gồm 6 ngũ hành nạp âm:

  • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
  • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)
  • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)
  • Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
  • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)
  • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Trong đó, người sinh năm 1976 mang mệnh Sa Trung Thổ. Khi nói về mệnh này, Đào Tông Ngại có viết: “Bính Thìn, Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ, kho Thổ của Thìn làm Tỵ tuyệt tự mà trong thiên can Bính Đinh lại là Hỏa, khiến Thìn nhỏ bé dần, Tỵ lâm Quan tức tuyệt khố, vượng Hỏa lại phục sinh nên gọi là Đất trong cát.”

Như vậy thì người mang mệnh Sa Trung Thổ kế thừa phần dương khí, khi dương khí ngưng tụ lại tạo thành khí chất chờ đợi ở tương lai. Sa Trung Thổ phiêu bạt mịt mùng, trở thành thảm cát bao la. Đất này trong sạch, tinh khiết trở thành nơi cho Long Xà ẩn ấp. Những người mang mệnh Thổ có khả năng đầu tư, nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên, tính hai mặt của vấn đề cũng rất cao. Khả năng 2 mặt thiện ác – khi là rồng lúc là rắn, vừa là anh hùng nhưng cũng có thể là kẻ gian.

Nam nữ sinh năm 1976 hợp tuổi gì?

Xem xét người sinh năm 1976 hợp tuổi gì, không hợp tuổi gì thì sẽ dựa trên hai nguyên tắc. Nguyên tắc thứ nhất là Tam hợp – Tứ hành xung của 12 con giáp. Theo nguyên tắc này thì mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi khác. Dựa vào nguyên tắc này thì chúng ta xác định được rằng người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn hợp với tuổi Tý và tuổi Thân, không hợp với các con giáp Tuất, Sửu, Mùi.

Như vậy thì, khi chọn bạn đời, đối tác làm ăn thì bạn nên lưu ý chọn những con giáp nằm trong tam hợp, tránh hoặc hạn chế kết hợp với những con giáp nằm trong tứ hành xung của người tuổi Thìn.

tam-hop-cua-nguoi-tuoi-thin
Tam hợp của người tuổi Thìn là Thân – Tý – Thìn (Ảnh: Internet)

Xem xét người sinh năm 1976 hợp tuổi gì cũng có thể dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo nguyên tắc này thì Hỏa sinh Thổ nên những người tuổi Bính Thìn mệnh Sa Trung Thổ hợp với người mệnh Hỏa, Thổ và Kim. Vì Mộc khắc Thổ nên những người sinh năm 1976 không hợp với người mệnh Mộc.

Người sinh năm 1976 hợp màu nào, kỵ màu nào?

Tìm hiểu màu hợp và kỵ với người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn cũng sẽ dựa vào nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó:

Màu tương sinh của người mệnh Thổ là màu vàng đất, nâu đất, đây là màu bản mệnh của hành Thổ. Người sinh năm 1976 cũng hợp với màu sắc thuộc về hành Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím vì Hỏa sinh Thổ.

Màu tương khắc của người mệnh Thổ sinh năm 1976 là xanh lá cây, vì đây là màu bản mệnh của hành Mộc mà Mộc thì khắc Thổ. Theo phong thủy Ngũ hành thì Mộc sẽ hút chất dinh dưỡng và làm cạn kệt sinh cơ của đất.

Nam nữ sinh năm 1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 mệnh Thổ, tuổi Bính Thìn có vận mệnh được đánh giá là tốt. Nếu biết cách cải thiện phong thủy những điểm hạn chế thì tương lai về sau cuộc sống ngày càng sung túc, hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *