Người Sinh Năm 2014 Tuổi Gì?

nguoi-sinh-nam-2014-tuoi-ngo-menh-gi

Trong bài viết ngày hôm nay, bạn hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm hiểu người sinh năm 2014 tuổi con gì? Người sinh năm 2014 mệnh gì? Phong thủy của người sinh năm nay ra sao? Từ đó, bạn sẽ biết cách để tăng thêm vận may và giảm vận xui cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

nguoi-sinh-nam-2014-tuoi-ngo-menh-gi
Người sinh năm 2014 tuổi Ngọ mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Nam nữ sinh năm 2014 tuổi gì?

Nam nữ sinh vào năm 2014 sẽ thuộc tuổi con Ngựa, năm sinh âm lịch là Giáp Ngọ, cụ thể:

 • Thiên Can là Giáp, tương hợp với Kỷ và tương hình với Mậu, Canh
 • Địa Chi là Ngọ sẽ tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất
 • Tứ hành xung là với những người có địa chi là Tý, Ngọ, Mão và Dậu
 • Người sinh tuổi Ngựa năm sinh dương lịch là từ ngày 31/1/2014 – 18/02/2015
 • Theo cung mệnh, người nam sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh. Người nữ sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

Dựa trên thông tin về người sinh năm 2014 tuổi gì, bạn sẽ biết thêm thông tin người sinh năm 2014 hợp với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn. Thông tin này được chia sẻ ở phần bên dưới, mời bạn cùng tiếp tục theo dõi.

Sinh năm 2014 hợp tuổi gì?

Người nam sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ:

 • Tuổi hợp làm ăn, kinh doanh: người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp với những người tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi. Nếu bạn hợp tác làm ăn với những con giáp hợp tuổi thì sự nghiệp có nhiều tiến triển, công việc thuận lợi, ít gặp khó khăn, thất bại.
 • Tuổi hợp kết hôn: người sinh năm 2014 hợp kết duyên cùng những con giáp Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Quý Tỵ, Nhâm Dần. Khi kết hôn với những con giáp này, cuộc sống gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, sự nghiệp thăng lên cao, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ của người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão và Tân Mão. Bạn cần tránh hoặc hạn chế hợp tác làm ăn hay kết hôn với những con giáp này vì sẽ mang đến những điều không hay cho cuộc sống, ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp và thậm chí là sức khỏe.

nguoi-sinh-nam-2014
Người sinh năm 2014 đặc biệt hợp với tuổi Tuất và tuổi Dần (Ảnh: Internet)

Người nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014:

 • Tuổi hợp làm ăn kinh doanh: người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ sẽ hợp làm ăn với các con giáp là Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần.
 • Tuổi hợp kết hôn: người sinh năm 2014 nên kết hôn với các con giáp Bính Thân, Canh Tý, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Tỵ.
 • Tuổi kỵ của người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ: Quý Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão là những con giáp không hợp tuổi với người nữ sinh năm 2014.

Tử vi tổng quan người sinh năm 2014

Theo tử vi người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ thường sẽ có cuộc đời may mắn, gặp được nhiều điều tốt đẹp, các mối quan hệ xung quanh tốt lành, được nhiều người giúp đỡ. Tuy nhiên, đối với con giáp này thì tiền vận cuộc sống có nhiều rối rắm, mối quan hệ gia đình gặp nhiều xích mích, đến trung vận thì cuộc sống mới bắt đầu êm ấm, hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

Về tuổi thọ thì người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ có thể sống thọ từ 66 – 72 tuổi. Khi bạn có cuộc sống lành mạnh, biết hành thiện tích đức, biết giúp đỡ những người xung quanh mà không cần báo đáp thì tuổi thọ có thể tăng lên. Ngược lại, khi bạn sống ích kỷ, vô cảm, thiếu trách nhiệm, phần tuổi thọ sẽ bị giảm sút.

Về công danh, sự nghiệp, ở vào thời tiền vận, người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 tiền vận, công danh chỉ ở mức độ bình thường, không có điểm gì xuất sắc. Tuy nhiên, nếu bạn biết nắm bắt cơ hội, nỗ lực học tập thì đến năm bạn 40 tuổi, cuộc sống sẽ có nhiều chuyển biến, sự nghiệp bắt đầu phát triển.

Đến hậu vận thì bạn bắt đầu được hưởng những điều tốt đẹp, đặc biệt là tài lộc tăng cao. Tóm lại rằng người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ sẽ có sự nghiệp tốt đẹp, vận tiền bạc đầy đủ, không thiếu thốn, cuộc sống giàu sang phú quý từ trung vận trở về sau.

Công danh của những người nữ sinh năm 2014 tuổi giáp Ngọ thường đến sớm hơn so với những người nam cùng tuổi. Từ năm họ 24 tuổi, sự nghiệp của họ bắt đầu tiến triển mạnh mẽ, thế đi thẳng tắp, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Về tình duyên, người sinh năm 2014 vào những năm khác nhau sẽ có đường tình duyên khác nhau. Cụ thể, nếu bạn sinh vào các tháng 5, 6 và 9 thì cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc. Khi bạn sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ trải qua 2 lần thay đổi tình duyên mới đạt được hạnh phúc như ý muốn. Cuối cùng, nếu bạn sinh vào các tháng 4, 8 âm lịch còn lại thì cuộc đời tình duyên không trắc trở, có thể nói chỉ gặp và yêu một người duy nhất, sống cùng nhau đến cuối đời.

Về cuộc sống, nếu là người nữ sinh năm 2014 tuổi giáp Ngọ có cuộc đời tốt đẹp, số hưởng hạnh phúc từ nhỏ đến trưởng thành. Tuy nhiên, bước vào trung vận, bạn sẽ gặp một số khó khăn về đường tình duyên và sự nghiệp. Nếu kiên trì vượt qua, bạn sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Người sinh năm 2014 mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 2014 có mệnh Kim, cụ thể là Sa Trung Kim, có nghĩa là vàng trong cát.

 • Tương sinh: Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa

nguoi-sinh-nam-2014-menh-kim
Người sinh năm 2014 mệnh Kim (Ảnh: Internet)

Người mang mệnh Sa Trung Kim có tính cách nhu hòa, hiền hậu, lối sống khoan dung, độ lượng với tất cả mọi người. Thường thích giúp đỡ người khác mà không từ khó khăn, gian nan. Tuy nhiên, vì quá tốt bụng nên đôi khi người mệnh Sa Trung Kim bị lợi dụng, lừa gạt tình cảm hoặc tiền bạc.

Những người mang mệnh Sa Trung Kim có khả năng giữ bí mật, sống một cách có nguyên tắc và không sa đà vào những điều phi thực tế. Khi mới tiếp xúc, có thể bạn cảm thấy họ là những người khó gần nhưng tiếp xúc lâu rồi, bạn sẽ cảm thấy họ chỉ là sống nội tâm, không biết cách biểu đạt cảm xúc của bản thân mà thôi.

Nhược điểm của người mang mệnh Sa Trung Kim là sống rập khuôn, lạnh lùng và bảo thủ. Ở một góc độ nào đó bạn có thể hiểu rằng họ rất cố thủ ý kiến của mình, có chính kiến của bản thân. Nhưng ở góc độ khác, việc không tiếp nhận ý kiến đóng góp của người khác sẽ dẫn đến quyết sách sai lầm hay bỏ qua những cơ hội phát triển. Điều này vô tình khiến cuộc sống của họ ngày càng cô độc, công việc phát triển chậm.

Người sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi gì không khó để tìm hiểu. Bạn đã nắm thông tin này thì hãy lựa chọn các biện pháp để hóa giải khó khăn, tăng thêm vận may cho cuộc sống phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *