Người Tuổi Quý Dậu Hợp Với Tuổi Nào

Người tuổi Qúy Dậu có năng lực lãnh đạo

Cùng xem người tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào để lựa chọn đối tượng phù hợp khi hợp tác kinh doanh, tiến tới hôn nhân hay đơn giản là kết bạn đồng hành. Việc lựa chọn người hợp tuổi sẽ mang đến năng lượng tích cực, vận may, tài lộc cho cả hai, hạn chế được những điều không may mắn…

Người tuổi Quý Dậu
Người tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào? (Ảnh: Internet)

Xem tuổi, chọn tuổi để hợp tác làm ăn hoặc dựng vợ gả chồng là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Tuy điều này không hoàn toàn đúng nhưng cũng có căn cứ khoa học phong thủy. Những trường hợp chọn người hợp tuổi thì công việc thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc và những trường hợp chọn người không hợp tuổi dẫn đến hôn nhân trắc trở, công việc liên tục thất bại đã có rất nhiều nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy người tuổi Qúy Dậu hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào?

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi Qúy Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1933, 1993 và 2053
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu (tức năm con gà)

Người tuổi Qúy Dậu được biết đến là những người thông minh, can đảm, cương nghị, có năng lực lãnh đạo nên trong cuộc đời đạt được nhiều thành công. Tính cách của người tuổi quý dậu sắc sảo, điềm đạm nhưng đôi lúc lại vô cùng bướng bỉnh, nóng giận nên có thể mang đến phiền phức cho bản thân.

Với sự thông minh, sự độc lập, năng lực tư duy mạnh mẽ, tinh thần làm việc trách nhiệm, chăm chỉ và nhiệt tình, người tuổi Dậu được đồng nghiệp yêu thích, cấp trên quý mến, trao cho nhiều cơ hội. Nhờ đó, con đường công danh, sự nghiệp của người tuổi Quý Dậu được xem là thành công rực rỡ.

Người tuổi Qúy Dậu có năng lực lãnh đạo
Người tuổi Qúy Dậu được biết đến là những người thông minh, có năng lực lãnh đạo (Ảnh: Internet)

Về khuyết điểm, tính cách nóng nảy, bướng bỉnh của người tuổi Quý Dậu cần được khắc phục, bạn nên tập lắng nghe ý kiến của người khác, chọn lọc những thông tin phù hợp, kìm hãm cơn nóng nảy để không làm ảnh hưởng đến tình cảm và hiệu suất công việc.

Xem người tuổi Qúy Dậu hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào bằng cách gì?

Có 2 nền tảng nguyên lý để xác định người hợp tuổi, người khắc tuổi với người tuổi Quý Dậu là:

 • Nguyên lý tam hợp, tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc

Xem người hợp tuổi theo tam hợp – tứ hành xung

Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung được tính dựa theo 12 con giáp. Theo quan niệm của người xưa thì mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Như vậy, tam hợp – tứ hành xung của 12 con giáp được thể hiện thông qua hình tròn dưới đây:

Nguyên tắc tam hợp
Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung của 12 con giáp (Ảnh: Internet)

Nhìn vào hình tròn, hình tam giác màu đỏ chỉ nối những con giáp tam hợp, hình chữ thập màu xanh nối những con giáp tứ hành xung với nhau. Như vậy, căn cứ vào đó, bạn có thể biết được người tuổi Quý Dậu có tam hợp là Dậu, Sửu, Tỵ. Bên cạnh tam hợp còn có tam hội (Dậu, Thân, Tuất) và lục hợp (Dậu, Thìn). Theo đó, tuổi Quý Dậu kết hợp với các tuổi trên sẽ mang đến tác dụng tích cực trong cuộc sống và công việc của nhau.

Cũng dựa trên vòng tròn, bạn có thể nhìn thấy tuổi Quý Dậu khắc tuổi nào. Theo đường mũi tên màu xanh, tứ hành xung của người tuổi Quý Dậu là Dậu, Tý, Mẹo, Ngọ.

Xem người hợp tuổi theo Ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong phong thủy, người ta cũng đặc biệt quan tâm đến hợp mệnh. Hợp mệnh hay khắc mệnh sẽ căn cứ trên nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể, nguyên lý Ngũ hành tương sinh là chỉ sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng, hai mệnh hợp nhau kết hợp với nhau sẽ cùng phát triển. Dưới đây là sự thể hiện nguyên lý tương sinh giữa các hành:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Ngược lại với nguyên lý Ngũ hành tương sinh là Ngũ hành tương khắc, tức là các hành khi kết hợp với nhau sẽ đối kháng, kìm hãm hoặc thậm chí là hủy diệt nhau, cụ thể:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc hỏa

Nguyên tắc Ngũ hành
Nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc (Ảnh: Internet)

Như vậy, xét theo thuyết Ngũ hành, người tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nên người mệnh tuổi Quý Dậu hợp với những người có mệnh Thổ và mệnh Kim. Vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc nên người tuổi Qúy Dậu sẽ không hợp với những người có mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Khi quyết định hợp tác với người khác để kinh doanh thì rất cần đến ứng dụng của nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung và Ngũ hành tương sinh tương khắc. Mặc dù sự nỗ lực và năng lực mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn nhưng nếu hợp tác với những người hợp tuổi, hợp mệnh thì công việc sẽ càng thuận lợi hơn, vận may, tài lộc dồi dào, hạn chế được những rủi ro, xui xẻo.

Dựa trên nguyên tắc chọn người hợp tuổi chúng tôi đã chia sẻ ở trên, trong làm ăn, người tuổi Qúy Dậu sẽ hợp với các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi. Đây được xem là những “quý nhân” sẽ giúp cho công việc của người tuổi Qúy Dậu thành công rực rỡ.

Người tuổi Quý Dậu mệnh Kim sẽ hợp với những người mệnh Thủy thuộc các năm sinh sau đây: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Với những tuổi này tuy rằng hợp tác làm ăn sẽ không tốt như những tuổi trong tam hợp nhưng nếu bạn chọn nhân viên, cấp dưới thuộc những năm sinh này sẽ giúp công việc hoàn thành thuận lợi, sự nghiệp hanh thông hơn. Bên cạnh đó, người tuổi quý dậu cũng thích hợp với người mệnh Kim tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi.

Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Tình yêu là yếu tố quan trọng nhất trong hôn nhân của đôi trẻ. Tuy nhiên, thực tế đã nhiều lần chứng minh, ngoài tình yêu thì yếu tố hợp tuổi cũng sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân của đôi trẻ thăng hoa, hạnh phúc, công việc làm ăn của gia đình đạt được nhiều thuận lợi hơn. Vậy tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Đối với nữ tuổi Qúy Dậu thì sẽ hợp với người nam tuổi Qúy Dậu, nam tuổi Nhâm Thân, nam tuổi Tân Mùi, nam tuổi Mậu Thìn, nam tuổi Bính Dần, nam tuổi Ất Sửu. Khi nữ mạng tuổi Qúy Dậu kết hợp với những tuổi này sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của hai vợ chồng đều thuận lợi, đạt được nhiều kết quả tốt hợp. Tính cách, sở thích hòa hợp sẽ giúp gia đình ngày càng hạnh phúc, sung túc.

Như vậy trong bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang đã phân tích nguyên tắc chọn người hợp tuổi. Nắm được nguyên tắc này, bạn không chỉ tính được người tuổi Quý Dậu hợp tuổi nào mà tất cả các tuổi còn lại đều có thể tính được một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *