Tuổi Tỵ Mệnh Gì? Người Tuổi Tỵ Hợp Những Màu Nào?

ngũ hành

Từ xưa đến nay, người phương Đông luôn xem trọng quan niệm về 12 con giáp và bản mệnh. Bởi họ cho rằng chúng ẩn chứa nhiều bí mật về cuộc đời của một người. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tuổi Tỵ mệnh gì và người tuổi Tỵ hợp với màu gì?

tuổi tỵ
Tuổi Tỵ là con gì? Người tuổi Tỵ hợp với màu gì? (Ảnh: Internet)

Tuổi Tỵ là con rắn, những người sinh vào năm Tỵ thì được gọi là cầm tinh con rắn. Đây là con giáp đứng thứ 6 trong số 12 con giáp. Những người cầm tinh tuổi Tỵ sinh vào các năm sau 1965, 1977, 2001, 1941, 1989, 1953… Tùy vào từng năm sinh, người tuổi Tỵ sẽ thuộc các mệnh khác nhau. Cũng vì thế, mỗi mệnh cũng sẽ có những màu sắc phù hợp và tương khắc nhất định.

Danh mục bài viết

Tổng quan tính cách người tuổi Tỵ

Trong thế giới động vật, rắn là loài nguy hiểm. Một số loại rắn có nọc độc có thể làm chết người. Vì thế, người Việt luôn quan niệm rằng người tuổi Tỵ tương đối nguy hiểm, vì thế không nên đặt hết lòng tin vào họ. Vậy điều này có thật sự đúng? Trên thực tế, người tuổi Tỵ có tính rất cẩn thận, bình tĩnh, làm việc không nóng vội nên thường được nhiều người tin cậy giao việc. Phần lớn người tuổi Tỵ đều biết lo nghĩ về cuộc sống tương lai, biết cách tiêu xài hợp lý, giữ được tiền của làm ra.

Bên cạnh đó, người cầm tinh con rắn còn có tinh thần chủ động học hỏi, tự tìm hiểu thu thập thông tin ở bất cứ lĩnh vực gì mà họ yêu thích. Sẽ không có gì quá bất ngờ nếu bạn bắt gặp người tuổi Tỵ đọc sách, báo ở những nơi yên tĩnh. Đặc biệt, họ rất ít khi chia sẻ, tiết lộ nhiều bí mật, chuyện riêng tư của mình với người khác. Vì thế, người tuổi Tỵ vẫn được đánh giá là có nhiều bí ẩn, ít ai có thể thấu hiểu.

Người cầm tinh con rắn sống thật thà, ngay thẳng, không lợi dụng người khác để đạt được lợi ích của mình. Họ có cuộc sống tự lập từ nhỏ, không dựa dẫm, ỷ lại hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Dựa vào đầu óc nhạy bén, khả năng quan sát tỉ mỉ cùng tầm nhìn xa trông rộng, rất nhiều người tuổi Tỵ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Người tuổi Tỵ mệnh gì?

Tùy thuộc vào từng năm sinh mà mỗi người tuổi Tỵ lại mang những mệnh nạp âm riêng. Biết được mệnh nạp âm, các bạn có thể biết được những màu sắc tốt và không tốt với người tuổi Tỵ. Điều này giúp ích nhiều trong việc chọn mua xe, màu sơn tường, vật phẩm trang trí nội thất, tượng phong thủy…

Các bạn có thể tham khảo bảng chi tiết sau:

STT Năm sinh Tuổi Mệnh
1 1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
2 1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
3 1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
4 1965, 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
5 1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

 

Tìm hiểu về nạp âm của người tuổi Tỵ

ngũ hành
Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc (Ảnh: Internet)

 • Ngũ hành tương sinh:

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, chúng ta có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tương sinh không có nghĩa là hành này tạo ra hành khác mà chúng có nghĩa là hành này nuôi dưỡng, trợ giúp cho hành khác. Chẳng hạn, quan niệm trên thể hiện rõ mối quan hệ tương trợ của hành Thủy sinh mệnh Mộc, bởi nước là yếu tố quan trọng giúp cây tươi tốt. Tương tự, Hỏa có lợi cho Thổ, vì lửa cháy tạo thành tro – dưỡng chất cần thiết, giúp đất trở nên màu mỡ…

Các chuyên gia phong thủy đã nêu rõ, mối quan hệ tương sinh được chia thành 2 trường hợp cụ thể, bao gồm Sinh nhập và Sinh xuất. Trong đó, Sinh nhập có nghĩa là hành khác trợ giúp, giúp lợi cho hành của mình còn Sinh xuất là hành của mình làm lợi cho hành khác. Cụ thể:

 • Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập còn Kim bị sinh xuất.
 • Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập còn Thủy bị sinh xuất.
 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập còn Mộc bị sinh xuất.
 • Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập còn Hỏa bị sinh xuất.
 • Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập còn Thổ bị sinh xuất.
 • Ngũ hành tương khắc:

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành, ta có Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Tương khắc ở đây không có nghĩa là làm mất đi mà chỉ là hành này làm hao mòn, tác động xấu đến hành khác. Ví dụ minh họa, mệnh Hỏa khắc Kim có quan niệm cho rằng lửa sẽ làm kim loại tan chảy còn mệnh Thổ khắc Thủy vì đất có khả năng làm cản dòng nước đang chảy…

Theo quan niệm phong thủy, ngũ hành tương khắc được chia thành hai trường hợp Khắc nhập và Khắc xuất. Trong đó, Khắc nhập là khái niệm chỉ hành khác gây tổn thương đến hành của mình còn Khắc xuất ý chỉ hành mình gây tổn hại đến hành khác. Cụ thể:

 • Hỏa khắc Kim: Hỏa khắc xuất còn Kim bị khắc nhập.
 • Kim khắc Mộc: Kim khắc xuất còn Mộc bị khắc nhập.
 • Mộc khắc Thổ: Mộc khắc xuất còn Thổ bị khắc nhập.
 • Thổ khắc Thủy: Thổ khắc xuất còn Thủy bị khắc nhập.
 • Thủy khắc Hỏa: Thủy khắc xuất còn Hỏa bị khắc nhập.

Người tuổi Tỵ hợp với màu sắc nào?

Theo như quy luật tương sinh, tương khắc đã phân tích trên, chúng ta có thể biết được người tuổi Tỵ hợp với những màu gì.

 1. Tuổi Ất Tỵ

Những người này thuộc mệnh Hỏa nên những màu phù hợp với họ là những màu tượng trưng cho hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tìm. Bên cạnh đó, những màu đại diện cho mệnh Mộc đem lại nhiều may mắn cho họ như màu xanh lá, màu lục. Đặc biệt, họ cần tránh những màu đen, xanh nước biển, xanh da trời vì chúng đại diện cho hành Thủy.

Tuổi Ất Tỵ
Tuổi Ất Tỵ hợp với màu xanh lá cây (Ảnh: Internet)

 1. Tuổi Đinh Tỵ

Người sinh năm Đinh Tỵ thuộc hành Thổ nên phù hợp với những màu như màu vàng, màu nâu đất. Màu đem lại may mắn cho họ là những màu sắc của hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Còn những màu tương khắc với họ là màu xanh lá cây, màu lục.

 1. Tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc. Vì thế, người sinh năm này cần chọn những vật dụng, trang phục có màu sắc xanh lá cây, màu lục (đại diện hành Mộc) hoặc các màu đen, xanh nước biển (đại diện hành Thủy). Đặc biệt, họ cần tránh những màu trắng vì đây là màu sắc tượng trưng cho hành Kim.

 1. Tuổi Quý Tỵ

Người tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy. Căn cứ theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thủy rất thích hợp với các màu xanh nước biển, màu đen. Màu đem lại may mắn cho họ là màu sắc đại diện cho hành Kim như trắng, vàng. Đặc biệt, họ cần tránh những màu vàng đất, nâu.

 1. Tuổi Tân Tỵ

Sinh năm Tân Tỵ có nghĩa là bạn thuộc hành Kim. Những màu sắc bản mệnh như vàng, trắng hoặc những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu đều đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, người tuổi Tân Tỵ cần tránh dùng vật dụng có màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp tuổi Tỵ mệnh gì, tuổi Tỵ hợp màu gì. Hy vọng, dựa vào đó các bạn có thể lựa chọn được vật dụng, trang phục có màu sắc phù hợp với bản mệnh của người tuổi Tỵ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *