Nữ Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?

nữ mệnh thủy

Bạn có bản mệnh thuộc hành Thủy và luôn thắc mắc nữ mệnh Thủy hợp màu gì? Lựa chọn nào có thể giúp các nữ mệnh Thủy gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, vạn sự hanh thông? Đừng lo lắng, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp các bạn giải đáp từng câu hỏi trên.

nữ mệnh thủy

Nữ mệnh Thủy hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố có vai trò quan trọng. Nếu hiểu và vận dụng màu sắc phù hợp, đồng thời tránh những màu sắc không hợp thì cuộc sống của mỗi người sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc lẫn tình duyên. Với nữ mệnh Thủy, điều đó cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc và đi tìm lời đáp cho câu hỏi nữ mệnh Thủy hợp với những màu gì?

Danh mục bài viết

Nữ mệnh Thủy hợp với màu nào?

Các bạn nữ mệnh Thủy hợp với các màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen, màu trắng, màu xám, màu bạc. Trong đó, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể như sau:

  • Màu xanh biển: Màu xanh này là đại diện của mệnh Thủy. Bên cạnh đó, chúng còn đem lại cảm giác không gian rộng lớn, yên bình. Theo các chuyên gia phong thủy, khi sử dụng màu sắc này, các bạn nữ mệnh Thủy sẽ được tiếp thêm năng lượng tích cực giúp họ chinh phục được mục tiêu đã đặt ra trước đó.
  • Màu xanh da trời: Gam màu này đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát cho người sử dụng. Sử dụng màu sắc này trong cuộc sống, người mệnh Thủy nói chung và các bạn nữ thuộc mệnh này nói riêng sẽ giữ được sự cân bằng trong đầu óc, tránh được những căng thẳng, mệnh mỏi. Từ đó, họ có thể ra được quyết định chuẩn xác trước sự việc.
  • Màu đen: Cũng là một màu tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, màu đen phù hợp và đem lại may mắn cho nữ mệnh Thủy. Chọn các vật phẩm trang trí nội thất, phụ kiện hay trang phục có màu đen, nữ mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc cũng có phần thêm thuận lợi.
  • Màu xám: Màu xám đại diện cho hành Kim trong ngũ hành. Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy. Chính vì thế, màu xám cũng là một lựa chọn hoàn hảo đối với người mệnh Kim. Sử dụng màu xám, các bạn nữ mệnh Kim sẽ được khơi gợi, đánh thức tiềm thức, đem lại nguồn năng lượng dồi dào giúp bạn sẵn sàng chinh phục mọi điều.
  • Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh tế, thuần khiết và lịch sự. Về phong thủy, màu trắng cũng đặc biệt tốt với người mệnh Thủy. Bởi màu sắc này có thể tạo ra động lực để nữ mệnh Thủy tiến lên phía trước, vượt qua được khó khăn.
  • Màu bạc: Theo quan niệm phong thủy, màu bạc sẽ giúp các nữ mệnh Thủy gặp được quý nhân giúp đỡ trong mọi việc cuộc sống.

ao-mau-xanh-nuoc-bien
Nữ mệnh Thủy nên chọn những bộ trang phục có màu xanh nước biển (Ảnh: Internet)

Nữ mệnh Thủy kỵ màu nào?

Bên cạnh đó, các bạn nữ mệnh Thủy cũng cần lưu ý và tránh sử dụng một số màu sắc tương khắc để đảm bảo không gặp điều kém may mắn. Theo đó, các bạn cần kỵ những màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng, nâu đất. Bởi theo quan niệm phong thủy, Thổ khắc Thủy (đất là yếu tố làm chia cắt, ngăn cản dòng chảy của nước).

Khi sử dụng những màu sắc này, nữ mệnh Thủy sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp cũng bị cản trở, tình duyên lận đận. Trong trường hợp, nếu yêu thích các màu vàng, nâu đất, các bạn cũng có thể sử dụng tuy nhiên cần khéo léo kết hợp với những màu sắc hợp (đã nêu trên) nhằm cân bằng được phong thủy.

Những điều có thể bạn chưa biết về nữ mệnh Thủy

Tính cách

Nữ nhân mệnh Thủy thường có lòng tốt, bao dùng, hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, cũng có một số người có tính cách khó đoán giống như tính chất của nước. Trong tự nhiên, nước vừa nuôi dưỡng, bao bọc nhiều loại sinh vật nhưng cũng làm hao mòn, nhấn chìm vạn vật. Chính vì lẽ đó, khi nói chuyện với người mệnh Thủy đặc biệt là những người phụ nữ, các bạn khéo léo, tinh tế trong mọi lời nói.

Nhìn chung, phụ nữ thuộc mệnh Thủy thường yếu đuối, mềm mỏng và ngọt ngào. Họ luôn làm chủ được mọi cuộc hội thoại, mối quan hệ trong cuộc sống bởi sự khéo léo của bản thân. Theo tử vi, nữ nhân mệnh Thủy tuy không thành công rực rỡ trong sự nghiệp nhưng nếu quyết tâm, kiên trì theo đuổi họ cũng sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tình duyên

Để có đường tình duyên thuận lợi, phụ nữ mệnh Thủy cần xem xét và chọn kết hợp cùng những người có cung mệnh phù hợp. Các chuyên gia phong thủy nêu rõ, nữ mệnh Thủy (Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy) khi kết hợp với nam mệnh Thổ thì công việc nhanh chóng thành công, đạt được công danh phú quý, có cuộc sống ấm no hạnh phúc viên mãn.

Nữ mệnh Thủy nên cân nhắc chọn chồng
Nữ mệnh Thủy nên cân nhắc chọn chồng có cung mệnh phù hợp (Ảnh: Internet)

Còn những bản mệnh khác của mệnh Thủy như Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy đều khắc với mệnh Thổ. Chính vì vậy, những nữ nhân thuộc những nạp âm này tuyệt đối không nên sánh duyên cùng với chồng mệnh Thổ nếu không muốn có cuộc sống thiếu thốn vật chất, công danh sự nghiệp không phát triển.

Nữ mệnh Thủy hợp hướng nào?

Nữ mệnh Thủy hợp với các hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Chính vì thế, khi xây nhà, các chủ nữ mệnh Thủy nên để phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc theo những hướng này. Còn những phòng như vệ sinh, nhà tắm thì nên chọn những hướng khác để xây dựng. Xây dựng theo hướng phù hợp có thể giúp gia chủ đón may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Những lựa chọn đem lại may mắn cho nữ mệnh Thủy

Trưng bày đồ gốm trên bàn làm việc

Để thu hút nguồn năng lượng tích cực, giữ trí tuệ minh mẫn, nữ mệnh Thủy nên lựa chọn trưng bày một số vật phẩm bằng gốm trên bàn làm việc. Các bạn có thể lựa chọn ly, bình hoa, tượng Phật, tượng 12 con giáp, chậu cây, bộ ấm trà… Lưu ý, các bạn nên chọn những vật phẩm có màu sắc tương hợp, tương sinh với nữ mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen, màu xám, màu trắng…

Trưng bộ ấm trà
Trưng bộ ấm trà có màu trắng, họa tiết màu vàng trên bàn làm việc người mệnh Thủy (Ảnh: Internet)

Trưng bộ lộc bình trong nhà

Trưng bày bộ lộc bình trong nhà sẽ thu hút tài lộc đến với nữ mệnh Thủy. Về màu sắc, nữ mệnh Thủy nên chọn những bộ lộc bình có màu đen, xanh dương, vàng kim, bạc, ghi… Xét về họa tiết, người mệnh Thủy nói chung và phụ nữ thuộc mệnh này nói riêng nên chọn những bình có chi tiết “Mã đáo thành công”, “Tùng hạc diên niên”, “Thuận buồm xuôi gió”, “Lý ngư vọng nguyệt”…

Nữ mệnh Thủy hợp màu gì? Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tin chắc rằng đến đây các bạn không chỉ giải đáp được câu hỏi này mà còn có thể hiểu rõ tất tần tật về nữ mệnh Thủy. Chúc các bạn lựa chọn được vật phẩm đem lại may mắn cho nữ mệnh Thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *