Nữ Sinh Năm 1986 Hợp Tuổi Nào?

tuổi Bính Dần

Nếu như ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu chung về tuổi Dần hợp tuổi nào thì hôm nay, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn, tìm đáp án cho câu hỏi mà nhiều người đều thắc mắc “nữ sinh năm 1986 hợp tuổi nào?”. Nữ sinh năm 1968 tuổi Bính Dần có thể kết hợp với những con giáp nào để thuận lợi về mọi mặt?

Nữ sinh năm 1986
Nữ sinh năm 1986 hợp tuổi nào? (Ảnh: Internet)

Trước khi đi vào tìm câu trả lời, mời bạn hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang xem tổng quan người nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần có tử vi như thế nào nhé!

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người nữ sinh năm 1986

 • Người tuổi Bính Dần sinh ngày 09/02/1986 đến 28/01/ 1987
 • Thiên can: Bính
 • Địa chi: Dần
 • Mạng: Hỏa
 • Tướng tinh: xương con cọp, tướng tinh con chim trĩ

Người nữ sinh năm 1986 thường có nhiều ưu tư, sầu muộn, khổ về nội tâm. Cuộc sống của họ ít khi nào đạt được hai chữ an nhàn vì tư tưởng luôn ở trạng thái lo nghĩ, suy tư. Ngược lại với đời sống nội tâm nhiều lo âu thì cuộc sống vật chất của người nữ tuổi Bính Dần khá đủ đầy, ít khi gặp phải tình trạng nghèo đói, thiếu ăn thiếu mặc.

Người tuổi Bính Dần có lòng thương người, dễ mềm lòng nên thường xuyên giúp đỡ người khác và đôi khi cũng gặp phải những tình trạng lừa đảo nhưng họ vẫn không để ý bởi họ cho rằng giúp người xuất phát từ tấm lòng, dù có sai đối tượng thì tấm lòng giúp đỡ ban đầu của họ cũng là mục tiêu cứu giúp người khác.

Về tình duyên của người nữ tuổi Bính Dần thường gặp nhiều trắc trở, thường gặp những sự thay đổi tiêu cực. Như đã nói ở trên, người tuổi Bính Dần có đời sống nội tâm không mấy vui vẻ, những âu sầu của họ đa phần đều xuất phát từ chuyện tình cảm. Từ năm 20 tuổi trở đi là thời điểm người tuổi Bính Dần gặp nhiều chuyện trong tình cảm. Đến năm 30 tuổi trở đi thì người tuổi Bính Dần mới bắt đầu hạnh phúc.

tuổi Bính Dần
Về tình duyên, đến năm 30 tuổi trở đi thì người tuổi Bính Dần mới bắt đầu hạnh phúc (Ảnh: Internet)

Người sinh năm Bính Dần nếu sinh vào các tháng 2 – 3 và 9 âm lịch thì cuộc sống tình duyên nhiều lần thay đổi. Nếu người sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch thì tình duyên có 2 lần thay đổi. Người sinh vào những tháng còn lại thì có đường tình duyên ổn định, hạnh phúc, không có nhiều sự thay đổi.

Về gia đạo, từ nhỏ, người nữ sinh năm 1986 Bính Dần đã phải chịu nhiều cảnh rối rắm, cuộc sống vì thế mà gặp nhiều chuyện phiền lòng. Cũng như tình duyên, mãi đến năm 30 tuổi thì họ mới có thể thở phào nhẹ nhõm, đạt được hạnh phúc mong muốn nhưng cũng phải giữ gìn cẩn thận thì mới giữ được sự bình yên khó lắm mới có được này.

Về công danh, cuộc đời của người tuổi Bính Dần sẽ không có quá nhiều thành công mang tính đột phá, tất cả mọi thứ chỉ dừng lại ở mức trung bình, không quá xuất sắc nhưng cũng không quá kém cỏi. Một lời khuyên dành cho người tuổi Bính Dần là thay vì cố gắng đạt được những cái không thuộc về bản thân thì bạn cần nắm chắc những cái bạn đang có, hạn chế mạo hiểm đầu tư.

Về tài vận, bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng sẽ không giữ được tiền trong túi lâu dài. Phải từ 40 tuổi trở lên thì bạn mới học được cách quản lý tiền bạc của mình, biết cách sử dụng tiền bạc để đầu tư vào đúng chỗ.

Nữ sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

Để tính được người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần hợp tuổi nào, bạn sẽ dựa trên hai nguyên lý là:

 • Tam hợp – tứ hành xung
 • Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần hợp tuổi nào theo “tam hợp – tứ hành xung”?

Theo kinh nghiệm của người xưa thì mỗi con giáp sẽ có 3 tuổi hợp và 4 tuổi xung khắc. Sự hòa hợp và xung khắc của các con giáp sẽ được thể hiện thông qua hình tròn dưới đây:

Vòng tròn tam hợp tứ hành xung
Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung (Ảnh: Internet)

Nhìn vào hình tròn, hình tam giác màu đỏ là thể hiện sự liên kết của con giáp tam hợp. Tứ hành xung là được biểu thị thông qua hình dấu cộng. Thông qua đó, bạn có thể nhìn thấy rằng, xét theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì người nữ tuổi Bính Dần sẽ hợp với tuổi Tuất (tuổi con chó) và tuổi Ngọ (tuổi con Ngựa). Tứ hành xung của người tuổi Bính Dần là tuổi Thân (tuổi con khỉ), tuổi Tỵ (tuổi con rắn), tuổi Hợi (tuổi con lợn).

Nữ sinh năm 1986 hợp tuổi gì theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”?

Bên cạnh chọn người hợp tuổi theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung thì người ta cũng chú ý đến chọn người hợp mệnh. Để biết người nữ sinh năm 1986 hợp mệnh nào, người ta ứng dụng theo nguyên Ngũ hành tương sinh tương khắc. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về thuyết Ngũ hành nhé!

Ngũ hành là 5 yếu tố tạo nên vạn vật trên thế gian, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 hành này vừa độc lập vừa tác động lẫn nhau để cân bằng sự phát triển của vạn vật. Những hành có thuộc tính khác nhau tác động vào nhau có thể tạo ra hiệu quả tích cực hoặc tiêu cực, người ta gọi đó là quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể như sau:

Nguyên tắc Ngũ hành tương sinh là hành này tác động vào hành kia thì cả hai cùng phát triển theo chiều hướng tích cực. Nguyên tắc Ngũ hành tương sinh được thể hiện như sau:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Ngược lại với nguyên tắc Ngũ hành tương sinh là Ngũ hành tương khắc. Nguyên lý này thể hiện rằng hai hành tác động vào nhau sẽ gây ra tác dụng khắc chế nhau, kìm hãm nhau, ngăn chặn sự phát triển của lẫn nhau. Nguyên tắc Ngũ hành tương khắc thể hiện như sau:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Vòng tròn Ngũ hành
Vòng tròn thể hiện quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành (Ảnh: Internet)

Vì vậy, khi chọn người hợp mệnh với người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 cũng sẽ giúp bạn cải thiện vận mệnh theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Áp dụng nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc cho nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần là người mang mệnh Hỏa thì họ sẽ hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Người mệnh Hỏa không hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Như vậy là bạn đã có được đáp án cho câu hỏi nữ sinh năm 1986 hợp tuổi nào. Trong hợp tác làm ăn hoặc kết hôn thì bạn lưu ý nên chọn người đồng hành hợp mệnh, hợp tuổi để công việc, hôn nhân thuận lợi, gặp được nhiều may mắn tốt lành nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *