Phong Thủy Tuổi Ất Mão 1975

Phong thủy tuổi Ất Mão

Nếu ở những nội dung trước, chúng ta lần lượt tìm hiểu phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990, phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988 thì ở bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ cùng các bạn tiếp tục tìm hiểu về phong thủy tuổi Ất Mão 1975. Đây sẽ là những thông tin hấp dẫn dành cho những ai sinh năm Ất Mão đấy.

Phong thủy tuổi Ất Mão
Phong thủy tuổi Ất Mão 1975 có gì đặc biệt? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người tuổi Ất Mão 1975

  • Năm sinh dương lịch: 1975 (11/2/1975 đến 30/1/1976)
  • Năm âm lịch: Ất Mão
  • Thiên can: Ất
  • Địa chi: Mão
  • Ngũ hành (bản mệnh): Đại khê Thủy, có nghĩa là khe nước lớn

Về tính cách

Người sinh năm Ất Mão là tuổi con mèo. Họ là những người tinh tế, gần gũi, thân thiện, lịch sự và quý phái. Trong một số trường hợp nếu không hiểu tính cách này, người tuổi mèo thường bị người khác đánh giá là lạnh lùng, kiêu ngạo.

Người tuổi Ất Mão thường gây ấn tượng với người khác bằng sự duyên dáng, khéo léo, nhạy cảm. Tính cách của những người này thường yêu sự lãng mạn, thích khám phá, du lịch. Trong các mối quan hệ thì người tuổi Ất Mão thường yêu cầu sự cầu toàn rất cao.

Người tuổi Mão có khả năng giao tiếp khéo léo, dễ dàng chinh phục người đối diện. Họ là những người biết lắng nghe, biết nhận sai và chấp nhận thua cuộc trong những lần cãi nhau để giữ được mối quan hệ. Chính vì chi tiết cư xử khéo léo này mà người tuổi Mão rất được người thân, bạn bè yêu quý.

Nếu làm việc chung với người tuổi Mão, bạn sẽ cảm nhận được họ là những người có định hướng cá nhân rõ ràng, năng lực chuyên môn chuyên nghiệp, làm việc có trách nhiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, khuyết điểm sự do dự, khó đưa ra lựa chọn khiến người tuổi Mão có thể mất đi những cơ hội phát triển.

Về công việc, làm ăn

Về công việc của người tuổi Mão, tử vi cho thấy rằng công việc của họ có tiến triển đều đặn theo thời gian nhưng tốc độ tương đối chậm vì vậy bạn cần kiên trì tiếp tục công việc mình đang thực hiện. Cuối cùng bạn sẽ nhận được hồi đáp xứng đáng.

Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu phát triển của công việc, bạn nên dành nhiều thời gian để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm. Khi thời cơ xuất hiện, bạn chỉ cần nắm bắt mà không có bất kỳ do dự hay lo lắng nào.

Nếu người tuổi Ất Mão làm kinh doanh thì không nên vội vàng, thay vào đó hãy mở rộng quy mô một cách chậm rãi, chắc chắn thì sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Người cầm tinh con mèo
Người cầm tinh con mèo có sự nghiệp phát triển lên cao đều (Ảnh: Internet)

Về tiền bạc, tài chính

Tài chính của người tuổi Mão nhìn chung là tương đối ổn định, không quá rực rỡ cũng không quá kém cỏi. Người tuổi Mão kiếm tiền đều đặn nhưng không nhiều, những ai đầu tư buôn bán thì tài chính tốt hơn một ít nhưng lại không quá ổn định. Một lưu ý là bạn cần thỏa mãn với những cái bạn đang có, không nên quá tham vọng với những thứ nằm ngoài tầm với của bạn, để tránh tổn thất tài chính.

Về tình duyên, gia đạo

Người tuổi Ất Mão có vận đào hoa nhưng không nhiều. Trong những mối quan hệ yêu đương thì bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu, quan sát, không vội vàng đi tới hôn nhân sẽ dễ dàng xảy ra xung đột tính cách khiến hôn nhân đổ vỡ.

Về gia đạo thì người tuổi Ất Mão từ nhỏ đến lớn có cuộc sống gia đình bình yên, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau. Sau khi lập gia đình, nếu gặp đúng đối tượng thì cuộc sống hôn nhân màu hồng tràn ngập. Nếu xảy ra mâu thuẫn thì vẫn có thể hòa giải.

Về sức khỏe

Người tuổi Ất Mão có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, bệnh vặt. Tuy nhiên, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bạn cần chú ý có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, làm việc đúng giờ giấc, vận động thân thể sẽ giúp trẻ lâu hơn.

Phong thủy tuổi Ất Mão 1975 hợp màu gì?

Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy, cụ thể là Đại Khê Thủy nên những màu sắc thuộc hành Thủy rất hợp với họ. Đó là những màu như đen, xanh dương, xanh thẫm. Vì Kim sinh Thủy nên những màu sắc thuộc về hành Kim là màu tương sinh với người tuổi Ất Mão. Bạn sẽ hợp với những màu của hành Kim là: vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng vì Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa nên bạn không sử dụng những màu sắc thuộc về hành Thổ như vàng đất, nâu đất và những màu sắc thuộc về hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím… Những màu sắc tương khắc không chỉ khắc chế năng lượng tích cực mà còn khiến tinh thần sa sút, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, sức khỏe của chính bạn.

Màu sắc hợp với người tuổi Ất Mão
Màu sắc hợp với người tuổi Ất Mão sẽ căn cứ trên thuyết Ngũ hành (Ảnh: Internet)

Phong thủy tuổi Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

Hợp tuổi được tính dựa trên hai nguyên tắc là Ngũ hành tương sinh tương khắc và nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung. Cụ thể:

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc thì trong Ngũ hành Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên những người sinh năm 1975 tuổi Ất Mão hợp với người mệnh Kim, mệnh Mộc. Ngược lại, vì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên người tuổi Mão mệnh Thủy không hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung thì tam hợp của người tuổi Ất Mão như sau: Mùi – Mão – Hợi. Người tuổi Ất Mùi khi kết hợp với những người tuổi này trong làm ăn, kinh doanh hoặc kết hôn, kết bạn sẽ giúp phong thủy thuận ý, hạn chế được những điều hung, điềm xui rủi… Về tứ hành xung của người tuổi Ất Mùi 1975 là Tỵ – Ngọ – Dậu – Mão. Cụ thể là những tuổi này sẽ xung khắc với nhau và xung khắc với người tuổi Mão. Nếu những tuổi này kết hợp với nhau dễ dẫn đến đổ vỡ nếu là trong hôn nhân, dễ dẫn đến làm ăn thua lỗ nếu kết hợp kinh doanh. Những người thuộc con giáp này đều có tính cách xung đột với nhau dễ dẫn đến mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm. Khi hai bên phạm lỗi đều không muốn tha thứ cho nhau, dần dần tình cảm ngày càng xa cách và cuối cùng là tan vỡ.

Đá quý phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Những người sinh năm 1975 tuổi Ất Mão có Ngũ hành là Đại Khê Thủy nên thích hợp chọn những loại đá quý có màu đen, xanh da trời, xanh thẫm hay những màu thuộc về hành tương sinh của mệnh Thủy là hành Kim như: vàng kim loại, xám, ghi, bạc… Bạn hãy chọn những loại đá phong thủy như: đá mặt trăng, đá aquamarine, thạch anh khói, đá mắt hổ xanh đen…

Tìm hiểu phong thủy tuổi Ất Mão 1975 là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con giáp của chính bản thân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *