Phong thủy tuổi Canh Ngọ

Canh Ngọ 1990

Phong thủy tuổi Canh Ngọ như thế nào, bạn đã biết chưa? Nên tặng quà gì cho người tuổi Canh Ngọ, những vật phẩm nào có thể đem lại may mắn, giúp họ vượng khí, thuận lợi trong công việc, cuộc sống suôn sẻ? Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nếu bạn muốn biết được lời đáp cho những câu hỏi trên nhé.

Canh Ngọ 1990
Tìm hiểu phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 là mong muốn của nhiều người (Ảnh: Intetnet)

Người tuổi Canh Ngọ có tính cách nổi bật nào? Canh Ngọ thuộc mệnh gì? Những người sinh năm này tương sinh, tương khắc với những màu nào? Những hướng nào có thể đem lại may mắn, tài lộc cho họ? Tìm hiểu về phong thủy sẽ giúp các bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc liên quan đến tuổi Canh Ngọ. Từ đó, có thể lựa chọn được những vật phẩm làm quà tặng phù hợp dành cho người cầm tinh con ngựa sinh năm 1990.

Danh mục bài viết

Tổng quan về Canh Ngọ 1990

Tính cách

Trong cuộc sống, ngựa là loại động vật yêu thích sự tự do, khỏe mạnh. Vì thế, người tuổi Canh Ngọ cũng mang tính cách phóng khoáng, năng động, nhạy bén và vui vẻ. Họ tìm niềm vui trong chính sự tự do của mình. Họ là người có khả năng giao tiếp tốt nên thường kết giao với nhiều bạn bè và có mối quan hệ xã hội rộng rãi.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó, Canh Ngọ 1990 có hạn chế cần cải thiện là bản tính dễ nóng giận, mất kiểm soát cảm xúc và hành động của bản thân. Vì thế, trong một số trường hợp giải quyết vấn đề họ tỏ ra thiếu bình tĩnh và sự kiên nhẫn. Đồng thời, việc cố chấp và thiếu sự quyết đoán cũng làm cho các Canh Ngọ để cơ hội vụt qua và kết quả công việc đạt được không như ý muốn.

Cuộc đời và sự nghiệp

Sự nghiệp của tuổi Canh Ngọ 1990 có sự khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ. Đối với nam Canh Ngọ, con đường cuộc đời năm tháng còn trẻ không mấy bằng phẳng, suôn sẻ. Họ phải trải qua cuộc sống vất vả, khó khăn thì mới đạt được những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, một ít trong số họ lại ham chơi, tính cách buông thả, không có thái độ nghiêm túc nên không gặt hái được thành tích gì trong giai đoạn này.

Song, sau khi từ tuổi 30 trở đi, các nam Canh Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Họ sẽ được sống và cảm nhận cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc. Ngược lại, các nữ tuổi Canh Ngọ lại bắt đầu có cuộc sống đầy sóng gió từ thời trung vận. Mặc dù vậy, nữ Canh Ngọ lại là người kiếm được nhiều tiền nên tuy cuộc sống gặp khó khăn nhưng họ sẽ không bao giờ rơi vào cảnh kham khổ, khốn khó, chật vật về vật chất.

Canh Ngọ hợp màu nào?

Bộ đồ gốm màu đỏ

Bộ đồ gốm màu đỏ đem lại may mắn cho Canh Ngọ (Ảnh: Internet)

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Người sinh năm Canh Ngọ thuộc hành Thổ vì thế tương hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Bên cạnh đó, những màu sắc tượng trưng cho hành Thổ như nâu, vàng đất cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự kiên trì, đem lại may mắn cho người cầm tinh con ngựa sinh năm 1990.

Còn Canh Ngọ tương khắc với những màu nào? Việc sử dụng những đồ dùng có màu sắc tương khắc không phù hợp với bản mệnh gia chủ sẽ khiến các Canh Ngọ gặp những điều không may mắn, con đường công danh sự nghiệp, tình duyên gặp nhiều trắc trở. Xanh lá cây – màu sắc đại diện cho hành Mộc, là màu mà các Canh Ngọ cần tránh. Bởi theo quy luật tương khắc của ngũ hành, Mộc khắc Thổ.

 

Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Nhìn chung, Canh Ngọ 1990 có cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, nhờ vào tính cách phóng khoáng, yêu thích sự tự do nên Canh Ngọ có mối quan hệ bạn bè rộng rãi, nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người. Tuy nhiên, việc xem xét hướng phong thủy phù hợp cũng sẽ giúp các Canh Ngọ giảm và tránh bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Theo các tài liệu nghiên cứu về phong thủy, các Canh Ngọ 1990 hợp với các hướng:

 • Hướng Bắc: Hướng này sẽ giúp Canh Ngọ nhận được nhiều sự giúp đỡ và may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông: Hướng Đông giúp các bạn được che chở, cải thiện tình trạng sức khỏe, tình duyên suôn sẻ, không gặp trắc trở.
 • Hướng Nam: Hướng này giúp các bạn sinh năm 1990 có cuộc sống viên mãn, vạn sự vẹn toàn.
 • Hướng Đông Nam: Hướng rước phúc, tài lộc vào nhà, giúp Canh Ngọ thăng tiến nhanh chóng.

Canh Ngọ xây nhà theo hướng Đông Trạch

Các Canh Ngọ nên xây nhà theo các hướng Đông Trạch để gặp điều may mắn (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý, Canh Ngọ không hợp với các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này mang nặng sát khí khiến gia đạo lục đục, thường có cãi vã, mâu thuẫn.
 • Hướng Đông Bắc: Đông Bắc là hướng khiến Canh Ngọ gặp các tai ương như ốm đau, bệnh tật, tai nạn bất ngờ…
 • Hướng Tây: Nếu xây nhà theo hướng này, cuộc sống của Canh Ngọ sẽ gặp nhiều bất trắc, khó tránh khỏi thị phi.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng tuyệt mệnh sẽ khiến Canh Ngọ mất việc, kinh doanh thất bát, dính vào kiện tụng, mất tài sản, của cải…

Canh ngọ hợp với tuổi nào?

Nếu tìm đối tác làm ăn, Canh Ngọ nên hợp tác cùng với những người tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu để công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Còn trong tình duyên, hôn nhân, các Canh Ngọ nên kết hợp với những người tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn. Như vậy, các Canh Ngọ sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc và sung túc.

Đám cưới Canh Ngọ

Canh Ngọ nên nên duyên cùng người tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn (Ảnh: Internet)

Con số nào đem lại may mắn cho Canh Ngọ?

Đối với Canh Ngọ dù nam mạng hay nữ mạng đều hợp với các số 1, 6, 7. Trong đó:

 • Số 1: Đại diện cho sự tối cao, độc nhất vô nhị. Con số này sẽ giúp Canh Ngọ gặt hái thành công và đạt được vị trí cao nhất.
 • Số 6: Theo quan niệm trong ngũ hành, số 3 nằm trong bộ 3 may mắn: 3, 6, 9. Số 6 là gấp đôi số 3, vì thế sẽ mang lại sự may mắn gấp đôi cho các Canh Ngọ.
 • Số 7: Theo quan niệm của phương Đông, số 7 là con số tượng trưng cho sự may mắn, có sức mạnh huyền bí có thể đầy lùi được ma quỷ.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu tất tần tật về phong thủy tuổi Canh Ngọ. Từ đây, các bạn có thể hiểu hơn về tính cách của Canh Ngọ 1990, áp dụng những kiến thức phong thủy vào cuộc sống để vượng khí, thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *