Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974

Người tuổi Dần

Theo quan niệm của người Phương Đông, phong thủy là những yếu tố ảnh trực tiếp đến vận mệnh, công việc, đời sống, tình cảm của mỗi người. Phong thủy tốt thì điều may đến, phong thủy xấu thì gây trở ngại cuộc sống. Vì vậy tìm hiểu phong thủy và biết cách cải thiện là rất quan trọng. Trong bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang chia sẻ đến các bạn cùng tìm hiểu phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 trước nhé!

Phong thủy tuổi Giáp Dần
Phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 như thế nào? (Ảnh: Internet)

Người tuổi Giáp Dần năm 1974 sinh từ ngày 23/01/1974 – 10/02/1975. Tuổi Dần chính là con cọp, hổ, xếp vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. Vậy phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 như thế nào?

Danh mục bài viết

Tìm hiểu tính cách người tuổi Giáp Dần 1974

Hổ được mệnh danh là chúa tễ sơn lâm. Đây là loài động vật hung dữ. mạnh mẽ, dũng cảm và oai vệ nên có thể khiến các loài động vật khác thần phục. Trong thời cổ đại, người ta thường dùng hình ảnh con hổ để nói đến các vị vua chúa, các tầng lớp quý tộc hay những nhân tài kiệt xuất.

Vì vậy mà khi bạn cầm tinh con hổ, chính là bạn cũng sở hữu những tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin của loài động vật này. Người tuổi Dần có tính cách thẳng thắn, bộc trực nên đôi khi sẽ làm mất lòng nhiều người nhưng lại được sự tin tưởng của những ai thấu hiểu tính cách này. Người tuổi Dần giai đoạn tuổi trung niên khá gập ghềnh nhưng sẽ sớm vượt qua và đạt được những thành công nhất định.

Điểm mạnh trong tính cách của người tuổi Dần là có sự kiên nhẫn, khoan dung, trung thành, dũng cảm, thông minh, uy tín nên khi ứng dụng vào công việc và học tập, họ thường không đạt được mục đích sẽ không buông tay. Điểm yếu của người tuổi Dần là sự kiêu ngạo, nóng nảy và cáu kỉnh. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích trong quá trình học tập và làm việc.

Người tuổi Dần
Người tuổi Dần có tính cách thẳng thắn, bộc trực (Ảnh: Internet)

Ngưởi tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 là người có mệnh Thủy, cụ thể là Đại Khê Thủy, có nghĩa là dòng suối lớn hoặc con thác trong rừng.

Xét từ quy luật Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên màu sắc hợp với người tuổi Giáp Dần 1974 bao gồm những màu thuộc về bản mệnh Thủy và những màu thuộc về bản mệnh Kim. Cụ thể đó là những màu: vàng kim loại, trắng, xám, bạc, ghi, xanh da trời, xanh thẫm, đen.

Xét từ quy luật Ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên người sinh năm 1974 sẽ không hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Người mệnh Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ như vàng đất, nâu đất vì Thổ khắc Thủy. Sử dụng màu tương khắc có thể khiến tài lộc hao hụt, sức khỏe ảnh hưởng, công việc khó khăn, tình duyên lận đận.

Người tuổi Giáp Dần
Người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy (Ảnh: Internet)

Hướng tốt và hướng xấu của người tuổi Giáp Dần

Phong thủy tuổi giáp dẩn 1974 có những hướng tốt và hướng xấu như sau:

Đối với nam mạng tuổi Giáp Dần 1974: nam Giáp Dần thuộc cung Cấn nên sẽ hợp với những hướng sau đây:

 • Hướng Tây Nam: Sinh Khí
 • Hướng Tây: Phúc Đức
 • Hướng Tây Bắc: Thiên Y
 • Hướng Đông Bắc: Phục Vị

Hướng không hợp với nam mạng tuổi Giáp Dần:

 • Hướng Đông Nam: phạm vào Tuyệt Mệnh
 • Hướng Bắc: phạm vào Ngũ Quỷ
 • Hướng Nam: phạm vào Họa Hại
 • Hướng Đông: phạm vào Lục Sát

Người nữ tuổi Giáp Dần thuộc cung Đoài và cũng mang mệnh Thủy. Theo đó, người nữ mạng tuổi Giáp Dần sẽ hợp với những hướng sau đây:

 • Hướng Tây Bắc: Sinh Khí
 • Hướng Đông Bắc: Phúc Đức
 • Hướng Tây Nam: Thiên Y
 • Hướng Tây: Phục Vị

Hướng không hợp với nữ mạng tuổi Giáp Dần là:

 • Hướng Đông: phạm vào Tuyệt Mệnh
 • Hướng Nam: phạm vào Ngũ Quỷ
 • Hướng Bắc: phạm vào Họa Hại
 • Hướng Đông: phạm vào Lục Sát

Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Mỗi con giáp đều có tam hợp và tứ hành xung. Trong đó, tam hợp là con giáp kết hợp với người tuổi Dần sẽ mang đến sự thay đổi tích cực, phát triển theo chiều hướng tốt đẹp. Ngược lại, tứ hành xung là những con giáp khi kết hợp với tuổi Dần sẽ dẫn đến sự kìm hãm, áp chế sự phát triển của lẫn nhau, thậm chí là ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và công việc. Vì vậy, khi chọn đối tượng cùng làm ăn hoặc kết hôn thì bạn nên lưu ý chọn người hợp tuổi, tránh người xung khắc tuổi.

Đối với nam tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

 • Trong làm ăn, người tuổi Giáp Dần nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi.
 • Trong lựa chọn vợ chồng, người tuổi Giáp Dần nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý và Tân Hợi.
 • Người tuổi Giáp Dần kỵ với những người tuổi: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ và Kỷ Dậu.

Đối với nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

 • Trong làm ăn, người tuổi Giáp Dần nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Canh Thân và Mậu Ngọ
 • Trong lựa chọn vợ chồng, người tuổi Giáp Dần nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi.
 • Người tuổi Giáp Dần kỵ với những người tuổi: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ và Kỷ Dậu, tương tự như người nam tuổi Giáp Dần.

Con số may mắn của người tuổi Giáp Dần?

Con số may mắn của người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 là số 1, 3 và 4. Ngược lại, con số không may mắn của người tuổi Giáp Dần là số 6, 7, 8.

Phật bản mệnh (Phật độ mạng) của người tuổi Giáp Dần

Hư Không Tạng Bồ Tát chính là vị Phật độ mạng phù hộ và bảo vệ bình an cho người tuổi Giáp Dần. Phật Hư Không Tạng Bồ Tát có tên tiếng Phạn là Akasagarbha. Hư Không Tạng Bồ Tát trong kinh Phật được miêu tả với hình ảnh tay phải mang kiếm liệt hỏa – là tượng trưng của sự bảo vệ, tay trái mang nhành hoa sen hoặc viên ngọc – là tượng trưng cho trí tuệ và tâm trong sáng. Ngài là vị Bồ Tát giúp cho con người tăng cường sức mạnh lý trí để tránh được những cám dỗ của vật chất, tà ma, thanh lọc tâm trí.

Hư Không Tạng Bồ Tát
Hư Không Tạng Bồ Tát chính là vị Phật độ mạng cho người tuổi Giáp Dần (Ảnh: Internet)

Vật phẩm phong thủy dành cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Sau khi đã biết người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh nào, hợp với màu sắc nào bạn sẽ biết cách chọn vật phẩm phong thủy để góp phần tăng năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, xui xẻo, tăng thêm vận may, tài lộc. Theo đó, người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp với những vật phẩm phong thủy như tượng gốm, bình hoa, tranh sứ…

Như vậy là bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu qua phong thủy tuổi Giáp Dần 1974. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện vận mệnh, tăng điều may, giảm điều xui rủi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *