Phong Thủy Tuổi Khỉ Hợp Màu Gì?

Tuổi Thân hợp màu gì

Tuổi khỉ hợp màu gì hay tuổi Thân hợp màu gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google trong thời gian đầu năm 2021. Tìm hiểu về màu sắc phù hợp có thể giúp người tuổi khỉ chọn được màu phù hợp đem lại may mắn trong cuộc sống, công việc. Hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm hiểu chi tiết nhé.

Tuổi Thân hợp màu gì
Tuổi Thân hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những nhóm màu sắc hợp và không hợp khác nhau. Chúng được phân chia dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Biết và sử dụng màu sắc theo đúng quy luật này, mọi người nói chung, người cầm tinh con khỉ nói riêng sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn cũng cần biết rằng đối với nhóm màu không hợp vẫn có thể sử dụng song cần linh hoạt phối kèm với những màu tương hợp, tương sinh khác.

Danh mục bài viết

Tổng quan về con người tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào những năm nào? Người tuổi Thân sinh vào các năm sau đây:

  • Tuổi Nhâm Thân: năm 1992
  • Tuổi Canh Thân: năm 1980
  • Tuổi Giáp Thân: năm 1944
  • Tuổi Bính Thân: năm 1956
  • Tuổi Mậu Thân: năm 1968

Thân là tuổi con khỉ, khỉ đứng thứ 9 trong danh sách 12 con giáp. Nhìn chung, hầu hết người tuổi khỉ đều có đường công danh sự nghiệp rộng mở. Điều này đến từ sự linh hoạt, thông minh và nhanh nhẹn của người tuổi khỉ.

Họ là những người có tố chất của lãnh đạo, có khả năng quản lý công việc mà không phải ai cũng có thể làm được. Bên cạnh sự thành công trong sự nghiệp, người tuổi Thân còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi mái ấm gia đình hạnh phúc, hòa thuận, đầy đủ, ấm no.

Người tuổi khỉ còn nổi bật với khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh, vì thế họ am hiểu kiến thức và chuyên môn sâu rộng. Cùng với việc thích ứng nhanh chóng với môi trường mới, họ nhanh chóng gặt hái được những thành công trên mọi lĩnh vực mà họ theo đuổi. Tuy nhiên, người tuổi Thân được đánh giá phù hợp với những ngành nghề liên quan tới ngôn ngữ, dịch thuật…

Dù trong công việc hay cuộc sống, người tuổi Thân cũng luôn khá tự chủ, không để ý kiến của mọi người xung quanh tác động đến suy nghĩ bản thân. Thế nhưng, trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì thì người tuổi Thân cũng luôn xem xét kỹ càng mặt lợi, mặt hại, những gì được mất của bản thân mình.

Tuổi khỉ hợp màu gì?

Tuổi Thân hợp màu gì là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Căn cứ vào từng bản mệnh mà mỗi người thuộc tuổi Thân sẽ có những nhóm màu hợp và khắc khác nhau. Cụ thể như sau:

Tuổi Bính Thân:

Người tuổi Bính Thân sinh vào các năm 1956, 2016. Tuổi Bính Thân thuộc bản mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là lửa trên núi. Vì thế, họ tương hợp với những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa trong ngũ hành như đỏ, cam, hồng, tím. Đặc biệt, những màu đem lại may mắn cho họ là màu đại diện cho hành Mộc như xanh lục. Đồng thời, người tuổi Bính Thân cũng cần chú ý họ tương khắc với những màu đại diện cho hành Thủy như đen, xanh dương, xanh nước biển.

phẩm gốm có màu xanh lục
Những vật phẩm gốm có màu xanh lục hợp với người tuổi Bính Thân (Ảnh: Internet)

Tuổi Canh Thân:

Tuổi Canh Thân sinh vào các năm 1920, 1980 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gỗ cây lựu đá. Vì thuộc mệnh Mộc nên người sinh vào những năm nay đặc biệt phù hợp với các màu đen, xanh dương, xanh nước biển (tượng trưng cho hành Thủy). Để tránh gặp những điều kém may mắn trong cuộc sống, người tuổi Canh Thân cần tránh dùng những màu liên quan đến hành Kim như trắng, xám, ghi.

Tuổi Giáp Thân:

Người tuổi Giáp Thân sinh vào các năm 1944, 2004. Theo phong thủy, họ thuộc mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy (tức là nước trong suối). Là mệnh Thủy nên các Giáp Thân hợp với màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Đồng thời, các màu xám, trắng, ghi cũng sẽ đem lại may mắn cho Giáp Thân. Giáp Thân tương khắc với các màu đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành như vàng đất, nâu.

Tuổi Nhâm Thân:

Nhâm Thân sinh vào các năm 1932, 1992 thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim có nghĩa là Vàng mũi kiếm. Những người cầm tinh con khỉ sinh vào năm 1932, 1992 hợp với các màu vàng, trắng, nâu đất, xám, ghi. Vì thế, người tuổi Nhâm Thân nên sử dụng những màu sắc này để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, các bạn cần tránh những màu tương khắc như đỏ, hồng, cam và tím (đại diện cho hành Hỏa). Bởi theo quan niệm phong thủy, Kim khắc Hỏa.

Tuổi Mậu Thân:

Người sinh năm 1968 có tuổi Mậu Thân, họ thuộc mệnh Thổ cụ thể Đại Trạch Thổ (tức là đất nền nhà). Nếu sử dụng khéo léo những màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng đất, nâu người tuổi Mậu Thân sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thu hút tài lộc, gặp quý nhân giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các Mậu Thân cũng cần tránh những màu sắc không phù hợp như xanh lá cây, đen, xanh dương. Sử dụng những màu này, Mậu Thân có thể bị hao hụt về tiền tài cũng như sức khỏe.

Trưng bộ ấm trà màu đỏ
Trưng bộ ấm trà màu đỏ sẽ giúp đem lại may mắn cho người tuổi Mậu Thân (Ảnh: Internet)

Người tuổi khỉ nên trưng linh vật phong thủy gì?

  1. Linh vật chuột

Chuột là loài vật đại diện cho sự nhanh nhẹn, lanh lợi. Trưng linh vật chuột phong thủy, công việc của người tuổi Thân sẽ hanh thông, suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi. Còn nếu trưng linh vật này trong phòng ngủ, cuộc sống vợ chồng của người tuổi Thân sẽ càng trở nên khăng khít, gắn bó bền chặt. Đặc biệt, những linh vật chuột có ôm đồng tiền còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc cho người tuổi Thân.

  1. Tượng Tỳ hưu

Tỳ hưu là tượng phong thủy được nhiều người lựa chọn trưng bày để vượng khí, thu hút may mắn. Người tuổi Thân nên trưng tượng Tỳ hưu được mạ vàng bên ngoài bởi chúng mang ý nghĩa đem đến tài lộc giúp họ có được cuộc sống ấm no, đầy đủ, ổn định về vấn đề tài chính.

  1. Linh vật rồng

Người tuổi Thân cũng có thể trưng tượng rồng đặc biệt là ở bàn làm việc. Linh vật phong thủy này có ý nghĩa xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ giúp người tuổi Thân có được sức khỏe dồi dào, tài lộc thịnh vượng như ý muốn.

Như vậy, các bạn đã biết được tuổi khỉ hợp màu gì thông qua những thông tin do Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang giới thiệu trên. Hy vọng, các bạn tuổi Thân có thể chọn được màu sắc phù hợp cũng như linh vật phong thủy đem lại may mắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *