Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn là tuổi con rồng. Đây là con giáp được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất tốt, thích hợp cho nhiều sự kiện trọng đại. Với những người sinh năm Thìn thì phong thủy đặc biệt. Vậy phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988 như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nhé!

Phong thủy tuổi Mậu Thìn
Phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988 (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tính cách người tuổi Mậu Thìn 1988

Rồng là con giáp tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực, mạnh mẽ. Người Châu Á, đặc biệt là người Trung Quốc, Việt Nam thường sử dụng rồng làm hình ảnh tượng trưng cho vua chúa. Vì vậy nên những người sinh năm rồng được xem là những có một vận mệnh đặc biệt mà rất nhiều bạn tò mò. Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi Mậu Thìn là những người có mệnh cách tốt nhất, sự nghiệp thường thành công vượt bậc, phú quý hơn người, cuộc sống hạnh phúc, vinh hiển.

Về tính cách thì người tuổi Mậu Thìn cá tính, có bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán và có ý chí. Vì vậy, những tính cách này áp dụng vào trong công việc giúp bạn đạt được những hiệu quả vượt trội nên được cấp trên xem trọng, tán thưởng, trao nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Người tuổi Mậu Thìn thích cuộc sống đa sắc màu, có khả năng ngôn từ tuyệt diệu, thường miêu tả cuộc sống bằng những ngôn từ hoa mỹ nhưng không kém phần sâu sắc, luôn thích tìm tòi, học hỏi kiến thức… Vì vậy, những người tuổi Mậu Thìn có nền tảng kiến thức vững chắc, sâu sắc, khi nói chuyện mang theo sự hiểu biết thành thục, khiến những người xung quanh yêu mến và cảm phục.

Người tuổi Mậu Thìn cá tính
Người tuổi Mậu Thìn cá tính, có bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán (Ảnh: Internet)

Người cầm tinh con rồng không thích sự mạo hiểm vì họ không biết tiếp theo kết quả sẽ như thế nào. Ngược lại họ thích sự ổn định, cẩn thận, họ thích cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, giảm được tối đa sự rủi ro trong bất kỳ hành động nào. Người tuổi Mậu Thìn tính tình hòa ái, thân thiện, dễ kết bạn nên họ có mối quan hệ xã hội vô cùng rộng. Những mối quan hệ thân thiết giúp họ có cuộc sống hằng ngày giàu niềm vui. Những mối quan hệ xã giao giúp cho công việc của họ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên, đặc biệt là những lúc gặp vấn đề trong phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Mậu Thìn có một khuyết điểm là cái tôi cao, dễ nóng giận. Khi nóng giận thường nói lời khiến người khác tổn thương nhưng bù lại họ sẽ nhanh chóng nhận ra cái sai và xin lỗi người bị tổn thương, thường dùng hành động để bù đắp lỗi lầm của mình. Vì vậy mà ít ai có thể giận người tuổi Thìn lâu được.

Màu sắc hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì? Người tuổi con rồng sinh năm 1988 có mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc, có nghĩa là gỗ trong rừng lớn. Căn cứ trên hành bản mệnh Mộc, quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành thì bạn sẽ xác định được màu sắc hợp với người tuổi Mậu Thìn như sau:

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Mộc, hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Vậy nên, màu xanh lá cây, đen, xanh da trời, xanh nước biển là những màu sắc hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc không hợp với màu sắc thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc. Vì vậy, bạn cần tránh xa các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, bạc… Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng không hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ, vì Mộc khắc Thổ, đó là những màu như vàng đất, nâu đất.

Ngoài ra, người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc cũng không nên chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa mặc dù là mối quan hệ tương sinh nhưng Mộc sẽ mất đi năng lượng sau khi bổ trợ cho Hỏa. Màu sắc thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím…

Tuổi hợp với người tuổi Mậu Thìn

Tam hợp là tuổi hợp. Người tuổi Mậu Thìn có tam hợp là Thìn – Tý – Thân. Cụ thể là người tuổi Mậu Thì sẽ hợp với tuổi Tý (Chuột) và tuổi Thân (Khỉ). Khi kết hợp với những tuổi này sẽ giúp cho công việc hoặc hôn nhân thuận lợi và hạnh phúc. Đặc biệt, người tuổi rồng biết quan tâm, chăm sóc người khác, tinh tế và để ý cảm nhận của đối phương nên rất được người khác phái yêu thích. Đây sẽ là hình mẫu lý tưởng cho người yêu để cuộc sống của những cặp đôi ngày càng thăng hoa, hạnh phúc.

Tứ hành xung là tuổi xung khắc với nhau. Theo đó, người tuổi Mậu Thìn không hợp với tuổi Sửu (Trâu), tuổi Mùi (Dê) và tuổi Tuất (Chó). Nếu kết hợp với các con giáp này trong làm ăn, kết bạn hoặc kết hôn thì thường xảy ra mâu thuẫn khó giải quyết, công việc gặp nhiều khó khăn, xui rủi. Cái tôi cá nhân quá cao của người tuổi rồng cần tìm một người biết nhường nhịn và bao dung sẽ tốt hơn. Những con giáp như Sửu, Mùi, Tuất cũng có tính cách nóng như lửa nên không thích hợp kết hợp với người tuổi rồng.

Con số may mắn của người tuổi Mậu Thìn 1988

Theo phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988, có số may mắn dành cho bạn là 1, 6, 7. Ngược lại con số không may mắn gồm 9, 8 và 3. Như vậy thì bạn hãy sử dụng những số may mắn khi chọn biển số xe, làm sim điện thoại, số nhà, số điện thoại công ty… Những con số may mắn sẽ giúp cuộc sống, sự nghiệp của bạn gặp nhiều vận may hơn.

Theo phong thủy tuổi Mậu Thìn
Theo phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988, có số may mắn dành cho bạn là 1, 6, 7 (Ảnh: Internet)

Hướng hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng tốt cho người nam tuổi Mậu Thìn

 • Hướng Đông: được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh
 • Hướng Nam: được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh
 • Chọn hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, cửa phòng bếp: hướng Đông, Đông Nam

Hướng tốt cho người nữ tuổi Mậu Thìn 1988

 • Hướng Đông: được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh
 • Hướng Nam: được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh
 • Chọn hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, cửa phòng bếp: Hướng Đông, Đông Nam

Hướng không hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988

Đối với nam mạng

 • Hướng Tây: phạm Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ quỷ
 • Hướng Đông Bắc: phạm Lục sát
 • Hướng Tây Nam: phạm Họa hại

Đối với nữ mạng

 • Hướng Tây: phạm Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ quỷ
 • Hướng Đông Bắc: phạm Lục sát
 • Hướng Tây Nam: phạm Họa hại

Như vậy là chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988. Đây là một trong những năm sinh có mệnh cách tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định sinh em bé thì hãy chọn ngay năm rồng để sinh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *