Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Phong Thủy Tuổi Ngọ 1990

Phong Thủy Tuổi Ngọ 1990

Người tuổi Ngọ sinh năm 1990 là thuộc năm Canh Ngọ, trong đó, thiên can là Canh, địa chi là Ngọ. Tuổi Ngọ là tuổi con ngựa, xếp vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Đây là một trong những con giáp có phong thủy đặc biệt trong 12 con giáp. Vậy phong thủy tuổi Ngọ 1990 như thế nào? Mời bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang theo dõi bài viết nhé!

Phong thủy tuổi Ngọ
Phong thủy tuổi Ngọ 1990 như thế nào? (Ảnh: Internet)

Tổng quan tử vi người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

 • Tuổi Ngọ – tuổi con ngựa
 • Năm sinh dương lịch: từ 27/01/1990 đến 14/02/1991
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Thiên can: Canh
 • Địa chi: Ngọ
 • Mệnh: Lộ Bàng Thổ (đất đường đi)
 • Hợp tuổi: Tuất, Dần
 • Kỵ tuổi: Dậu, Tý, Mão
 • Màu sắc tương hợp: Đỏ, Vàng
 • Màu sắc tương khắc: Xanh

Về cuộc đời

Những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ có phong thủy cuộc đời nhiều ngang trái, bi ai. Cuộc sống gia đình thường bị đảo lộn, công việc làm ăn không thuận lợi, tuổi còn nhỏ chịu đau thương như mất người thân, cha mẹ chia ly… Từ năm 30 tuổi trở lên thì người tuổi Canh Ngọ mới được hưởng cuộc sống như ý, gia đình ấm êm hạnh phúc, bù đắp lại những mất mát thời tuổi thơ.

Cuộc đời của người tuổi Canh Ngọ được hưởng nhiều phúc đức nên phong thủy cả đời sẽ có chiều hướng càng lớn thì càng tốt, sự nghiệp, công danh cũng thành công không ngừng. Những người tuổi Canh Ngọ sẽ có tuổi thọ trung bình từ 58 – 95. Như vậy, bạn có thể thấy người tuổi Canh Ngọ có tuổi thọ khá lâu dài. Nếu như bạn sống thiện lương, biết giúp đỡ, yêu thương người khác, hành thiện tích đức thì tuổi thọ có thể sẽ được kéo dài hơn.

Về tình duyên

Một nổi khổ khác của người tuổi Canh Ngọ là tình duyên. Trong quá trình yêu đương thường chịu nhiều đau thương, lòng mang sự phòng bị sâu sắc với người khác giới. Một số người thường đóng của trái tim và lựa chọn cuộc sống độc thân cả đời vì không muốn lại chịu tổn thương thêm lần nào nữa. Nếu người tuổi Canh Ngọ sinh vào các tháng 4, 7, 8, 9 âm lịch thì bạn có 3 lần thay đổi tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5, 10 và 12 thì bạn có hai lần thay đổi tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng còn lại thì tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, không trải qua sự thay đổi tình duyên nào trong đời.

Người tuổi Canh Ngọ
Người tuổi Canh Ngọ trong quá trình yêu đương thường chịu nhiều đau thương (Ảnh: Internet)

Về công danh

Người tuổi Canh Ngọ có công danh đầy triển vọng, có khả năng phát triển lên ngày càng cao theo sự mở rộng của học thức. Vì vậy, nếu bạn có hoài bão xây dựng công danh thì ngay từ nhỏ hay chăm chỉ học tập, xác định được hướng đi, ngành nghề yêu thích, tìm cơ hội rèn luyện thích hợp để tăng kinh nghiệm lẫn kiến thức trong những chặng đường khác nhau của cuộc đời để đáp ứng được những nhu cầu của xã hội. Có như vậy thì con đường công danh của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn.

Phong thủy tuổi Ngọ 1990 hợp tuổi làm ăn nào?

Trong các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ hợp tác kinh doanh, người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cần lưu ý chọn những người hợp tuổi để tăng thêm vận may, giảm vận rủi, tài lộc hanh thông, con đường làm ăn thuận lợi hơn. Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu chính là 3 con giáp lý tưởng nếu bạn muốn chọn đối tượng hợp tác làm ăn.

Phong thủy người tuổi Canh Ngọ trong việc chọn vợ, gả chồng

Người Á Đông quan niệm rằng, để tình yêu và hôn nhân hạnh phúc thì chọn người hợp tuổi cũng là một yếu tố quan trọng. Khi kết duyên với những người hợp tuổi không chỉ giúp cho cuộc sống hôn nhân đạt được hạnh phúc mà công việc của đôi bên, sự nghiệp của gia đình cũng nhận được sự trợ lực tối đa. Nếu bạn kết hôn với các con giáp Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn có thể sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, phú quý mà ai cũng mơ ước. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý tuổi không hợp trong hôn nhân. Với người tuổi Canh Ngọ thì không hợp tuổi trong hôn nhân có thể kể đến các con giáp như Dậu, Tý, Mão.

Chọn đá quý phong thủy hợp với người tuổi Canh Ngọ 1990

Như đã chia sẻ ở trên thì người tuổi Canh Ngọ sinh  năm 1990 có mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ. Trong đó, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Căn cứ vào những thông tin trên thì người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên đeo các loại đá quý có màu đỏ, cam, hồng, tím vì đây là màu sắc thuộc hành tương sinh với Thổ, giúp tăng năng lượng tích cực, thúc đẩy sự phát triển của người mệnh Thổ. Bạn nên lựa chọn các loại đá phỏng thủy như hổ phách, thạch anh, kim cương màu, ngọc hồng lựu, ruby, sapphire hồng, đá mặt trời… Bạn cũng có thể lựa chọn các loại đá quý có màu nâu đất, vàng đất (màu bản mệnh của hành Thổ) để được tương hợp, giúp cuộc sống thuận lợi hơn.

Theo phong thủy tuổi Ngọ 1990 thì bạn cần tránh xa những loại đá quý có màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ sẽ mang đến năng lượng không tốt. Các loại đá quý có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời vì Thổ khắc Thủy.

Phật độ mệnh cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Bồ Tát Đại Thế Chí… là những vị phật hộ mệnh tốt cho người tuổi Canh Ngọ. Bạn có thể lựa chọn đeo tượng phật bên người để được phù hộ bình an, sức khỏe cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tượng Tỳ Hưu, con giáp bản mệnh, Thiềm Thừ (cóc)… cũng giúp cho cuộc sống của bạn phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

đặt tượng ngựa trong nhà để tăng vận may
Người tuổi Canh Ngọ có thể đặt tượng ngựa trong nhà để tăng vận may (Ảnh: Internet)

Phong thủy tuổi Ngọ 1990 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Hướng hợp với người tuổi Canh Ngọ 1990

 • Hướng chính Bắc: được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh
 • Hướng Đông Nam: được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh
 • Hướng nhà, bàn thờ, hướng cửa phòng bếp, giường ngủ: Bắc, Đông Nam
 • Hướng nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi

Hướng không hợp với người tuổi Canh Ngọ 1990

 • Hướng Tây Bắc: phạm Lục Sát
 • Hướng Đông Bắc: phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Tây: phạm Họa Hại
 • Hướng Tây Nam: phạm Tuyệt Mệnh

Nếu đã tìm hiểu về phong thủy tuổi Ngọ 1990 thì bạn cần lưu ý những điều hợp và kỵ khắc để tránh phạm phải, giúp cuộc sống phát triển theo chiều hướng tích cực, giảm được điềm xui, vận rủi.

Trả lời

Close Menu
×

Cart