Phong Thủy Tuổi Quý Sửu 1973

Quý Sửu nằm trong tam hợp

Những thông tin về phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 được rất nhiều người tìm kiếm trên Internet. Thế nhưng nhiều người vẫn có tâm lý hoang mang không biết nên tin tưởng vào nguồn tài liệu nào. Thấu hiểu điều này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tổng hợp và gởi đến các bạn toàn bộ tất tần tật thông tin cần thiết và chính xác về tuổi Quý Sửu 1973 trong phạm vi bài viết này.

Người tuổi Quý Sửu
Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 có đặc điểm nổi bật gì? (Ảnh: Internet)

Phong thủy là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người, trong đó có cả người sinh tuổi Quý Sửu. Bởi biết về phong thủy sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính cách, ưu nhược điểm của bản thân, hợp với tuổi và màu sắc gì, cần tránh những điều gì để không phải gặp những điều kém may mắn trong cuộc sống. Tất cả những vấn đề về phong thủy của người tuổi Quý Sửu đều được hé lộ dưới đây.

Danh mục bài viết

Tổng quan về tính cách tuổi Quý Sửu

Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong số 12 con giáp. Sửu có nghĩa là con trâu. Trong văn hóa của phương Đông, trâu là loài vật nuôi gắn liền với gia đình, cuộc sống của những người nông dân. Trâu là đại diện cho sự cần cù, chăm chỉ làm việc, trung thành và trung thực. Chính vì vậy, nhìn chung người sinh tuổi Quý Sửu đều có đức tính siêng năng làm việc, thận trọng trong mọi công việc dù là nhỏ nhất.

Trâu cũng là loài vật đại diện cho sức mạnh, sự khỏe mạnh, bền bỉ. Trong cuộc sống, người tuổi Quý Sửu thường có khả năng chịu đựng tốt, bền bỉ, kiên trì. Họ sống và có lối suy nghĩ tương đối đơn giản, mộc mạc, chân thành và thẳng thắn. Chính vì thế, họ luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ, yêu thương. Song cũng do thẳng thắn nên Quý Sửu cũng làm mất lòng một số người.

Nếu mới chỉ tiếp xúc lần đầu với Quý Sửu, chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận họ là người khó gần, khó chia sẻ. Tuy là người khá dè dặt trong giao tiếp, thế nhưng với tâm lý vững vàng, không dễ để ngoại cảnh tác động, họ lại rất đáng tin cậy và được nhiều người lựa chọn “trao gởi” những điều bí mật.

Tóm lại, ưu điểm lớn của người tuổi Quý Sửu là lương thiện, hiền lành, cần cù, chăm chỉ, siêng năng, nhẫn nại, thận trọng, ý chí kiên định và trí nhớ tốt. Còn hạn chế nổi bật của họ chính là sự bướng bỉnh, khó gần, quá thẳng thắn, không kiêng nể một ai.

Trâu là linh vật đại diện sự chăm chỉ
Trâu là linh vật đại diện cho sự chăm chỉ, cần cù, hiền lành (Ảnh: Internet)

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 hợp màu nào?

Theo ngũ hành, người tuổi Quý Sửu sinh vào năm 1973 thuộc hành Mộc, chi tiết là Tang Đố Mộc. Vậy tuổi Quý Sửu hợp với màu gì? Căn cứ theo quy luật tương sinh của ngũ hành, mệnh Mộc hợp với các màu thuộc hành Thủy, Mộc bao gồm các màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Chính vì vậy, các Quý Sửu nên cân nhắc sơn nhà, mua xe, dùng trang phục, phụ kiện có những màu sắc kể trên để gặp nhiều may mắn, vượng khí, thu hút tài lộc.

Bên cạnh đó, các Quý Sửu thuộc mệnh Mộc không hợp với các màu sắc thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc. Cụ thể, Quý Sửu kỵ với các màu trắng, xám, ghi. Không chỉ vậy, các bạn mệnh Mộc cũng không hợp với các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt (đại diện cho hành Thổ). Khi sử dụng những màu sắc này, cuộc sống của các Quý Sửu có thể gặp nhiều khó khăn, chướng ngại, điều kém may mắn. Những màu sắc đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành như đỏ, hồng, cam, tím cũng không đem lại may mắn cho Quý Sửu.

Những con số, loài cây cảnh nào đem lại may mắn cho Quý Sửu 1973?

Số 1 và 9 là những con số đem lại may mắn cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973. Các Quý Sửu cũng cần tránh chọn những con số 3 và 4, bởi chúng sẽ không đem lại may mắn cho Quý Sửu. Đối với cây cảnh, để đem lại may mắn, thu hút nguồn khí tích cực, các Quý Sửu nên chọn những loại cây như uất kim hương (Tulip), cây thương xanh (evergreen) và hoa anh đào, cây cau cảnh, cây đế vương, cây tùng la hán, cây thanh tâm…

Quý Sửu 1973 hợp và khắc với những tuổi nào?

 • Tam hợp: Quý Sửu nằm trong tam hợp với người tuổi Tỵ (con rắn) và tuổi Dậu (con gà). Vì thế, khi kết hợp làm ăn với những người thuộc tuổi này, các Quý Sửu sẽ gặt hái nhiều thành công, suôn sẻ, thu lợi nhuận như ý. Còn nếu nên duyên vợ chồng cùng người tuổi Tỵ hoặc Dậu, cuộc sống gia đình của Quý Sửu sẽ hòa thuận, êm ấm.
 • Tứ hành xung: Quý Sửu nằm trong danh sách tứ hành xung cùng với các tuổi Thìn (con rồng), Mùi (con dê), Tuất (con chó). Chính vì vậy, khi hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng, Quý Sửu nên tránh những tuổi vừa kể trên. Bởi khi tiếp xúc với nhau giữa họ rất dễ xảy ra mâu thuẫn khó giải quyết, không lắng nghe và thấu hiểu nhau được.

Quý Sửu nằm trong tam hợp
Quý Sửu nằm trong tam hợp với tuổi Dậu và Tỵ (Ảnh: Internet)

Quý Sửu nên trưng gì trên bàn làm việc?

Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi đặc biệt là giữ tinh thần được minh mẫn, sáng suốt, các Quý Sửu nên lựa chọn vật phẩm phù hợp đặt trên bàn làm việc của mình. Dưới đây là một số gợi ý mà Quý Sửu có thể cân nhắc lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân của mình:

 • Tượng trâu màu đen
 • Cây tiền tài
 • Đá Thạch Anh Xanh
 • Tượng rồng xanh
 • Tượng Phật Tổ Như Lai
 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tượng Bồ Tát Hư Không Tạng
 • Tỳ Hưu
 • Bộ tượng 12 con giáp
 • Vòng tay phong thủy (có màu hợp với mệnh Mộc)
 • Tượng Cóc tài lộc

Quý Sửu nên cần tránh gì khi xây nhà?

Khi thiết kế và xây nhà, các Quý Sửu cần tránh những điều quan trọng sau đây:

 • Không được thiết kế nhà có 2 cửa chính xung đối nhau. Tuy nhiên, nếu xây nhà theo thiết kế này, Quý Sửu có thể treo gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa.
 • Không nên xây nhà ở vị trí đường đi thẳng thẳng vào vì theo quan niệm của nhiều người như vậy sẽ dẫn những điều thị phi, bệnh tật, không may mắn vào nhà. Theo đó, cách khắc phục đơn giản nhất là các Quý Sửu nên xây tường rào thật cao để chắn lại.
 • Không được thiết kế cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa. Vì như thế, ba cửa sẽ thông nhau, khí, tài lộc trong gia đình cũng sẽ bị hao hụt.

Những kiến thức về phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi này chưa? Chúc các Quý Sửu gặp nhiều may mắn và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhờ vào những lựa chọn phù hợp theo kiến thức phong thủy trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *