Phong Thủy Tuổi Thân

Phong thủy tuổi Thân

Tuổi Thân là tuổi con khỉ. Đây là con giáp đứng thứ 9 trong bảng 12 con giáp. Vậy khi cầm tinh con vật này, phong thủy tuổi Thân sẽ như thế nào? Cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Phong thủy tuổi Thân
Phong thủy tuổi Thân có gì đặc biệt? (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cho rằng, xem phong thủy là mê tín là hoàn toàn không chính xác. Xem phong thủy hoàn toàn dựa trên giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người để đưa ra những dự đoán có căn cứ khoa học. Vì vậy, mặc dù phong thủy không thể chính xác 100% nhưng cũng đúng đến 80%. Những sai số còn lại sẽ do hành động trong tương lai của bạn quyết định.

Danh mục bài viết

Về tính cách người tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ nên có bản tính tò mò, tinh quái và không kém phần khôn khéo. Họ là những người luôn sống vui vẻ, biết tự tìm niềm vui cho mình. Dù gặp chuyện buồn thì cũng nhanh chóng nghĩ thông suốt.

Người tuổi Thân thường thích trêu ghẹo người khác, bày trò tinh nghịch. Điều này có thể mang đến tiếng cười cho người khác nhưng đôi khi cũng gây tổn thương. Vì vậy, bạn cần tiết chế trong trường hợp này, nên biết trường hợp nào có thể đùa, trường hợp nào không thể đùa giỡn.

Trong 12 con giáp thì khỉ là con vật có mối quan hệ gần với con người nhất, có nhiều đặc tính giống với con người. Vì vậy, người cầm tinh con khỉ bẩm sinh đã có sự thông minh, nhạy bén và trí tuệ hơn người. Những người tuổi Thân tinh anh, tháo vát, nhanh nhẹn nên bất kỳ lĩnh vực nào họ cũng đều có thể đạt được những thành tựu to lớn.

Người tuổi Thân có tài giao tiếp khéo léo, giỏi thích nghi với môi trường mới, có khả năng đoán được tâm lý của người đối diện. Với đặc điểm tính cách này thì người tuổi Thân có khả năng làm lãnh đạo tốt, dễ dàng quản lý nhân viên. Đồng thời, tính cách tinh nghịch, hoạt bát, vui vẻ của người tuổi Thân cũng rất được nhân viên yêu quý.

Phong thủy người tuổi Thân
Phong thủy người tuổi Thân cho thấy họ là người vui vẻ, hài hước (Ảnh: Internet)

Những người cầm tinh con khỉ thích cuộc sống ồn ào, náo nhiệt, không thích cuộc sống quá bình yên, nhàm chán. Họ thường biết cách tự tìm trò chơi, tìm thú vui cho bản thân trong những lúc buồn chán. Vì vậy, làm bạn với người tuổi Thân thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tẻ nhạt.

Về khuyết điểm, người tuổi Thân có phần tư lợi, ưa hư vinh một cách cực đoan. Họ là những người có tính đố kỵ cao nhưng không để lộ ra ngoài. Vì vậy, họ luôn luôn mong muốn bản thân phải hơn những người khác. Cũng vì tính cách này mà người tuổi Thân có thể bị người khác lợi dụng, lừa gạt.

Về sự nghiệp của người tuổi Thân

Là người có đầu óc linh hoạt, thông minh nên người tuổi Thân học hỏi nhanh chóng. Họ có thể thích nghi và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trí tưởng tượng phong phú, đầu óc tò mò, ham học hỏi và biết cách giải quyết vấn đề đã giúp người tuổi Thân nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm, đương đầu với thử thách, vận động trí não, làm việc thành công.

Người tuổi Thân thường thích hợp với các nghề như diễn viên, nhà văn, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên… Với tài năng ngoại giao xuất sắc của mình, người tuổi Thân có thể sẽ là những nhà hoạt động xã hội tài ba. Họ có năng lực giải quyết rắc rối, thể hiện được năng lực vốn có của bản thân. Nếu hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao thì người tuổi Thân sẽ thu được những thành công nhất định.

Nhược điểm của người tuổi Thân là tự cao, tự đại, hay đố kỵ, ham hư vinh nên dễ đắc chí với những thành tựu mình làm được. Họ thường thích so sánh bản thân với người khác, không chịu thua kém và không chịu nhận lỗi sai của mình. Nhược điểm này sẽ khiến cho người tuổi Thân thụt lùi, gặp nhiều rắc rối trong công việc.

Người tuổi Thân hợp với các nghề như diễn viên
Người tuổi Thân thường thích hợp với các nghề như diễn viên, nhà văn, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên (Ảnh: Internet)

Người tuổi Thân cũng dễ bị cuốn hút bởi những thứ mới mẻ. Vì vậy họ thường nhảy từ ngành này sang ngành khác, không cân nhắc tính lâu dài, khiến cho công việc chậm phát triển, sự nghiệp khó lòng lên cao. Vì vậy, bạn cần biết điều chỉnh để bản thân tập trung chính vào một lĩnh vực. Những sở thích khác có thể tham gia nhưng phải nắm được đâu là con đường chính cần theo đuổi lâu dài, đâu là con đường phục vụ sở thích nhất thời của bản thân.

Về tình duyên, tình cảm của người tuổi Thân

Người tuổi Thân hài hước, thông minh nên rất dễ thu hút người khác giới. Khi ở bên người tuổi Thân, người ta sẽ luôn cả thấy vui vẻ. Người tuổi Thân có đời sống tình cảm phong phú, họ yêu nhanh nhưng cũng chán nhanh. Vì vậy nên nhiều người đánh giá người tuổi Thân phong lưu, đào hoa.

Tuy nhiên, họ sẽ biết khi nào bản thân cần ổn định. Khi nào bản thân có thể vui chơi. Khi tìm được người bạn đời lý tưởng thì người tuổi Thân sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định, không còn ăn chơi.

Người tuổi Thân sống nhiệt tình, vui vẻ nên có nhiều bạn bè. Mối quan hệ bạn bè, xã giao ở khắp mọi nơi nên đã giúp đỡ cho người tuổi Thân rất nhiều trong cuộc sống, công việc.

Người tuổi thân mệnh gì?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của từng người tuổi Thân như sau:

  • Người sinh năm Nhâm Thân 1932, 1992: Ngũ hành thuộc Kim
  • Người sinh năm Canh Thân 1980, 2030: Ngũ hành thuộc Mộc
  • Người sinh năm Giáp Thân 1944, 2004: Ngũ hành thuộc Thủy
  • Người sinh năm Bính Thân 1956, 2016: Ngũ hành thuộc Hỏa
  • Người sinh năm Mậu Thân 1968, 2028: Ngũ hành thuộc Thổ

Ngũ hành cũng khác nhau
Người tuổi Thân những năm sinh khác nhau thì Ngũ hành cũng khác nhau (Ảnh: Internet)

Con số may mắn của người tuổi thân

Con số may mắn của người tuổi Thân là 0, 5, 6, 9. Bạn có thể sử dụng những con số này trong làm sim điện thoại, biển số xe, số nhà hay bất kỳ việc nào liên quan đến con số sẽ giúp cho cuộc sống gặp được nhiều may mắn hơn.

Người tuổi Thân nên trồng cây phong thủy nào?

Để góp phần tăng thêm vận may, tài lộc, sức khỏe, giảm bớt những điềm xui rủi thì người tuổi Thân có thể trồng cây phong thủy trong nhà, vườn, văn phòng làm việc. Người tuổi Thân sẽ thích hợp trồng các loại cây phong thủy như: lưỡi hổ, ngọc ngân, lan hồ điệp, lan bạch chỉ, bách thủy tiên, kim cửu ly hương…

Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì, kỵ màu gì?

  • Đối với người tuổi Thân sinh năm 1932, 1992 (mệnh Kim) hợp, kỵ với màu đó là: Hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc; kỵ các màu đỏ, cam, hồng.
  • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 (Ngũ hành mệnh Thuỷ) hợp với các màu trắng, đen, xanh dương, màu bạc, không hợp với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.
  • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2030 (Ngũ hành mệnh Mộc) hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và không hợp với màu bạc, vàng ánh kim.
  • Tuổi Bính Thân 1956 (Ngũ hành mệnh Hoả) hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây và kỵ với các màu là màu xanh nước biển và màu đen.

Bạn đã tìm hiểu xong về phong thủy tuổi Thân? Bạn đã xác định được một số thông tin phong thủy hữu ích? Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng vào cuộc sống để giúp mọi việc thuận lợi, may mắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *