{Góc Giải Đáp} Sa Trung Thổ Hợp Màu Gì?

Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là một trong số 6 nạp âm của mệnh Thổ. Tìm hiểu về nạp âm này, rất nhiều người quan tâm Sa Trung Thổ hợp màu gì. Nếu bạn chưa biết bản mệnh này tương hợp, tương sinh với những màu sắc nào thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé.

Sa Trung Thổ
Sa Trung Thổ là một trong số 6 nạp âm của mệnh Thổ (Ảnh: Internet)

Trong bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giới thiệu một số thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính cách, tình duyên, sự nghiệp của Sa Trung Thổ. Không chỉ vậy, các bạn cũng sẽ biết được những màu sắc tương sinh, tương hợp giúp các Sa Trung Thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Đồng thời, Sa Trung Thổ hợp với những người sinh tuổi gì để hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng.

Danh mục bài viết

Sa Trung Thổ là gì? Sa Trung Thổ sinh vào những năm nào?

Trong ngũ hành, mạng Thổ được chia thành 6 nạp âm bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Trong số đó, Sa Trung Thổ được xem là nạp âm có những đặc điểm tương đối khác biệt và nổi bật so với các nạp âm còn lại.

Theo nghĩa của từ Hán Việt, Sa có nghĩa là cát, Trung là ở giữa, lẫn lộn, hỗn tạp, Thổ có nghĩa là đất. Bạn có thể hiểu nôm na Sa Trung Thổ là sự pha trộn giữa cát và đất. Trong dân gian, loại đất này còn được gọi là thổ nhưỡng. Vậy, Sa Trung Thổ sinh vào những năm nào?

Sa Trung Thổ sinh vào các năm tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ. Đặc điểm chung của những người thuộc bản mệnh này là có tính cách khá kiên trì, nhẫn nhịn, luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong mọi việc của cuộc sống. Đồng thời, họ cũng là hình ảnh đại diện cho những người có tấm lòng nhân hậu, bao dung, trắc ẩn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tổng quan cuộc đời của Sa Trung Thổ

Tính cách

Giống hình ảnh đất pha cát trộn lẫn vào nhau, người có mệnh Sa Trung Thổ có tính cách thiếu sự thống nhất, thường tự mâu thuẫn với bản thân mình. Đôi khi trong cuộc sống, bạn sẽ thấy các Sa Trung Thổ hay thất thường có lúc rất tỉ mỉ, tinh tế, thông minh cũng có lúc bốc đồng, nóng giận, không kiểm soát được cảm xúc.

Điểm nổi bật của các Sa Trung Thổ là tính kiên trì, nhẫn nại và khá bao dung, tốt bụng. Họ sống có lý tưởng riêng của mình, luôn phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra trong cuộc sống. Nhìn chung, phần lớn Sa Trung Thổ đều là người khép kín, sống nội tâm, không có nhiều bạn bè. Thế nhưng, nếu là bạn bè của họ gặp khó khăn thì họ luôn sẵn sàng dốc hết nghĩa khí để giúp đỡ.

Sa Trung Thổ cũng là những người có óc sáng tạo. Chính vì thế, họ luôn khiến mọi người xung quanh bất ngờ vì những ý tưởng, quan điểm khác lạ, mới mẻ và đầy thú vị. Họ không thích suy nghĩ theo lối mòn và luôn kiên định để bảo vệ quan điểm của bản thân. Nhìn bên ngoài có vẻ cứng rắn nhưng ẩn tận sâu bên trong Sa Trung Thổ có đời sống nội tâm phong phú, mềm mỏng, đa cảm.

Tình yêu

Hầu hết những người mang mệnh Sa Trung Thổ đều yêu khá muộn. Bởi họ luôn đặt công việc lên hàng đầu, mong muốn có sự nghiệp ổn định mới suy nghĩ đến việc tìm hiểu, kết hôn. Chính vì thế, bạn có thể thấy, trong cuộc sống nhiều Sa Trung Thổ ít khi trải qua các cung bậc cảm xúc khi yêu ở độ tuổi thanh xuân. Trong tình yêu, họ thường dành ít thời gian quan tâm đối phương. Thế nên, rất nhiều người cảm thấy tủi thân, khó chịu khi yêu Sa Trung Thổ. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ xuất phát từ mong muốn có cuộc sống gia đình sau này ổn định về kinh tế của Sa Trung Thổ.

Sự nghiệp

Các Sa Trung Thổ thường thành công trong các lĩnh vực viễn thông, kinh doanh bất động sản, địa ốc, thương mại điện tử, công nghệ thông tin… Cũng có không ít Sa Trung Thổ gặt nhiều thành tích nổi bật khi theo đuổi việc nghiên cứu triết học, tư tưởng, phát triển nông nghiệp theo công nghệ mới. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ chinh phục lý tưởng sống nên Sa Trung Thổ tích lũy được nhiều tiền bạc, có cuộc sống khá giả.

Sa Trung Thổ hợp với màu gì?

c vật phẩm bằng gốmSa Trung Thổ nên dùng các vật phẩm bằng gốm để gặp nhiều may mắn (Ảnh: Internet)

Sa Trung Thổ hợp với màu gì là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp các Sa Trung Thổ gặp nhiều cát lợi, thuận lợi và bình an trong cuộc sống. Ngược lại, dùng những màu sắc tương khắc sẽ khiến họ gặp những điều không may, ngăn cản nguồn năng lượng tích cực trong bản thân.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Đây là những màu sắc đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Theo quan niệm tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, sử dụng trang phục, đeo phụ kiện, sơn nhà, vật phẩm trang trí bàn làm việc, vật phẩm nội thất… có những màu sắc này sẽ giúp các Sa Trung Thổ gặp nhiều may mắn, giữ được sự tỉnh táo để đưa ra mọi quyết định sáng suốt. Những màu này còn giúp họ thích nghi nhanh chóng với mọi hoàn cảnh và sẵn sàng thay đổi để hòa nhập đem lại kết quả tốt nhất có thể.

Màu vàng, nâu: Vàng đất và nâu là 2 màu sắc đại diện cho chính hành Thổ. Vì vậy, đây cũng là những màu sắc tương đối phù hợp các Sa Trung Thổ. Sự kết hợp những màu sắc này còn giúp Sa Trung Thổ có được sự dịu dàng, mạnh mẽ hòa quyện để lại ấn tượng sâu sắc với người đối diện. Xét về phong thủy, 2 màu này sẽ thu hút năng lượng tích cực đến với các Sa Trung Thổ.

Màu trắng, xám: Trắng và xám là 2 màu đại diện cho hành Kim trong ngũ hành. Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng. Sử dụng màu này khéo léo sẽ giúp các Sa Trung Thổ có được cuộc sống bình yên, an nhàn, tránh được những thị phi, lời qua tiếng lại với mọi người xung quanh. Còn màu xám đem lại cho Sa Trung Thổ vẻ đẹp hiện đại, hợp thời trang và cân bằng yếu tố phong thủy.

Sa Trung Thổ hợp với tuổi nào?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, để công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc, các Sa Trung Thổ cần tìm hiểu kỹ những tuổi hợp. Cụ thể, Sa Trung Thổ tuổi Bính Thìn hợp với tuổi Thân và Tý, còn Sa Trung Thổ sinh năm Đinh Tỵ hợp với tuổi Dậu và Sửu.

Tạm kết

Như vậy, thông qua bài viết trên các bạn đã thể hiểu rõ hơn về tổng quan tính cách, cuộc đời của Sa Trung Thổ, đặc biệt là biết được các Sa Trung Thổ hợp màu gì. Dựa vào đó, các bạn có thể chọn được màu sắc phù hợp để đem lại may mắn cho bản thân.

Chúc các Sa Trung Thổ gặp nhiều cát lợi và có cuộc sống bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *