Sinh Năm 1971 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-1971-menh-gi

Hành bản mệnh có nhiều yếu tố có thể vận dụng vào cuộc sống, giúp cải thiện những điều xấu, tăng cường vận may. Vì vậy, tìm hiểu hành bản mệnh của từng năm sinh là nhu cầu của nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm hiểu người sinh năm 1971 mệnh gì? Hợp màu nào? Hướng phong thủy ra sao nhé!

nguoi-sinh-nam-1971-menh-gi
Người sinh năm 1971 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Nam nữ sinh năm 1971 tuổi con gì?

 • Người sinh năm 1971 là tuổi Tân Hợi, tức cầm tinh con heo
 • Thiên Can: Tân
 • Địa Chi: Hợi
 • Những người sinh năm này có xương con heo, tướng tinh con cọp, con nhà Bạch đế – Phú quý
 • Tam hợp của người tuổi Tân Hợi là Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung của người sinh năm 1971 là: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Heo (Lợn) là con giáp xếp cuối cùng trong bảng 12 con giáp. Những người cầm tinh con heo tốt bụng, khoan dung và hiền lương. Tính cách này khiến cho người xung quanh luôn yêu mến người tuổi Hợi. Họ cũng biết giữ chừng mực trong các mối quan hệ. Một khi trở thành người tin cậy thì tuổi Hợi luôn hết lòng đối đãi, chân thành không tính toán.

Người cầm tinh con heo cũng sở hữu nét tính cách phóng khoáng, thích giúp đỡ người khác. Họ là người lạc quan, có ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, rất khó bị chi phối bởi điều kiện ngoại cảnh nhưng lại dễ tổn thương vì những hành động, hay lời nói của người thân thương.

Nhược điểm tính cách của người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi là khá nóng vội, thiếu tự tin với năng lực của bản thân và thích nghi chậm với môi trường làm việc mới. Đặc biệt, họ là những người ngại thay đổi môi trường làm việc, nên không chịu đổi việc, bỏ lỡ nhiều cơ họi thăng tiến cho bản thân.

tuoi-tan-hoi-tinh-tinh-thang-than
Người tuổi Tân Hợi tính tình thẳng thắn, bộc trực (Ảnh: Internet)

Những người tuổi Tân Hợi thường thể hiện sự quan tâm với người họ quý một cách rõ ràng và trực tiếp. Tuy nhiên, đôi khi sự quan tâm quá mức của người tuổi Hợi có thể khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Trong chuyện tình cảm, cách hành xử của người tuổi Hợi cũng thẳng thắn như thế. Đối với nam mạng thì số mệnh có sự đào hoa hơn so với nữ mạng. Đường tình duyên của người tuổi Tân Hợi khá ổn định, không trải qua nhiều sóng gió.

Một điểm tính cách của người tuổi Hợi khiến người xung quanh quý mến là họ giữ chữ tín, sống phóng khoáng, biết đối nhân xử thế, có ơn tất báo và luôn thân thiện với tất cả mọi người.

Về cuộc đời người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có khá nhiều rắc rối, đặc biệt là lúc còn nhỏ. Đến hậu vận thì người tuổi Tân Hợi sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Cuộc sống của người này có nhiều phúc đức đến từ ông bà, tổ tiên và từ chính bản thân họ nên tuổi họ sẽ kéo dài hơn.

Trong công việc, người tuổi Tân Hợi thiếu sự cẩn trọng, bốc đồng nên dễ mắc sai lầm. Vì vậy, sau khi làm một việc gì đó, bạn cần kiểm tra cẩn thận, đồng thời, trước khi ra quyết định thì cần cân nhắc kỹ hơn.

Về tài vận thì con giáp này không có số tụ tài, tiền bạc không dư dả cho lắm, chi tiêu không cân đối, thường vung tay quá trán nên dễ lâm vào cảnh túng thiếu. Về công danh thì người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 chỉ ở mức trung bình.

Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh gì?

Xét theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim, có nghĩa là vàng trang sức. Hành tương sinh với hành Kim là Thủy và Thổ, hành tương khắc với hành Kim là Mộc và Hỏa.

nam-1971-menh-thoa-xuyen-kim
Người sinh năm 1971 mệnh Thoa Xuyến Kim (Ảnh: Internet)

Những người sinh năm 1971 hợp màu gì?

Sau khi xác định được người sinh năm 1971 mệnh gì thì bạn cũng sẽ nắm được người sinh năm 1971 hợp với màu gì, không hợp với màu gì? Cụ thể người tuổi Tân Hợi mệnh Kim nên màu bản mệnh là màu vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi.

Vì hành tương sinh với hành Kim là Thủy và Thổ nên những màu sắc thuộc về hai hành này cũng rất tốt cho người mệnh Kim, đó là màu đen, xanh da trời, vàng đất, nâu đất, nâu nhạt… Vì hành tương khắc với hành Kim là Mộc và Hỏa nên màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây sẽ kỵ với người tuổi Tân Họi.

Nam nữ sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Nam tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Cung mệnh: Khôn thuộc Tây tứ trạch

Hướng tốt:

 • Hướng Sinh khí: Đông Bắc, khi chọn hướng này để xây nhà thì gia đình sẽ nhận được nhiều tài lộc, cuộc sống giàu sang phú quý, con cái thành đạt, đất đai nhiều.
 • Hướng Thiên y: Tây, khi chọn làm nhà hướng này thì gia đạo tốt, có nhiều tài vận, sự nghiệp phát triển nhưng âm thịnh dương suy, ít con trai.
 • Hướng Diên niên: Tây Bắc, khi chọn hướng này thì cuộc sống của bạn có vận tài lộc phát triển, danh tiếng vang xa, con cháu thông minh thành đạt, người trong gia đình trường thọ.
 • Hướng Phục vị: Tây Nam, giai đoạn đầu thì gia đình giàu có nhưng về sau bị tổn hại, đặc biệt là nam nhân. Nữ nhân phải gồng gánh gia đình, có vận xui có thể bị thành cô quả.

Hướng xấu:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Bắc, nếu chẳng may làm nhà hướng này thì công việc làm ăn của gia đình suy bại, tài vận tiêu tán. Nghiêm trọng hơn, sức khỏe của cả gia đình suy yếu, những người nam trong gia đình sẽ dễ bị tổn thọ.
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam, xây nhà hướng này sẽ không có tài lộc, gia sản ngày càng thu nhỏ, gia đình gặp nhiều chuyền thị phi, các thành viên mâu thuẫn, bất hòa, tranh chấp không ngừng, âm thịnh dương suy, người mẹ dễ gặp họa.
 • Hướng Lục sát: Nam, hướng nhà này mặc dù có tài lộc vào thời gian đầu nhưng về sau càng ngày càng sa suốt, âm thịnh dương suy, con cái nối dõi ngày càng ít.
 • Hướng Họa hại: Đông, thời gian đầu xây nhà hướng này cuộc sống sẽ dần giàu có, nhân khẩu gia đình ngày càng nhiều nhưng về sau thì gặp họa sa sút, trong cuộc sống vấp phải nhiều khó khăn, người lớn tuổi dễ đột ngột ra đi.

Nữ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Cung mệnh: Tốn thuộc Đông tứ trạch

Hướng tốt:

 • Hướng Sinh khí: Bắc
 • Hướng Thiên y: Nam
 • Hướng Diên niên: Đông
 • Hướng Phục vị: Đông Nam

Hướng xấu:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc
 • Hướng Ngũ quỷ: Tây Nam
 • Hướng Lục sát: Tây
 • Hướng Họa hại: Tây Bắc

Nam nữ sinh năm 1971 mệnh gì? Nam nữ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 cuộc sống có nhiều thay đổi bất ngờ. Điều bạn cần làm là cân bằng những điểm tốt và xấu trong phong thủy. Như vậy thì cuộc sống sẽ ổn định và phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *