Bật Mí Phong Thủy Người Sinh Năm 1999 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-1999-tuoi-ky-mao-menh-gi

Nam nữ sinh năm 1999 mệnh gì? Nam nữ sinh năm 1999 mệnh Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ, có nghĩa là đất trên thành. Với Ngũ hành bản mệnh như thế này thì màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1999 là gì, phong thủy người sinh năm 1999 ra sao? Mời các bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang theo dõi bài viết dưới đây nhé.

nguoi-sinh-nam-1999-tuoi-ky-mao-menh-gi
Người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Người sinh năm 1999 tuổi con gì?

Từ xưa đến nay, người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung luôn có quan niệm đề cao vai trò của con giáp trong việc xem tuổi. Theo đó, tuổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến bát tự của một người. Nếu năm sinh tốt thì bát tự cũng tốt, ngược lại nếu năm sinh xấu thì bát tự sẽ xấu theo. Vì vậy, trước khi quyết định sinh em bé thì người ta thường có xu hướng lựa chọn năm sinh tốt cho bé.

Mỗi tuổi có phong thủy khác nhau, số mệnh, công danh, sự nghiệp… có điểm khác biệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về người sinh năm 1999 tuổi gì?

Người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão, tức là tuổi con mèo.

Người sinh năm 1999 năm sinh dương lịch từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000

Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão

– Thiên can: Kỷ, Tương hợp: Giáp, Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Mão, Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nam nữ sinh năm 1999 mệnh gì?

Bản mệnh Ngũ hành là một trong những vấn đề phong thủy được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1999 mệnh gì thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ càng về thuyết Ngũ hành.

Ngũ hành là học thuyết triết học mô tả sự hình thành của thế giới từ 5 loại vật chất cơ bản bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó:

 • Kim: hành biểu thị cho các loại vật chất mang thuộc tính kim loại
 • Mộc: hành biểu thị cho các loại vật chất là mang thuộc tính cây cỏ, hoa lá, thực vật
 • Thủy: hành biểu thị cho các loại vật chất tượng trưng cho nước, chất lỏng
 • Hỏa: hành biểu thị tượng trưng cho lửa
 • Thổ: hành biểu thị tượng trưng cho đất, cát

Theo thuyết Ngũ hành thì vạn vật trong tự nhiên đều được hình thành và phát triển từ sự kết hợp giữa 5 nguyên tố. Những hành này sẽ tác động lẫn nhau vừa giúp phát triển vừa kìm hãm, tạo nên sự cân bằng trong phát triển của vạn vật. Điều này được thể hiện thông qua nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

Nguyên tắc Ngũ hành tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Nguyên tắc Ngũ hành tương hợp:

 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy

Nguyên tắc Ngũ hành tương khắc:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

thuyet-ngu-hanh
Thuyết Ngũ hành cho ta thấy người sinh năm 1999 mệnh Thổ (Ảnh: Internet)

Theo thuyết Ngũ hành thì mỗi năm sinh, mỗi người sinh ra sẽ ứng với một nguyên tố của Ngũ hành. Cụ thể thì người sinh năm 1999 mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – Đất trên thành. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người sinh năm 1999 sẽ có hành tương sinh là Kim, Hỏa, tương khắc là Thủy và Mộc. Như vậy thì trong cuộc sống và công việc, bạn cần chú ý kết hợp với những người hợp mệnh và hạn chế tiếp xúc, giao lưu với những người khắc mệnh.

Người sinh năm 1999 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Cũng dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc thì 5 nguyên tố trong Ngũ hành tương ứng với những màu sắc khác nhau, cụ thể:

 • Mộc: mang màu sắc của cây cối gồm màu xanh lá
 • Hỏa: mang màu sắc của lửa gồm màu đỏ, màu cam, màu tím
 • Thổ: mang màu sắc của đất gồm các màu màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng
 • Kim: mang màu sắc của kim loại gồm các màu vàng, màu bạc, màu bạch kim
 • Thủy: mang màu sắc của nước gồm các màu màu xanh nước biển, màu đen

Như vậy thì người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão mang mệnh Thổ nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Thổ như nâu đất, nâu đỏ, màu vàng đất. Vì Hỏa sinh Thổ nên người sinh năm 1999 cũng rất hợp với các màu sắc thuộc về hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím…

Tử vi người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão

Những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 có khát khao mạnh mẽ, họ luôn phát huy hết mọi nỗ lực để hoàn thành các công việc được giao. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào thì khi được giao nhiệm vụ họ sẽ luôn hoàn thành tốt, được cấp trên tín nhiệm. Với đặc điểm này, người sinh năm 1999 thường thành công sớm hơn so với những con giáp gần tuổi.

Người sinh năm 1999 có tính cách thẳng thắn, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi vì quá giúp đỡ người khác mà người tuổi Kỷ Mão nhận phần thiệt về thân hoặc bị người khác lừa gạt. Người mệnh Thổ có nguồn năng lượng dồi dào, ý chí kiên định, trong công việc và cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan nên ngoại hình trông trẻ hơn tuổi thật.

nguoi-sinh-nam-1999
Người sinh năm 1999 có tính cách thẳng thắn, cởi mở, nhiệt tình (Ảnh: Internet)

Khi đối mặt với những rắc rối, mâu thuẫn trong cuộc sống, người sinh năm 1999 có xu hướng thu mình, lựa chọn trốn tránh, không muốn đối mặt. Tuy nhiên, thực tế do suy nghĩ chín chắn nên người tuổi Kỷ Mão rất ít khi gặp phải rắc rối.

Đối với nam giới người tuổi Kỷ Mão thì họ điềm đạm, chín chắn. Đối với nữ mệnh tuổi Kỷ Mão ngọt ngào, nhã nhặn. Vì vậy mà người tuổi Kỷ Mão rất được người xung quanh quý mến.

Về cuộc đời thì người tuổi Kỷ Mão có đời sống sung túc về tiền bạc, tình cảm hạnh phúc. Người nữ tuổi Kỷ Mão có khả năng tự lập, tự mang đến cho bản thâm một cuộc sống hạnh phúc mà không cần phải dựa vào bất kỳ ai. Con đường tài lộc một khi gặp cơ hội thì sẽ lên cao hơn, đặc biệt khi bước vào tuổi 34 thì bạn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Về con đường công danh, sự nghiệp thì nữ giới có nhiều cơ hội phát triển, thời trung vận thì số hưởng tài lộc nâng cao, cuộc sống sung sướng. Người nam tuổi Kỷ Mão mặc dù công danh cũng phát triển nhưng không quá cao.

Về tuổi thọ, người sinh năm 1999 có độ tuổi trung bình từ 62 đến 68 tuổi. Tuy nhiên, với tính cách ưa thích giúp đỡ người khác, ăn ở hiền lành, phúc đức, biết hành thiện thì tuổi thọ gia tăng.

Người sinh năm 1999 mệnh Thổ, tuổi Kỷ Mão có cuộc sống phong phú và hạnh phúc. Mọi sự phụ thuộc vào quyết định, quyết tâm của chính bạn. Hy vọng rằng, bạn sẽ luôn luôn nỗ lực để hoàn thành ước mơ của bản thân mình, vận dụng những kiến thức phong thủy vào cuộc sống để mọi chuyện tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *