Sinh Năm 2000 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-2000-menh-gi

Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 2000 mệnh gì để nắm kiến thức phong thủy, vận dụng vào các hoạt động sống hằng ngày? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 2000 mệnh gì để biết bản thân nên sử dụng màu sắc nào, không nên sử dụng màu sắc nào?

nguoi-sinh-nam-2000-menh-gi
Người sinh năm 2000 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Vậy thì hãy để bài viết dưới đây thay bạn đi tìm đáp án, bạn chỉ cần dành vài phút đọc sẽ nắm được nhiều thông tin hữu ích để áp dụng mỗi ngày cho cuộc sống, công việc ngày càng tốt hơn.

Danh mục bài viết

Nam nữ sinh năm 2000 tuổi gì?

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, tức là tuổi con Rồng, năm sinh dương lịch được tính từ ngày 05/02/2000 đến 23/01/2001.

Năm sinh âm lịch là Canh Thìn, trong đó, Thiên Can là Canh, Địa Chi là Thìn.

Cụ thể, đối với Thiên Can Canh thì:

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

Đối với Địa Chi Thìn thì

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người sinh năm 2000 mệnh gì?

Người sinh năm 2000 mệnh gì là nội dung chính trong bài viết này. Xác định người sinh năm 2000 mệnh gì, chúng ta hãy cùng ngược dòng tìm hiểu về thuyết Ngũ hành – một trong những triết học cổ xưa và phổ biến nhất tại Trung Hoa và nhiều quốc gia Châu Á khác.

Theo thuyết Ngũ hành thì thế giới vạn vật được hình thành từ năm 5 nguyên tố chính gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 nguyên tố này trong quá trình hình thành và phát triển của vạn vật tác động qua lại lẫn nhau, thúc đẩy nhưng cũng kìm hãm tạo nên sự cân bằng cho vạn vật phát triển.

Mỗi năm sẽ tương ứng với những nguyên tố Ngũ hành khác nhau. Đối với người sinh năm 2000 thì sẽ mang mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim, có nghĩa là vàng chân đèn. Cũng theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc khi người mệnh Kim tương sinh với hành Thủy, Thổ và tương khắc với hành Mộc, Hỏa.

nam-2000-tuoi-canh-thin-menh-kim
Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn mệnh Kim (Ảnh: Internet)

Người sinh năm 2000 hợp và kỵ tuổi nào?

Việc xác định một con giáp hợp và kỵ với tuổi nào sẽ dựa trên hai nguyên tắc. Nguyên tắc thứ nhất là Ngũ hành tương sinh tương khắc, nguyên tắc thứ hai là Tam hợp – Tứ hành xung của 12 con giáp.

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc:

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người sinh năm 2000 có mệnh Kim, hành tương sinh của mệnh Kim là Thủy và Thổ. Như vậy thì người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn rất hợp với người có bản mệnh Thủy và Thổ. Khi người tuổi Thìn gặp được người mệnh này tương tự với việc gặp quý nhân phù trợ, công việc, cuộc sống cũng trở nên thuận lợi hơn, khi gặp khó khăn sẽ có người vươn tay giúp đỡ.

Cũng theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người sinh năm 2000 có mệnh Kim, tương khắc với hành Mộc và Hỏa. Vì vậy, bạn không nên hoặc hạn chế tiếp xúc, hợp tác với những người mang mệnh này. Vì là hành tương khắc nên khi tiếp xúc sẽ kìm chế, ngăn cản sự phát triển của nhau, dễ mang đến xui xẻo, các việc sẽ không thuận lợi.

Theo nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung:

Nhiều người vận dụng nguyên tắc này trong lựa chọn đối tượng hợp tác làm ăn hay kết duyên.

Nguyên lý Tam hợp – Tứ hành xung: mỗi con giáp có ba tuổi hợp và bốn tuổi xung khắc. Sự hòa hợp và xung khắc giữa 12 con giáp được thể hiện trong vòng tròn như sau:

theo-nguyen-tac-tam-hop

Theo hình tròn thì nguyên tắc tam hợp được thể hiện bằng hình tam giác màu đỏ, nối 3 con giáp hợp tuổi với nhau. Tứ hành xung được thể hiện bằng hình chữ thập, thể hiện 4 con giáp xung khắc với nhau. Như vậy thông qua xem xét hình tròn, bạn có thể thấy được rằng người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Tý và tuổi Thân, không hợp với tuổi Tuất, Sửu, Mùi.

Vậy thì khi lựa chọn đối tượng hợp tác làm ăn, đối tượng kết hôn hay giao lưu bạn bè thì bạn hãy chú ý lựa chọn những người hợp tuổi, hạn chế hoặc tránh xa giao lưu, tiếp xúc với những người tuổi xung khắc để tránh ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, hôn nhân.

Nam nữ sinh năm 2000 hợp màu gì, khắc màu gì?

Màu tương sinh của người sinh năm 2000

Những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn có mệnh Kim, hành Thổ là hành tương sinh của hành Kim nên bạn cũng sử dụng các màu nâu đất, vàng đất của hành Thổ rất tốt. Khi sử dụng những màu sắc này sẽ giúp tăng năng lượng tích cực, kích thích bản mệnh phát triển, hỗ trợ cho cuộc sống và công việc.

Màu sắc tương hợp của nam nữ sinh năm 2000

Màu sắc tương hợp của người sinh năm 2000 là những màu sắc thuộc về hành bản mệnh của họ, đó là những màu thuộc hành Kim như vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi. Khi bạn sử dụng những màu sắc này sẽ giúp bổ sung năng lượng, thu hút cát khí, mang lại may mắn và tài lộc.

Màu chế khắc của người sinh năm 2000

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn có thể sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá mạ, xanh rêu, xanh đậm, xanh lục… Vì xét theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên người bản mệnh Kim sẽ khắc chế được những năng lượng Kim sản sinh trong những màu này tạo ra.

Màu kiêng kỵ của người sinh năm 2000

Vì Hỏa khắc Kim nên người sinh năm 2000 mệnh Kim tuyệt đối cần tránh xa các màu sắc thuộc về hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Nếu sử dụng những màu này sẽ tạo ra sức mạnh tương khắc, gây cản trở, ức chế, kìm hãm sự phát triển của người bản mệnh Kim, khiến người này cảm thấy không thoải mái, cuộc sống, công việc cũng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Tổng quan tử vi người sinh năm 2000

Về tính cách, người sinh năm 2000 tính cách nôn nóng, hấp tấp, thường xuyên đưa ra quyết định và muốn thực hiện ngay tức thì. Đây là ưu điểm cũng là nhược điểm của người tuổi Canh Thìn mệnh Kim. Việc nói liền làm liền sẽ giúp họ nhanh chóng chớp được cơ hội nhưng cũng khiến họ thiếu thời gian lên kế hoạch, suy nghĩ thấu đáo nên để lại nhiều lỗ hỏng, tỷ lệ thất bại khi thực hiện việc gì đó tương đối cao.

Người sinh năm 2000 là những người theo đuổi lý tưởng sống nhiệt tình. Tuy nhiên, hiện thực cuộc sống đôi khi khắc nghiệt làm bạn cảm thấy thất vọng, gặp nhiều bất lợi nên bạn dễ nản lỏng, thoái chí.

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thông minh, năng động và sáng tạo, yêu thích thay đổi, cải cách. Đối với nhiều việc, họ có cách nhìn độc đáo nên dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác.

Về tình duyên, nếu bạn sinh vào các tháng 5, 6, 9 thì bạn sẽ trải qua ít nhất 3 lần thay đổi tình duyên để đạt được hạnh phúc. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 thì cuộc đời bạn sẽ có hai lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc. Nếu bạn sinh vào các tháng 3, 4, 8 âm lịch thì tình duyên của bạn êm ả, hạnh phúc, không có sự thay đổi, xáo trộn nào.

Về tuổi kết hôn, nếu bạn kết hôn với các con giáp hợp tuổi như Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, công việc và sự nghiệp đạt được nhiều thành công rực rỡ. Bạn cũng chú ý không kết hôn với các tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi.

Người sinh năm 2000 mệnh gì? Từ thông tin của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang chia sẻ bạn có thể xác định người hợp tuổi trong làm ăn, kết hôn, màu sắc phù hợp… Hãy lưu ý những thông tin này và áp dụng khi cần thiết, những điều may mắn, tích cực sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *