Sinh Năm 2019 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-2019-menh-gi

Nếu bạn sinh con năm 2019 nhưng chưa biết bé sinh năm 2019 mệnh gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp một số thông tin phong thủy của bé để bạn có thể vận dụng, giúp cải thiện vận mệnh theo chiều hướng tốt.

nguoi-sinh-nam-2019-menh-gi
Người sinh năm 2019 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Người sinh năm 2019 tuổi con gì?

  • Những người sinh năm 2019 là những người cầm tinh con lợn.
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi
  • Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 05/02/2019 đến 24/01/2020
  • Thiên can của người sinh năm 2019 chính là Kỷ, tương hợp với: Giáp, tương hình với: Quý và Ất
  • Địa chi của người sinh năm 2019 chính là Hợi,
  • Tam hợp của người tuổi Hợi là các tuổi như: Hợi, Mão, và Mùi.
  • Tứ hành xung của người tuổi Hợi là các tuổi như: Dần, Thân, tỵ, Hợi.

Những người sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi không kén chọn, trong việc ăn uống rất dễ dàng thỏa mãn nên họ sẽ có cơ thể khỏe mạnh. Người cầm tinh con heo có tính cách hòa nhã, hiền lành và chân chất. Sinh vào năm 2019 sau này sẽ có khả năng kinh doanh buôn bán làm giàu, kinh tế ấm no, cuộc sống cơm áo gạo tiền không phải lo.

Người tuổi Hợi có tính cách trầm lặng, họ không thích những nơi quá ồn áo, náo nhiệt. Tính cách này giúp cho người sinh năm 2019 có khả năng đảm nhận các công việc có trách nhiệm lớn, đạt được nhiều thành tựu, nhận được sự xem trọng của cấp trên. Tinh thần linh hoạt dẻo dai, không sợ khó khăn, mệt mỏi khiến họ kiên trì cho đến khi đạt được mục đích. Khi gặp khó khăn, thử thách hoặc thất bại, họ sẽ tự tin đứng lên làm lại từ đầu.

Nam nữ sinh năm 2019 hợp mệnh gì?

Nếu bạn sinh em bé vào năm 2019 thì em bé sẽ có mệnh Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc, có nghĩa là gỗ đồng bằng. Người tuổi Kỷ Hợi mang mệnh Bình Địa Mộc được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt. Người mang mệnh này có khả năng tự thân lập nghiệp, không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Những người mệnh này cũng có chí lớn, có tài năng nên tuổi trẻ thành đạt, con đường công danh, sự nghiệp có nhiều điểm tiến triển tốt đẹp. Nếu người sinh năm 2019 vào giờ tốt thì số mệnh phú quý.

nguoi-tuoi-ky-hoi-sinh-nam-2019
Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh Mộc (Ảnh: Internet)

Người sinh năm 2019 hợp tuổi nào?

Trong những trường hợp khác nhau, việc chọn người hợp tuổi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến con đường học tập, công danh, sự nghiệp và đời sống tình cảm của một người. Đối với trường hợp chọn người hợp tuổi trong làm ăn thì người tuổi Hợi nên hợp tác với những con giáp như Sửu, Mão, Mùi, Hợi.

Trong kết duyên, đối tượng kết hôn hợp tuổi của người tuổi Hợi nên là các con giáp như: Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Về tuổi kỵ với người sinh năm 2019, khi chọn bạn đời, người tuổi Kỷ Hợi không nên kết duyên với người sinh năm Giáp, Ất mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý.

Bên trên là xét tuổi hợp, kỵ theo Thiên Can, Địa Chi, còn trong trường hợp xét người hợp tuổi theo Ngũ hành âm dương, người tuổi Kỷ Hợi có mệnh Mộc, Kim khắc Mộc nhưng Mộc của người Kỷ Hợi không bị Kim khắc chế, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa Xuyến Kim, Tân Tỵ Bạch Lạp Kim và Qúy Dậu Kiếm Phong Kim, các Kim còn lại đều không gây tổn thương cho người sinh năm 2019.

Theo Ngũ hành âm dương Thủy sinh Mộc nên người tuổi Kỷ Hợi đẹp nhất là khi kết hợp với Ất Mão Đại Khê Thủy, Bính Ngọ và Đinh Mùi Thiên Hà Thủy. Khi kết hợp với các con giáp này giúp tăng thêm số vinh hoa phú quý cho người tuổi Kỷ Hợi. Bên cạnh đó, tuổi  Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy cũng khá hợp tuổi với người sinh năm 2019 nên bạn cho thể chọn tuổi này để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn.

Mộc sinh Hỏa nên những người tuổi Kỷ Hợi có thể kết hợp với các con giáp như tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, Bính Dần và Đinh Mão Lư Trung Hỏa. Nếu người sinh năm 2019 là nữ mạng thì lấy những người nam tuổi này sẽ vượng phu, tốt cho chồng, sự nghiệp gia đình ngày càng thăng cao.

Ai nên sinh con năm 2019?

Để xem xét ai nên sinh con năm 2019 thì chúng ta sẽ dựa trên hai nguyên tắc là Ngũ hành tương sinh tương khắc và thuyết 12 con giáp.

Đối với nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc thì bạn phải xem xét Ngũ hành của cha mẹ có hợp với Ngũ hành của con sinh năm 2018 hay không. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ > Thổ sinh Kim > Kim sinh Thủy > Thủy sinh Mộc > Mộc sinh Hỏa. Từ quy luật này thì bạn có thể thấy rằng Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây phát triển nên bố mẹ mệnh Thủy sẽ thích hợp sinh con năm 2019 mệnh Mộc.

xem-tuoi-hop-sinh-con-nam-2019
Xem tuổi hợp sinh con năm 2019 theo 12 con giáp (Ảnh: Internet)

Đối với nguyên tắc 12 con giáp, chúng ta sẽ xem can chi của bố mẹ có hợp với can chi của con sinh năm 2019 không? Cụ thể, nếu bố mẹ tuổi Tân Mùi mệnh Thổ, con Kỷ Hợi mệnh Mộc. Trên thực tế dù Mộc khắc Thổ nhưng can Tân của bố mẹ tương sinh với Kỷ của con, chi của bố hợp với chi của con. Như vậy thì bố mẹ khắc mệnh nhưng can chi lại hợp để sinh con. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý, nếu bố mẹ tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão thì không nên sinh con năm 2019.

Nam nữ sinh năm 2019 hợp màu nào, kỵ màu nào?

Dựa trên thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, màu sắc hợp với người sinh năm 2019 là:

Màu sắc hợp:

  • Màu bản mệnh: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu thuộc hành Mộc.
  • Màu tương sinh: màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu sắc kỵ:

  • Màu xám, trắng, ghi, bạc thuộc hành Kim.

Giải thích như sau, vì người sinh năm 2019 thuộc mạng Mộc nên hợp nhất với màu xanh lá cây. Màu hòa hợp là màu đen, xanh biển thuộc về hành Thủy. Những màu sắc này khi người sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi sử dụng sẽ mang đến sự bình yên, cảm giác thoải mái, mát mẻ, giúp họ có được tinh thần thư giãn nhất để làm việc và học tập hiệu quả.

Người sinh năm 2019 mệnh gì? Đáp án đã được chúng tôi cung cấp ở trên. Bạn hãy tham khảo thông tin để cho bé nhà mình sử dụng màu sắc phong thủy phù hợp, giúp cho vận mệnh của bé từ nhỏ đã có trường năng lượng tích cực. Như vậy sẽ giúp cho cuộc đời của bé ngày sau tốt hơn ngày trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *