Sinh Năm 2021 Mệnh Gì?

nam-2021-menh-gi

Năm 2020 với nhiều biến động, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến các lĩnh vực, đặc biệt là y tế và kinh tế. Năm 2020 qua đi, người ta chào đón năm 2021 với niềm tin về sự chiến thắng dịch bệnh. Mang ý nghĩa tốt lành này, người ta cũng tìm hiểu người năm 2021 mệnh gì, người sinh năm 2021 mệnh gì và có nên sinh con năm 2021?

nam-2021-menh-gi
Năm 2021 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Năm sinh bản mệnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến bát tự của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn muốn cho con mình có vận mệnh với bát tự tốt thì hãy xem xét năm sinh cẩn thận. Sinh năm 2021 mệnh gì? Có nên sinh con năm 2021 không sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang.

Danh mục bài viết

Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, Tân Sửu có nghĩa là năm con trâu, đây là con vật đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp. Những người được tính là sinh năm Tân Sửu nếu sinh từ ngày 12/02/2021 – 31/01/2022.

Năm 2021 mệnh gì?

Theo thuyết phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người sinh năm 2021 có mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ, nghĩa là đất tò vò hay đất trên vách nhà. Khi người mang mệnh này có nghĩa là sẽ mang đến cho bản thân người đó cuộc sống an toàn, bình yên và hạnh phúc.

Người mệnh Thổ có mệnh tương sinh là Kim, Hỏa. Vì vậy người mệnh Thổ sinh năm 2021 tương hợp với những màu sắc thuộc về mệnh Thổ, Kim và Hỏa. Những màu này sẽ mang đến năng lượng tích cực, giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, tốt lành hơn trong cuộc sống và công việc. Khi làm việc, kết hôn hay học tập, người mệnh Thổ nếu kết hợp với người mệnh Kim, Hỏa sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi.

menh-bich-thuong-tho
Người sinh năm 2021 có mệnh Bích Thượng Thổ (Ảnh: Internet)

Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và Mộc. Vì vậy, người mệnh Thổ sinh năm 2021 cần tránh xa những người mang mệnh Thủy, Mộc. Khi kết hợp với những người có mệnh tương khắc sẽ khiến bạn tiếp nhận năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, học tập, thậm chí những người mệnh tương khắc sẽ hút đi năng lượng tích cực của bản thân người mệnh Thổ, khiến họ suy yếu, vận mệnh ngày càng kém.

Tử vi người sinh năm 2021

Đối với những người sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu, mệnh Thổ có tuổi thời niên thiếu chịu nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, tất cả sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn bước vào tuổi trung niên. Vào thời điểm này, người sinh năm 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp và cả đường nhân duyên cũng tốt đẹp.

Về tính cách, theo tử vi thì người sinh năm 2021 có chút bướng bỉnh, khó gần. Tuy nhiên, họ lại sở hữu sự chịu khó, cần trọng, chu đáo, tinh tế và biết cách quan tâm, chú ý đến người xung quanh nên rất được người thân, bạn bè quý mến.

Người tuổi Tân Sửu sở hữu những tính cách đáng quý của con trâu, đó là sự cần cù, chịu khó, chân thành và hòa đồng với người xung quanh. Được đánh giá là người biết cách đối nhân xử thế nên các mối quan hệ với người tuổi Tân Sửu luôn tốt, mang đến cho họ nhiều cơ hội trong cuộc sống và công việc.

Người sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu khéo léo, sống nội tâm nhưng rất có duyên. Người làm bạn, đồng nghiệp với người tuổi Tân Sửu luôn cảm thấy vui vẻ mỗi phút giây, họ thích trò chuyện với người tuổi Tân Sửu để phá bỏ đi những áp lực thường gặp trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc cho nam sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu: nam sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu có cung Càn, hành Kim, cung này sẽ hợp với các màu như nâu, vàng. Trong đó, người nam sẽ thích hợp với màu trắng, xám, ghi. Ngược lại, họ phải kiêng kỵ các màu như đỏ, hồng, tím… Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tránh màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì sẽ khiến cho năng lượng tích của người tuổi Tân Sửu giảm đi.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nữ sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu: khác với người nam tuổi Tân Sửu, nữ tuổi Tân Sửu sẽ thích hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím. Những màu như xanh lá, xanh lục thuộc hành Mộc cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho người nữ sinh năm 2021. Bên cạnh đó thì người nữ sinh năm 2021 hạn chế hoặc tránh sử dụng các màu trắng, xám, ghi, đen và xanh nước biển.

Người mệnh Thổ tương hợp với màu vàng đất
Người mệnh Thổ tương hợp với màu vàng đất, nâu đất và các màu thuộc hành Kim, Hỏa (Ảnh: Internet)

Hướng hợp với người sinh năm 2021:

Theo phân tích cung mệnh, người sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu sẽ hợp với các hướng: Chính Đông, Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam. Khi xây nhà, đặt bàn làm việc, dựng phòng bếp hay bàn thờ vào các hướng này sẽ giúp vượng khí, công việc, sự nghiệp và danh tiến của người tuổi Tân Sửu ngày càng phát đạt.

Có nên sinh con năm 2021?

Để biết được có nên sinh con năm 2021 hay không, ta cần dựa vào nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng là tuổi bố mẹ phải hợp với tuổi con sinh năm Tân Sửu. Dưới đây là hai nguyên tắc xem xét bạn có nên sinh con năm 2021 hay không?

Bố mẹ có Ngũ hành hợp với Ngũ hành Thổ của con

Người sinh năm 2021 có Ngũ hành Thổ. Theo nguyên tắc của thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người có Ngũ hành Thổ sẽ tương sinh với Hỏa, Kim, Thổ và tương khắc với Thủy và Mộc.

Vì vậy thì những người thích hợp sinh con năm 2021 là những người có Ngũ hành Hỏa, Kim, Thổ. Ngược lại, những người có Ngũ hành Thủy, Mộc không nên sinh con vào năm Thổ vì tương khắc sẽ khiến nhiều điều không may xảy ra.

truoc-khi-sinh-con
Trước khi sinh con, bạn có thể xem xét Ngũ hành và tuổi hợp (Ảnh: Internet)

Bố mẹ có năm sinh hợp tuổi với con

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để quyết định có nên sinh con mà rất nhiều người Á Đông đã lựa chọn. Điều này sẽ xảy ra hai trường hợp, thứ nhất là tuổi con xung khắc với tuổi của bố hoặc của mẹ, gọi là tiểu hung, thứ hai là người con khắc với cả bố và mẹ thì gọi là đại hung. Nếu tuổi của bố mẹ và con sinh năm Tân Sửu tương khắc thì không nên cân nhắc việc có em bé trong năm này nhé!

Dưới đây là một số tuổi bố mẹ có thể sinh em bé trong năm 2021:

  • Theo tam hợp, bố mẹ tuổi Tỵ hoặc tuổi Dậu rất hợp sinh con năm 2021
  • Theo nhị hợp, tuổi Tý của bố hoặc mẹ cũng hợp sinh con năm 2021
  • Xét theo thiên can, bố mẹ có thiên can Bính thích hợp sinh con năm thiên can Tân.
  • Một số tuổi bố mẹ thích hợp sinh con năm 2021 như sau: Tỵ, Dậu, Tý gồm Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ có thể sinh con năm 2021 nhưng không quá tốt cũng không quá xấu.

Nhìn chung thì việc xem năm sinh, mệnh, tuổi, có nên sinh con năm 2021 có ý nghĩa tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Con cái là lộc trời cho, khi nào con đến cũng có nghĩa là duyên của bạn và con đã bắt đầu, hãy sinh và chăm sóc bé tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *