Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
SƠN ĐẦU HỎA LÀ GÌ? SƠN ĐẦU HỎA HỢP MÀU GÌ, MỆNH GÌ?
Sơn đầu hỏa là gì

SƠN ĐẦU HỎA LÀ GÌ? SƠN ĐẦU HỎA HỢP MÀU GÌ, MỆNH GÌ?

Sơn Đầu Hỏa là gì? Cuộc đời Sơn Đầu Hỏa có gì nổi bật? Để khám phá những điều này, các bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của gốm bát tràng Đoàn Quang nhé.

Sơn đầu hỏa là gì
Sơn Đầu Hỏa là gì? (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm phong thủy, hành Hỏa bao gồm 6 nạp âm: Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa,. Mặc dù nằm chung trong hành Hỏa, nhưng Sơn Đầu Hỏa lại mang những đặc trưng riêng biệt. Vậy Sơn Đầu Hỏa có tính cách, sự nghiệp, tình duyên như thế nào?

Sơn Đầu Hỏa là gì? Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Sơn Đầu Hỏa là 1 trong số 6 nạp âm của cung hành Hỏa trong ngũ hành. Xét về nghĩa từ Hán Việt, “Sơn” là núi, “Hỏa” là lửa, “Đầu” là đỉnh. Như vậy, Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là lửa trên ngọn núi. Đây là loại lửa được tạo thành từ việc đốt nương rẫy, canh tác. Ngọn lửa trên núi cháy âm thầm, cháy nhỏ nhưng nhanh chóng lan rộng giúp người dân đốt rẫy, làm cho đất đai màu mỡ để canh tác. Người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh vào các năm Giáp Tuất (1935, 1875, 2055, 1994) và Ất Hợi (1934, 1874, 2054, 1995).

Tổng quan cuộc đời Sơn Đầu Hỏa

Tính cách

Vốn bản chất là lửa nên người sinh mệnh Sơn Đầu Hỏa luôn cảm thấy bất mãn với những khung cảnh không khí ảm đạm, lạnh lẽo. Bởi vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi chăng nữa, họ cũng thể hiện sự tích cực, hăng hái và năng động tạo nên bầu không khí sôi động, náo nhiệt.

Là một nạp âm của mạng Hỏa, nên Sơn Đầu Hỏa cũng có tính cách nóng nảy, thẳng thắn và cương trực. Điều này vô hình trung khiến cho các mối quan hệ xung quanh Sơn Đầu Hỏa gặp một số trở ngại nhất định. Bởi nhiều mọi người e ngại bản tính thẳng thắn của Sơn Đầu Hỏa có thể làm người khác không hài lòng. Tuy nhiên, đặc trưng của Sơn Đầu Hỏa là nói rồi bỏ qua, không để bụng những gì mình đã nói.

Sơn Đầu Hỏa đặc biệt ghét sự giả dối, người thiếu trung thực trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ cũng là những người có khả năng cảm thụ nghệ thuật, tinh thần hiếu học và đam mê những lĩnh vực họ yêu thích. Sơn Đầu Hỏa là người lan tỏa ngọn lửa tích cực cho những người xung quanh, bằng tinh thần hăng say, hăng hái đi đầu trong mọi hoạt động. Cũng chính vì vậy, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng nhiệt tình và chân thành, không hề toan tính lợi ích cho riêng mình.

Công việc, sự nghiệp

Ưu điểm nổi bật của Sơn Đầu Hỏa là tầm nhìn xa trông rộng, khả năng tỉ mỉ, cẩn trọng trong mọi việc. Vì thế, sẽ không có gì quá bất ngờ nếu bạn thấy Sơn Đầu Hỏa thành công trong nhiều lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là thẩm mỹ viện, công nghệ viễn thông… Đồng thời, Sơn Đầu Hỏa luôn đề cao tinh thần học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ nên họ luôn bắt kịp thời đại, hoàn thiện kỹ năng bản thân tốt hơn.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, Sơn Đầu Hỏa thích hợp với các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu, dùng trí tuệ để phục vụ đời sống con người. Bạn cũng sẽ thấy có không ít Sơn Đầu Hỏa bén duyên và thành công khi kinh doanh mỹ phẩm, quần áo…

Tình duyên, hôn nhân

Sơn Đầu Hỏa dễ dàng “cảm nắng” một ai đó ngay từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, càng tìm hiểu, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình từ Sơn Đầu Hỏa. Bên cạnh họ, bạn nhận được nguồn năng lượng tích cực, tình cảm ấm áp. Trong tình duyên, hôn nhân, Sơn Đầu Hỏa luôn muốn bản thân phải hoàn hảo trong mắt đối phương. Vì việc không hoàn hảo có thể khiến họ cảm thấy bản thân rơi vào trạng thái u uất, buồn rầu và lo lắng giống như ngọn lửa trong họ bị dập tắt.

Sơn đầu hỏa luôn hết mình trong tình yêu
Sơn Đầu Hỏa luôn hết mình trong tình yêu (Ảnh: Internet)

Sơn Đầu Hỏa hợp, kỵ những màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, những màu sắc đặc trưng cho mệnh Mộc sẽ đem lại may mắn cho mạng Hỏa nói chung và Sơn Đầu Hỏa nói riêng. Vì gỗ gặp lửa sẽ tiếp lên sự cháy mãnh liệt cho lửa. Chính vì vậy, Sơn Đầu Hỏa nên chọn những bộ trang phục, xe, nhà cửa, vật phẩm phong thủy, đồ nội thất… có màu xanh lục để cầu mong cuộc sống gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím cũng hợp với người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa.

Sơn Đầu Hỏa nên hạn chế sử dụng những màu sắc vàng, bạc, trắng. Bởi những màu sắc này đại diện cho hành Kim làm ức chế năng lượng tích cực vốn có của Sơn Đầu Hỏa. Đặc biệt, các bạn nên tránh những màu đen, xanh sẫm. Những màu này đại diện cho hành Thủy – mệnh khắc với Hỏa trong ngũ hành.

Bộ ấm trà màu xanh mang lại may mắn cho sơn đầu hỏa
Bộ ấm trà màu xanh sẽ đem lại may mắn cho Sơn Đầu Hỏa (Ảnh: Internet)

Xem thêm: THẠCH LỰU MỘC LÀ GÌ? VÀI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI THẠCH LỰU MỘC

Sơn Đầu Hỏa hợp và khắc với mệnh gì?

Tương hợp

Sơn Đầu Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn khi hợp tác làm ăn hay có hạnh phúc êm ấm khi kết duyên cùng với các mệnh sau: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Dương Liễu Mộc, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Bích Thượng Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa.

Tương khắc

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa khi gặp những người thuộc các mệnh tương khắc sẽ cản trở vận may, gặp nhiều điều xui xẻo. Những mối quan hệ này cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, hiểu nhầm. Các mệnh tương khắc với Sơn Đầu Hỏa bao gồm: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Kim Bạch Kim, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Sơn Đầu Hỏa hợp với cây phong thủy nào?

Ngoài việc chọn những màu sắc phù hợp, Sơn Đầu Hỏa cũng có thể chọn một số loại cây phong thủy để trưng bày trong nhà hay phòng làm việc để gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

  • Cây Hồng Môn: Đây loại cây kiểng có hoa màu đỏ đặc biệt phù hợp với những ai thuộc mệnh Hỏa. Trưng Hồng Môn trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có thể mang lại năng lượng ấm áp, sự tốt đẹp, giúp gia chủ gặp may mắn trong công việc, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
  • Cây Trạng Nguyên: Tương tự Hồng Môn, Trạng Nguyên cũng có sắc đỏ rực rỡ. Loại cây này không chỉ được dùng trưng bày trong nhà mà còn hoàn toàn thích hợp để làm quà tặng, biếu người thân, bạn bè trong những dịp quan trọng như lễ, Tết, mừng tuổi…
  • Cây Phú Quý: Cây Phú Quý được rất nhiều Sơn Đầu Hỏa yêu thích bởi không chỉ đem lại may mắn mà đây còn là loại cây tương đối dễ trồng và sống. Vì vậy, bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức, thời gian chăm bón như với nhiều loại cây khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu được Sơn Đầu Hỏa là gì. Đồng thời, Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Qua đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời, tính cách của những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa.

Trả lời

Close Menu
×

Cart