Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
THẠCH LỰU MỘC LÀ GÌ? VÀI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI THẠCH LỰU MỘC
Thạch lựu mộc là gì

THẠCH LỰU MỘC LÀ GÌ? VÀI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI THẠCH LỰU MỘC

Nhiều người thắc mắc Thạch Lựu Mộc là gì, Thạch Lựu Mộc có tính cách đặc trưng như thế nào, hợp với những mệnh và màu sắc gì? Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ cùng các bạn đi tìm lời đáp cho từng câu hỏi trên.

Thạch lựu mộc là gì
Nhiều người thắc mắc Thạch Lựu Mộc là gì? (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm ngũ hành, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây thạch lựu. Đây là loại cây có gốc cứng như đá. Vậy liệu người có bản mệnh Thạch Lựu Mộc có bản lĩnh cứng rắn, sẵn sàng đương đầu với khó khăn như cây thạch lựu? Đồng thời, tìm hiểu về bản mệnh có thể giúp các bạn tìm được màu sắc đem lại may mắn và người có mệnh phù hợp cho việc hợp tác làm ăn chung để gặp nhiều thuận lợi.

Thạch Lựu Mộc là gì? Người mệnh Thạch Lựu sinh năm nào?

Theo nghĩa từ Hán Việt, “Thạch” có nghĩa là đá, “Lựu” là tên một loài cây, còn “Mộc” là gỗ. Như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá. Đây là loại cây gỗ thấp bé, thường mọc ở các vùng núi đá. Vì thế, Thạch Lựu Mộc có sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, loài cây này còn cho quả thơm ngon, thân gỗ cứng chắc. Đặc biệt, phần thân cây có hình dạng đặc biệt nên thường được nhiều người trồng để làm cảnh. Người có bản mệnh Thạch Lựu Mộc sinh vào các năm Canh Thân (1860, 1920, 1980, 2040) và Tân Dậu (1861, 1921, 1981, 2041).

Vài nét về tính cách, công việc và tình cảm của Thạch Lựu Mộc

Tính cách

Trong cuộc sống, những người có bản mệnh Thạch Lựu Mộc có tính cách đa dạng. Họ có tính chất đặc trưng chung của những người mang mạng Mộc. Họ được nhiều người yêu mến bởi đức tính ôn hòa, điềm tĩnh, nhân ái, luôn cảm thông và chia sẻ cùng người khác. Cũng giống như loài cây thạch lựu mọc nơi khô cằn, người Thạch Lựu Mộc có bản tính cứng rắn, đanh thép, mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Chính vì vậy, họ luôn có ý chí, nghị lực kiên cường mà không phải ai cũng sánh bằng.

Bên cạnh đó, người mệnh Thạch Lựu Mộc còn nổi tiếng là tài giỏi về nghệ thuật, có khiếu hội họa, văn chương. Trong đời sống, họ cũng quản lý tài chính tốt, khéo léo trong các hoạt động thương mại. Họ có chí tiến thủ, không ngừng nỗ lực, cố gắng để vượt qua khó khăn, chinh phục thành công trong công việc. Thạch Lựu Mộc còn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Công việc, sự nghiệp

Cây thạch lựu vừa là cây cho quả ăn vừa là cây làm cảnh trưng bày. Chính vì thế, trong cuộc sống người Thạch Lựu Mộc cũng là người đa tài, thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần lớn người mạng Thạch Lựu Mộc thành công với lĩnh vực kinh doanh, tài chính, ngân hàng.

Cũng có không ít người thành công và trở nên nổi tiếng khi theo đuổi con đường nghệ thuật, nhạc, hội họa, văn chương, thơ ca… Những Thạch Lựu Mộc vốn có tấm lòng nhân ái đi theo các lĩnh vực y dược, giáo dục, công tác từ thiện xã hội cũng được nhiều người yêu mến, quý trọng.

Dù theo đuổi lĩnh vực nào đi chăng người, người Thạch Lựu Mộc vẫn có cơ hội chinh phục thành công, cả cuộc đời giàu có, an nhàn. Bởi họ là người vừa có tâm vừa có tài, cùng với ý chí mạnh mẽ, kiên cường luôn cố gắng vượt qua mọi nghịch cảnh, nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh.

Tình duyên, hôn nhân

Trong tình yêu, Thạch Lựu Mộc là người giữ niềm tin vào những mối lương duyên gặp gỡ tình cờ. Những cuộc tình đi qua và để lại trong Thạch Lựu Mộc nhiều cảm xúc đặc biệt, ấn tượng khó phai mờ. Họ đại diện cho tình yêu tự do. Khi hẹn hò, họ thường thích những nơi gần gũi với thiên nhiên. Cho đến khi thành lập gia đình, họ vẫn giữ thói quen này. Dù bận rộn công việc, người mệnh Mộc nạp âm Thạch Lựu Mộc vẫn sắp xếp thời gian để các thành viên trong gia đình đi chơi xa cùng với nhau để gắn kết tình cảm.

Xem thêm: {GIẢI MÃ} MƠ RẮN ĐÁNH ĐỀ CON GÌ?

Thạch Lựu Mộc tương sinh, tương khắc mệnh và màu nào?

Tương sinh

Thạch lựu mộc nên trưng bày vật phẩm màu đen
Thạch Lựu Mộc nên trưng bày những vật phẩm có màu đen để gặp nhiều may mắn (Ảnh: Internet)

Theo các chuyên gia phong thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Căn cứ vào đó, Thạch Lựu Mộc hợp với những người mệnh Thủy. Chính vì vậy, những màu sắc đại diện cho mệnh này như màu đen, màu xanh sẫm sẽ đem lại may mắn cho người mạng Thạch Lựu Mộc. Đặc biệt, những màu sắc này còn tiếp thêm năng lượng giúp cho họ giữ được tinh thần tỉnh táo để đưa ra được những quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó, những màu xanh lục tiêu biểu cho hành Mộc cũng có tính hỗ trợ hợp với tinh thần của Thạch Lựu Mộc.

Tương khắc

Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Vậy, Thạch Lựu Mộc nên kỵ màu gì? Người mệnh Thạch Lựu Mộc không nên sử dụng những màu vàng, nâu (đại diện cho hành Thổ), màu trắng, xám (đại diện cho hành Kim). Bởi những màu này đem lại điều không may mắn, làm ức chế tinh thần, dồn nén cảm xúc làm cho Thạch Lựu Mộc mất tập trung trong công việc, cuộc sống. Thế nhưng, các bạn cần lưu ý, Thạch Lựu Mộc không nhất thiết phải kỵ màu trắng, vàng. Bởi bản thân Thạch Lựu Mộc cũng cứng như đá.

Thạch Lựu Mộc hợp với tuổi nào?

Xem tuổi là một trong những việc quan trọng được người Việt chú trọng từ xưa đến nay, đặc biệt là tuổi làm ăn, tuổi nên vợ thành chồng. Bởi đây đều là những việc trọng đại nên cần lựa chọn được người hợp tuổi để mong mọi thứ được diễn ra suôn sẻ như ý muốn, gặp nhiều may mắn. Vậy, các bạn đã biết Thạch Lựu Mộc hợp với những tuổi nào chưa?

Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh vào năm Canh Thân hợp với các tuổi Tý và Thìn. Còn những người có nạp âm ngũ hành Thạch Lựu Mộc sinh năm Tân Dậu hợp với các tuổi Sửu, Tỵ. Khi lập gia đình cùng với những người trong các tuổi trên, Thạch Lựu Mộc sẽ có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm, các thành viên trong gia đình thuận hòa, luôn biết chia sẻ cùng nhau. Còn làm ăn chung với họ, Thạch Lựu Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến, phát đạt.

Thạch Lựu Mộc không hợp với những tuổi nào? Thạch Lựu Mộc sinh năm Canh Thân xung khắc với các tuổi Dần, Tỵ và Hợi. Thạch Lựu Mộc sinh năm Tân Dậu xung khắc với các tuổi Tý, Ngọ và Mão. Đây là những tuổi nằm trong tứ hành xung. Làm ăn chung với những người này, Thạch Lựu Mộc gặp nhiều khó khăn, xui xẻo. Đồng thời, mối quan hệ của họ cũng sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã ngoài ý muốn.

Như vậy, những thông tin trong bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Thạch Lựu Mộc là gì và nhiều vấn đề xoay quanh bản mệnh này. Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang hy vọng các bạn có thể dựa vào đó lựa chọn được màu sắc, người có bản mệnh phù hợp để làm ăn chung, gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Close Menu
×

Cart